Nguyên liệu

500g thịt nạc vai

1 thìa cafe đường

1 thìa súp ketchup

2 thìa cafe nước cốt chanh

2 thìa súp dầu hào

1/2 thìa cafe hạt tiêu 

2 lát gừng mỏng

Cách làm

Thịt nạc vai rửa sạch, chia làm các miếng nhỏ. Ướp với dầu hào, ketchup, đường, hạt tiêu và gừng băm nhỏ. Phin tô ướp thịt kín để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm. Sau thời gian ướp trên khi chế biến bạn làm nóng lò trước ở nhiệt độ 190 độ C. Cho dầu vào chảo gang làm nóng, sau đó gắp thịt đã ướp vào áp chảo cho các mặt thịt vừa chín tái.

Không ngờ chỉ cần thêm nguyên liệu này món thịt chiên đã 'nâng tầm' hơn hẳn - Ảnh 1

Sau đó cho chảo thịt vào rãnh giữa của lò nướng, nướng thịt trong 15 phút.

Không ngờ chỉ cần thêm nguyên liệu này món thịt chiên đã 'nâng tầm' hơn hẳn - Ảnh 2

Nướng thịt xong lấy ra khỏi lò nước, rưới nước cốt chanh lên khắp mặt thịt.

Không ngờ chỉ cần thêm nguyên liệu này món thịt chiên đã 'nâng tầm' hơn hẳn - Ảnh 3Không ngờ chỉ cần thêm nguyên liệu này món thịt chiên đã 'nâng tầm' hơn hẳn - Ảnh 4

Khi ăn cắt thịt chiên thành miếng nhỏ, rắc chút hạt tiêu lên trên ăn kèm với cơm trắng rất ngon.

Thịt heo bằm mà xào kiểu này thì nấu bao nhiêu cơm cũng hết

Thịt heo bằm mà xào kiểu này thì nấu bao nhiêu cơm cũng hết

Chỉ với chưa đầy 30k là bạn có món mặn ngon và lạ miệng cho bữa cơm của gia đình với món thịt heo bằm xào húng quế này rồi!

Theo Quỳnh Trang/ Helino