1. Chuẩn bị nguyên liệu

(cho 2 người ăn)

- 8-10 con tôm to

- Một bát muối lớn

- Nước chấm: 2-3 muỗng canh nước chanh tươi; 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc; 1-2 muỗng cà phê mật ong (hoặc đường); 1 tép tỏi băm nhỏ

- Dụng cụ: Một cái chảo gang đáy dày và nông; 2 lá nhôm

2. Cách làm tôm nướng muối

Bước 1: Pha nước chấm

Trộn tất cả các nguyên liệu làm nước chấm trong một bát, rồi để qua một bên.

Cuối tuần đãi cả nhà tôm nướng muối nóng hổi, thơm nức mũi - Ảnh 1

Bước 2: Sơ chế tôm

Dùng kéo rạch dọc sống lưng tôm để lấy chỉ tôm sau đó rửa sạch dưới vòi nước.

Làm lần lượt cho đến hết rồi thấm khô bằng khăn giấy.

Cuối tuần đãi cả nhà tôm nướng muối nóng hổi, thơm nức mũi - Ảnh 2

Bước 3: Nướng tôm 

Đặt hai lá nhôm lên chảo sau đó, đổ muối vào dàn đều rồi đậy vung lại. Đun nóng trên bếp ở nhiệt độ trung bình từ 4-5 phút hoặc cho đến khi bạn nghe được tiếng nổ lép bép, muối có màu hơi nâu ở dưới đáy.

Cuối tuần đãi cả nhà tôm nướng muối nóng hổi, thơm nức mũi - Ảnh 3

Sau đó, mở vung, xếp tôm nằm cạnh nhau trên mặt muối. Đậy vung lại, giảm lửa xuống mức vừa và nấu trong 5 phút, hoặc cho đến khi tôm chín khoảng 70%.

Cuối tuần đãi cả nhà tôm nướng muối nóng hổi, thơm nức mũi - Ảnh 4

Mở vung, lật tôm, rồi đậy vung, nấu thêm 2 phút rồi cho ra, ăn ngay với nước chấm đã pha bên trên.

Cuối tuần đãi cả nhà tôm nướng muối nóng hổi, thơm nức mũi - Ảnh 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm nướng muối!

Ra chợ tìm mua ngay tôm đồng về và chế biến theo cách này vừa đơn giản mà ngon bất ngờ

Ra chợ tìm mua ngay tôm đồng về và chế biến theo cách này vừa đơn giản mà ngon bất ngờ

Từng con tôm đồng vàng giòn ngọt thơm rất kích thích vị giác mỗi khi được thưởng thức.

Theo Ngọc Lan/ Eva/ Khám phá