Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm gừng ngâm đường:

1kg gừng tươi 

1kg đường

Cách làm:

Dùng thìa nạo sạch vỏ gừng sau đó rửa sạch gừng, để ráo nước.

Thái gừng thành sợi nhỏ.

Cho gừng vào bát, thêm đường vào trộn đều.

Để gừng trộn đường ở nhiệt độ phòng trong một ngày.

Sau đó cho gừng trộn đường vào lọ kín để trong tủ lạnh khoảng 20 ngày là dùng được.

Thành phẩm:

Vào mùa thu thời tiết bắt đầu chuyển lạnh, cơ thể sẽ rất dễ bị mắc các chứng như ho, sổ mũi hay cảm cúm. Vì thế để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình thì một hũ gừng ngâm đường thật sự sẽ rất cần thiết. Mỗi khi cơ thể có biểu hiện cảm cúm, hãy pha ngay một ly trà gừng nóng ấm này nhé!

Công thức làm măng ngâm tỏi ớt "gia truyền" của mẹ chồng tôi, để lâu cũng không lên váng

Công thức làm măng ngâm tỏi ớt "gia truyền" của mẹ chồng tôi, để lâu cũng không lên váng

Mỗi lần làm món măng ngâm tỏi ớt này, tôi đều phải làm hũ lớn để chia cho hàng xóm vì ai cũng thích món này hết!

Theo Liên Phạm/ Helino