"Học lỏm" được công thức làm miến trộn của đầu bếp người Thái, tôi chẳng bao giờ phải tốn tiền đi nhà hàng để ăn món này nữa

04/04/2019 13:00

Tôi rất ấn tượng và yêu thích món miến trộn của Thái, một món ăn cực kỳ dễ ăn, tôi có thể ăn liền cả tuần không chán. Chính vì lý do đó tôi đã mừng hết cỡ khi học được công thức làm miến trộn mình rất ưng ý này!

Với công thức làm miến trộn này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

80g miến

10 con tôm nõn

100g thịt băm

2 củ hành khô thái lát, 1 cây rau mùi thái nhỏ, 1 củ sả băm nhỏ, 3 tép tỏi băm nhỏ

45ml nước cốt chanh, 15ml nước mắm, 2ml nước lọc, 10g đường

1 quả ớt thái nhỏ, 4 lá chanh thái nhỏ

Chế biến:

Đun sôi một nồi nước, cho miến vào luộc chín sau đó vớt ra tô nước lạnh cho tơi. Sau đó để miến ráo nước.

Học lỏm được công thức làm miến trộn của đầu bếp người Thái, tôi chẳng bao giờ phải tốn tiền đi nhà hàng để ăn món này nữa - Ảnh 1

Dùng nước vừa luộc miến, cho tôm vào luộc chín rồi vớt ra bát.

Học lỏm được công thức làm miến trộn của đầu bếp người Thái, tôi chẳng bao giờ phải tốn tiền đi nhà hàng để ăn món này nữa - Ảnh 2

Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo ở lửa vừa. Thêm tỏi và hành cùng sả băm nhỏ vào xào thơm sau đó đổ thịt băm vào xào cho đến khi thịt chín thì trút ra bát.

Học lỏm được công thức làm miến trộn của đầu bếp người Thái, tôi chẳng bao giờ phải tốn tiền đi nhà hàng để ăn món này nữa - Ảnh 3

Cho ớt băm nhỏ vào cối thêm tỏi băm nhỏ cùng lá chanh, rau mùi thái nhỏ vào rồi giã nhỏ sau đó thêm nước mắm, nước cốt chanh, nước lọc, đường vào hòa đều để làm nước trộn.

Học lỏm được công thức làm miến trộn của đầu bếp người Thái, tôi chẳng bao giờ phải tốn tiền đi nhà hàng để ăn món này nữa - Ảnh 4

Cho miến vào tô, thêm tôm, thịt xào cùng nước trộn vào trộn đều là xong.

Học lỏm được công thức làm miến trộn của đầu bếp người Thái, tôi chẳng bao giờ phải tốn tiền đi nhà hàng để ăn món này nữa - Ảnh 5

Thành phẩm:

Miến trộn hẳn là món ăn không xa lạ với nhiều người, tuy nhiên tùy theo quốc gia hay nền văn hóa có những công thức làm miến trộn khác nhau. Miến trộn kiểu Việt khác với miến trộn kiểu Thái và càng khác xa so với kiểu Hàn, kiểu Nhật. Trong các công thức làm miến trộn thì mình ấn tượng nhất với miến trộn kiểu Thái. Từng sợi miến dai ngon, thịt băm cùng tôm mềm ngọt lại thêm phần gia vị trộn với đủ vị chua cay mặn ngọt, thơm mùi lá chanh, rau mùi. Nếu bạn cũng yêu thích món Thái, đặc biệt là miến trộn thì hãy thử ngay công thức làm miến trộn này nhé!

Học lỏm được công thức làm miến trộn của đầu bếp người Thái, tôi chẳng bao giờ phải tốn tiền đi nhà hàng để ăn món này nữa - Ảnh 6

Chúc bạn làm được món miến trộn tôm thịt kiểu Thái chuẩn ngon nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách làm mực chiên xù thơm lừng, ngon đến miếng cuối
Chỉ với những nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay món mực chiên xù cực tốn cơm rồi.
XEM TIẾP
Giảm cân nhanh với món ăn vặt nhìn đã "rớt nước miếng" mà 90% chị em sẽ mê tít
Với nguyên liệu chính là xoài xanh, món gỏi xoài kiểu Campuchia sẽ là món ăn vặt được các mẹ yêu thích lắm đấy!
XEM TIẾP
Bạch tuộc xào cay kiểu Hàn ngon xuýt xoa đến miếng cuối cùng
Chỉ cần xào một đĩa bạch tuộc xào cay này thôi là bạn có thể tha hồ kết hợp ăn kèm với cơm trắng hay...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM