Trang chủ Nấu gì hôm nay

Lòng heo xào nấm vừa ăn cùng cơm lại vừa nhậu lai rai được, trổ tài ngay thôi

22/05/2018 13:00

Lòng heo có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, trong đó có món lòng non xào nấm. Bạn có thể biến tấu món ăn quen thuộc này cùng với nấm đùi gà để thấy rõ sự khác biệt, thanh đạm giúp cho bữa ăn trở nên ngon miệng và phong phú hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 bộ lòng non heo

- Vài cái nấm đùi gà

- 1 nắm nhỏ rau răm

- Vài nhánh hành lá

- 1 củ hành khô, vài nhánh tỏi

- 1/2 củ hành tây

- 1 quả ớt sừng

- 1 thìa nước tương

- 1 thìa hạt nêm, tiêu

- 1 thìa dầu hào

- 1 thìa dầu điều

- 2 thìa dầu ăn

- 1 thìa giấm, 1 thìa muối

Lòng heo xào nấm vừa ăn cùng cơm lại vừa nhậu lai rai được, trổ tài ngay thôi ảnh 1

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Lòng non mua về bóp kỹ với 1 thìa giấm, 1 thìa muối sau đó đem rửa lại thật sạch cho hết mùi hôi rồi thái lòng thành những đoạn vừa ăn.

- Bước 2: Nấm đùi gà rửa dưới vòi nước cho sạch sau đó thái miếng vát chéo, hành lá+ rau răm rửa sạch thái khúc, hành khô+ tỏi băm nhỏ, ớt sừng thái lát, hành tây thái múi cau hoặc dạng sợi to.

Lòng heo xào nấm vừa ăn cùng cơm lại vừa nhậu lai rai được, trổ tài ngay thôi ảnh 2

- Bước 3: Đặt chảo lên bếp cho 2 thìa dầu ăn sau đó bạn phi hành khô+ tỏi cho thơm, tiếp theo cho lòng non vào xào cùng với nấm đùi gà, nêm nước tương, dầu hào, dầu điều, hạt nêm, tiêu và đảo đều cho nguyên liệu ngấm gia vị.

- Bước 4: Tiếp theo bạn thêm hành tây, ớt vào đảo

Lòng heo xào nấm vừa ăn cùng cơm lại vừa nhậu lai rai được, trổ tài ngay thôi ảnh 3

đều rồi nếm nếm lại cho vừa ăn, sau cùng rắc hành lá+ rau răm đảo đều là tắt bếp.

Xúc lòng non xào nấm ra đĩa thưởng thức với cơm khi còn nóng.

Cách làm lòng heo chiên mắm đậm đà đưa cơm
Hãy đổi vị cho bữa cơm của gia đình bạn bằng lòng heo chiên nước mắm đậm đà, đưa cơm và rất dễ làm này.
XEM TIẾP
Chế biến món lòng heo kiểu này khiến ai ăn cũng phải mê, tấm tắc khen ngon
Chế biến món lòng heo kiểu này khiến ai ăn cũng phải mê, tấm tắc khen ngon - hãy lưu lại để thiết đãi cả...
XEM TIẾP
Tuyệt chiêu luộc thịt, lòng lợn trắng bóc và thơm phưng phức đơn giản, dễ dàng đến bất ngờ
Nếu bạn vẫn chưa biết cách để đạt được 2 tiêu chuẩn đó khi luộc thịt lợn, lòng lợn thì hãy theo dõi bài viết...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 18/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  160.000 TP.HCM
 Lưỡi heo (kg)  130.000 TP.HCM
 Bông cải xanh (kg)  50.000  TP.HCM
 Cá thát lát nạo (kg)  250.000 TP.HCM
 Cá diêu hồng sống (kg)  65.000  TP.HCM
Táo tàu (kg) 150.000TP.HCM
Cà chua (kg)30.000TP.HCM
Khoai tây (kg)30.000 - 40.000TP.HCM
Kiwi (kg) 155.900TP.HCM
Dưa leo (kg) 13.900TP.HCM
Nạm bò (kg)139.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 165.000TP.HCM
Ba rọi heo (kg) 108.000TP.HCM
Má đùi gà (kg) 49.900TP.HCM
Phi-lê gà (kg)68.500TP.HCM
Nghêu (kg) 34.000TP.HCM
Phi-lê cá ngừ đại dương (kg) 279.900TP.HCM
Su su (kg)6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 18.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)25.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg)60.000TP.HCM
Đậu que (kg) 25.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg)10.000TP.HCM
Củ dền (kg) 7.000TP.HCM