Nguyên liệu

½ cây bắp cải

1 củ cà rốt

½ bắp ngô ngọt

150g thịt lợn xay

Hành lá

Gia vị, hạt nêm
Cách làm

Không phải ai cũng biết cách nấu một bát canh ngũ sắc ngon đẹp hoàn hảo thế này - Ảnh 1

Bước 1

Thịt lợn xay ướp với chút hạt nêm và hành lá thái nhỏ.
Bước 2

Bắp cải tách thành từng lá, bỏ phần cuống cứng, rửa sạch.
Bước 3

Đun nồi nước sôi, cho lá bắp cải và vài cọng hành lá vào chần sơ cho mềm.
Không phải ai cũng biết cách nấu một bát canh ngũ sắc ngon đẹp hoàn hảo thế này - Ảnh 2

Bước 4

Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt cà rốt thành từng miếng dày khoảng 0.3cm.
Bước 5

Ngô ngọt bóc bỏ vỏ, cắt thành từng khoanh dày khoảng 2 - 3cm, sau đó tiếp tục cắt đôi từng khoanh ngô.
Bước 6

Trải lá bắp cải ra thớt, cho nhân thịt vào giữa rồi gói lại.
Bước 7

Dùng cọng hành lá đã trần sơ để buộc miếng bắp cải cuộn thịt lại.
Không phải ai cũng biết cách nấu một bát canh ngũ sắc ngon đẹp hoàn hảo thế này - Ảnh 3

Bước 8

Chỗ thịt xay còn thừa bạn viên lại thành từng viên tròn nhỏ.
Bước 9

Sử dụng luôn nồi nước trần lá bắp cải lúc đầu. Cho cà rốt và ngô ngọt vào nồi đun đến khi sôi thì vặn nhỏ bếp.
Không phải ai cũng biết cách nấu một bát canh ngũ sắc ngon đẹp hoàn hảo thế này - Ảnh 4

Bước 10

Tiếp tục cho bắp cải cuộn thịt và thịt viên vào nồi đun đến khi thịt chín, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Canh ngũ sắc là món canh ngon, thanh mát giúp cho bữa cơm tối bớt ngán ngấy bởi các món ăn nhiều dầu mỡ. Không chỉ ngon ngọt, món canh ngũ sắc còn rất đẹp mắt và quan trọng là đầy đủ dinh dưỡng nữa đấy!Không phải ai cũng biết cách nấu một bát canh ngũ sắc ngon đẹp hoàn hảo thế này - Ảnh 5

Chúc bạn và gia đình ngon miệng!  

Cách nấu canh rong biển thơm ngon, không tanh

Cách nấu canh rong biển thơm ngon, không tanh

Rong biển là một món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc, người ta tin rằng đây làm món ăn có tác dụng giải độc, làm sạch máu và phục hồi thể lực cho mọi người. Ở Hàn Quốc người ta còn nấu canh rong biển để ăn vào dịp sinh nhật với mong muốn khỏe mạnh và trường thọ.

Theo Mẹ Momo/ Helino