Mì xào kiểu này vừa ngon lại không bao giờ bị dính vào nhau, cả nhà ăn sạch bát

07/03/2019 05:00

Chỉ với mẹo nhỏ, bạn đã có món mì xào ngon, không bị dính nhau cho cả nhà thưởng thức vào bữa sáng rồi!

Mì xào là món ăn được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon, hấp dẫn lại không tốn công sức chế biến. Mì xào được ăn vào buổi sáng hay lót dạ bất cứ buổi nào trong ngày. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc, mình xào mì dù vị ngon nhưng mì bị dính vào nhau, vừa nát lại không có thẩm mĩ.

Đầu bếp nhà hàng đã giải thích, đó là do chị em thường ngâm mì với nước sôi hoặc nước nóng. Khi ngâm mì với các loại nước này, nó khiến tinh bột trong mì chín, vỡ ra khiến khi xào các sợi mì bị dính vào nhau, vừa không đẹp mắt lại rất dễ bị cháy chảo. Do đó, để mì xào không bị dính các sợi vào nhau, tốt nhất là nên ngâm với nước lạnh (nước lã).

Cách làm cụ thể như sau:

Chuẩn bị: 

- 2 gói mì gạo, 2 quả trứng, nửa củ cà rốt, một lượng cần tây và tỏi xanh vừa đủ

- Gia vị: Nước tương đậm đặc, nước tương nhạt, dầu ngô, rượu nấu ăn mỗi thứ vừa đủ

Mì xào kiểu này vừa ngon lại không bao giờ bị dính vào nhau, cả nhà ăn sạch bát - Ảnh 1

Cách làm:

 Cho mì ngâm trong nước lạnh trước trong khoảng hai giờ để mì mềm. Mì ngâm với nước lạnh tuy hơi lâu mềm nhưng khiến nó không bị dính khi xào.

Mì xào kiểu này vừa ngon lại không bao giờ bị dính vào nhau, cả nhà ăn sạch bát - Ảnh 2

Sau đó, xả bỏ nước, để mì ráo nước rồi cho vào 1 nồi, thêm 1 chút nước tương đậm đặc, 1 chút nước tương nhạt, dầu ngô để trộn vào mì gạo để tạo màu và hương vị cho mì. 

Mì xào kiểu này vừa ngon lại không bao giờ bị dính vào nhau, cả nhà ăn sạch bát - Ảnh 3

Đập trứng ra bát, cà rốt bào sợi, cần tây và tỏi xanh cắt khúc.

Làm nóng chút dầu ăn trong chảo, cho trứng vào chiên, vừa chiên vừa đảo nhẹ để các miếng trứng vỡ ra. Khi các miếng trứng gần săn lại thì cho mì vào. Khi mì chín được khoảng 98%, cho cần tây, tỏi xanh, cà rốt vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, xào thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Giờ bạn chỉ việc cho mì ra bát rồi mời cả nhà ăn sáng thôi!

Mì xào kiểu này vừa ngon lại không bao giờ bị dính vào nhau, cả nhà ăn sạch bát - Ảnh 4

Mì xào vừa dai ngon, thơm nức lại chẳng hề dính nhau, chắc chắn cả nhà sẽ thích! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Bữa trưa có món mì xào này làm nhanh mà ăn ngon hết cỡ
Mì xào ngao tuy là một món ăn đơn giản, chế biến cũng rất nhanh nhưng lại đem đến vị ngon bất ngờ.
XEM TIẾP
Quán mì xào siêu tốc, mở bán lúc 4h sáng và hết veo lúc 7h
Mặc dù số lượng người mua rất đông, nhưng quán mì này nhất quyết chỉ bán đúng số lượng mỗi ngày, ai chậm chân...
XEM TIẾP
Học ngay bí quyết hoàn hảo từ đầu bếp để có món mì xào tơi ngon không nát
Chỉ cần mẹo nhỏ sau đây bạn sẽ có ngay món mì xào tơi ngon mà không bị nát.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM