Đừng làm tôm chiên xù kiểu cũ nữa, làm kiểu này mới gọi là “cực phẩm”

12/04/2019 13:00

Chỉ cần biến tấu một chút nguyên liệu thôi, vậy là bạn đã có ngay món tôm chiên xù ngon tuyệt đối rồi!

Nguyên liệu:

450g tôm bóc vỏ

¼ bát bột mì đa dụng

½ thìa cà phê bột tỏi

½ thìa cà phê muối

2 quả trứng, đánh tan

1,5 bát con dừa nạo (dừa khô)

½ bát con bột chiên xù

Dầu để chiên

Nguyên liệu phần nước chấm:

4 thìa súp nước mắm tỏi ớt đóng chai

4 thìa súp mứt mơ đóng hộp

Chế biến:

Trộn đều nước mắm tỏi ớt và mứt mơ trong một bát nhỏ rồi để sang một bên.

Trộn đều bột mì, muối và bột tỏi trong một bát lớn. Tiếp đến trộn đều phần bột chiên giòn và dừa khô. Lần lượt lăn tôm qua bát bột mì, trứng và cuối cùng hỗn hợp dừa khô.

Đun nóng dầu trong chảo để chiên, khi dầu nóng cho tôm vào chiên với lửa vừa. Khi tôm chín vàng cả hai mặt thì vớt ra, đặt trên giấy ăn để thấm bớt dầu thừa.

Thành phẩm:

Vậy là món tôm chiên xù đã hoàn thành rồi. Tôm bọc dừa chiên xù thơm thơm, bùi bùi được ăn kèm với phần nước chấm độc đáo có trong công thức sẽ hợp vị cực kỳ. Thay vì cách làm tôm chiên xù thông thường, với cách làm này con tôm được bọc bởi lớp dừa nạo bùi béo giúp món ăn thêm đậm đà. Có thời gian hãy làm món ngon này đãi cả nhà bạn nhé, đảm bảo ai thử cũng sẽ mê ngay đấy.

Chúc bạn thành công và có món tôm chiên xù thật ngon nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Tuần nào các bé nhà tôi cũng đòi mẹ làm khoai tây cuộn tôm chiên cho ăn
Món khoai tây cuộn tôm chiên vàng ươm, giòn rụm ăn kèm cùng tương ớt hoặc xốt mayonnaise ngon tuyệt.
XEM TIẾP
Bữa tối mà lười thì chỉ cần mỗi đĩa rau củ xào tôm ăn với cơm là ngon và đủ chất
Một đĩa rau củ xào tôm ngọt ngon đẹp mắt khi ăn cùng với cơm trắng dẻo thơm thì hấp dẫn lắm đấy!
XEM TIẾP
Tôi có món tủ là đậu phụ nhồi tôm thịt, ai đến nhà dùng cơm cũng muốn được ăn
Món đậu phụ nhồi tôm thịt vừa đẹp mắt lại ngon miệng cho bữa cơm tối hấp dẫn hơn nhiều.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM