Nguyên liệu chuẩn bị

1 kg khoai lang tùy vào sở thích để chọn loại khoai bở hay khoai mật

1 ít muối

Mẹo luộc khoai lang ngọt lịm, bở ngon không phải ai cũng biết - Ảnh 1

Mẹo luộc khoai lang ngọt lịm khi cho một ít muối vào (Ảnh: Yeutre)

Cách luộc khoai lang ngọt lịm

Bước 1: Bạn đi chợ chọn những củ khoai ưng ý. Rửa khoai lang thật sạch rồi cho khoai vào nồi, thêm ít muối trắng vào nồi trước khi cho nồi khoai lên bếp luộc. Tiếp theo đó, bạn đổ nước cho vừa ngập khoai.

Mẹo luộc khoai lang ngọt lịm, bở ngon không phải ai cũng biết - Ảnh 2

Bước 2: Bạn đun sôi, luộc thêm 10-15 phút, hoặc cho đến khi khoai mềm, xiên thử được bằng đũa để thử xem khoai đã chín chưa. Nếu như bạn thấy chiếc đũa xiên qua dễ dàng tức là khoai đã chín.

Mẹo luộc khoai lang ngọt lịm, bở ngon không phải ai cũng biết - Ảnh 3

Bước 3: Nếu bạn thử và thấy khoai vừa chín tới, bạn tiến hành chắt hết nước, đun thêm một chút cho khoai hơi cháy sém để khoai ra mật sẽ ngọt hơn. Với cách làm này giúp cho món khoai rất bùi và thơm giống như mùi khoai nướng.

Lưu ý khi luộc khoai: Khi bạn muốn luộc khoai ngon thì việc chọn khoai cũng vô cùng quan trọng. Do đó, khi đi mua khoai, chị em lưu ý chọn khoai có kích cỡ vừa phải, đều củ sẽ chín đều hơn. Nếu bạn chọn khoai có củ lẫn lộn củ to hoặc bé, khiến khi luộc có củ chín trước, củ chín sau sẽ không ngon.

Bữa tối giảm cân, tôi nấu mỗi món canh này ăn là đủ chất lại ngon!

Bữa tối giảm cân, tôi nấu mỗi món canh này ăn là đủ chất lại ngon!

Món canh mực hấp dẫn ngon miệng là món ăn lý tưởng cho bữa tối giảm cân hoặc cơm gia đình trong những ngày thời tiết ẩm ương này.

Theo Hoàng Ly/ Gia đình Việt Nam