Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bò xào nấm:

300g thịt bò

½ quả ớt chuông đỏ

8 cây nấm mỡ

2 quả ớt sừng xanh

3 tép tỏi

½ củ hành tây

1 thìa canh bơ

Một ít dầu oliu, bột rau mùi tây.

Phần xốt: 60ml xốt bít tết, 30ml xốt cà chua, 15ml dầu hào, 7ml xốt mù tạt, 2 tép tỏi băm nhỏ, một ít muối, hạt tiêu.

Để có món bò xào mềm ngon, bạn nhất định phải thử công thức này - Ảnh 1

Chế biến:

Thịt bò rửa sạch thấm khô, thái thịt thành khối vuông 3cm. Ướp thịt 5 phút với 15ml dầu oliu, một ít muối, hạt tiêu, tỏi.

Để có món bò xào mềm ngon, bạn nhất định phải thử công thức này - Ảnh 2

Nấm mỡ bổ đôi. Ớt xanh, ớt đỏ, hành tây thái vát.

Để có món bò xào mềm ngon, bạn nhất định phải thử công thức này - Ảnh 3

Cho 1 thìa canh bơ vào chảo, thêm tỏi và thịt bò vào xào cho chín bề mặt.

Để có món bò xào mềm ngon, bạn nhất định phải thử công thức này - Ảnh 4

Thêm ớt xanh, ớt đỏ, hành tây và nấm vào xào khoảng 1 phút cùng chút muối, hạt tiêu sau đó thêm phần gia vị xốt vào đảo chung cho các nguyên liệu chín và thấm đều gia vị rồi tắt bếp, rắc bột rau mùi tây lên trên là xong.

Để có món bò xào mềm ngon, bạn nhất định phải thử công thức này - Ảnh 5

Thành phẩm: 

Món thịt bò xào nấm là tổng thể của sự hài hòa giữa hương vị và màu sắc. Đây là một món ăn nên có trong thực đơn các bữa ăn hàng ngày. Thịt bò xào mềm ngọt quyện đều với xốt bít tết đậm đà, ăn kèm nấm và rau củ lại càng thêm ngon.

Để có món bò xào mềm ngon, bạn nhất định phải thử công thức này - Ảnh 6

Chúc bạn thành công và có món thịt bò xào mềm ngon cho bữa tối nhé!

Cách làm bún bò Huế đơn giản tại nhà

Cách làm bún bò Huế đơn giản tại nhà

Bún bò Huế tự làm vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại phù hợp với khẩu vị riêng của từng người. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn nấu nấu bún bò Huế theo phương pháp đơn giản nhất.

Theo Hường Nguyễn/ Helino