Trang chủ Nấu gì hôm nay

Da heo cuộn ngâm chua ngọt làm món nhắm ăn dần

15/08/2018 13:00

Da heo ngâm giấm trong một ngày là đã có một món nhắm chua chua ngọt ngọt ăn lai dai, cũng có thể dùng cùng cơm.

Nguyên liệu:

- 600 gr da heo

- 1 lít giấm

- Đường trắng

- Tỏi, ớt, gừng

- Hũ thuỷ tinh, chỉ buộc

Cách làm:

- Da heo chọn mua nguyên miếng thì dễ làm và ngon hơn.

- Da cạo rửa sạch với muối và chanh hoặc giấm. Luộc da trong nước sôi 1-2 phút cho sạch, lấy ra rửa lại với nước.

- Cho da heo ra mâm, cuộn tròn và chặt, dùng chỉ bó lại cho chặt. Làm lần lượt cho đến hết .

- Cho da đã cuộn vào nồi, đổ nước ngập phần da luộc chín, trong nước luộc cho thêm vài lát gừng, ít muối và nước mắm, 1-2 muỗng cà phê giấm để da được trắng.

Da heo cuộn ngâm chua ngọt làm món nhắm ăn dần - Ảnh 1

- Khi da chín tắt bếp, lấy ra rửa lại với nước , để ráo rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng cho da được dai và dính lại với nhau.

- Nấu nước giấm: 1 lít giấm với 500-700 gr đường trắng nấu sôi, sau đó tắt bếp, để nguội hẳn.

- Da sau khi để lạnh vài tiếng, lấy ra cắt bỏ chỉ. Dùng dao cắt từng khoanh tròn mỏng để vào lọ, thêm tỏi cắt lát và ớt để nguyên hoặc cắt nhỏ. Đổ nước giấm đường đã nguội vào ngập phần da, đậy nắp kín. Sau một ngày là có thể ăn được.

- Bảo quản nơi thoáng mát. Dùng chung với cơm hoặc làm gỏi đều ngon.

Da heo cuộn ngâm chua ngọt làm món nhắm ăn dần - Ảnh 2

Cách làm món da heo chiên giòn lắc tỏi ớt ngon tuyệt đỉnh
Để các ông xã có thể uống bia thêm phần ngon hơn, thì trong những ngày hè nóng nực này, hãy cùng chúng tôi làm...
XEM TIẾP
Chỉ là canh thịt heo nhưng nếu biết cách nấu sẽ bổ dưỡng vô cùng
Cuối tuần, hãy bồi bổ cho gia đình bằng món canh thịt heo thơm ngon này nhé!
XEM TIẾP
Thịt chiên làm theo kiểu này đảm bảo cả nhà gắp không ngừng đũa
Để món thịt chiên của bạn không bị khô xác thì hãy làm theo cách này nhé! Cũng từ nguyên liệu thịt lợn quen thuộc...
XEM TIẾP
Ngày: 18/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  20.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  20.000TP.HCM 
 Bông cải trắng (kg)  35.000TP.HCM 
 Khoai tây (kg)  25.000TP.HCM 
 Đầu cá mè (kg)  45.000 TP.HCM
Trứng vịt lộn (vỉ)48.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg) 40.000TP.HCM
Gạo tấm thơm (kg) 14.000 - 17.000TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 17.500TP.HCM
Mực ống trứng (kg) 249.000TP.HCM
Mực ống (kg) 350.000TP.HCM
Bạch tuộc (kg)220.000TP.HCM
Cá tầm sống (kg)229.000TP.HCM
Cải thảo (kg)16.500TP.HCM
Cà rốt (kg) 22.900TP.HCM
Heo quay (kg)189.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 22.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 7.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 18.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 22.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 9.000TP.HCM
Rau quế (kg) 11.000TP.HCM
Bầu (kg) 9.000TP.HCM
Su su (kg)4.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 7.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 33.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 20.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 4.000TP.HCM
Su hào (kg)8.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 14.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 19.000TP.HCM
Bí đỏ (kg)9.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 9.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 8.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 4.000TP.HCM