Công thức nấu bún bò Huế chuẩn ngon

05/06/2018 04:08

Từ nay bạn đã có thể tự nấu bún bò Huế ở nhà với công thức cực chi tiết sau đây.

Nguyên liệu: (5 tô to)

250g tiết heo

1 miếng gừng to

1,4kg xương bò

450g thịt bò bắp

1/3 quả dứa gọt bỏ mắt

6 củ sả

1 củ hành tây

2 muỗng cafe muối

1/2 muỗng súp hạt nêm gà

1 thìa súp đường phèn

Phần thịt viên:

200g giò sống

1/2 thìa cafe hạt tiêu

100g thịt lợn xay

3 tép tỏi xắt nhỏ

2 cây hành hoa xắt nhỏ

1 củ hành khô xắt nhỏ

1/2 muỗng cafe bột ớt

1/4 muỗng cafe đường

1 muỗng súp nước mắm

1 muỗng cafe bột baking powder

Phần xốt sa tế:

2 muỗng canh dầu ăn

2 tép tỏi băm nhỏ

2 củ sả băm nhỏ

1/4 củ hành trắng thải nhỏ

1/2 muỗng súp nước mắm

1/2 muỗng súp ớt nghiền

Phần cho vào nước dùng:

3 muỗng súp nước mắm

1.5 thìa súp mắm ruốc

1/2 muỗng súp bột nêm tôm (không bắt buộc)

Bún sợi to

Rau mùi thái nhỏ, hoa chuối thái nhỏ

Cách làm:

Công thức nấu bún bò Huế chuẩn ngon ảnh 1

Bước 1

Nếu miếng tiết to bạn có thể cắt nhỏ ra sau đó cho vào nồi nước, thêm lát gừng, bắc lên bếp đun sôi, giảm nhỏ lửa, luộc tiết khoảng 45 phút để loại bỏ hết mùi hôi trong tiết.

Sau thời gian luộc tiết, lấy ra để nguội, cắt thành từng khối vuông có kích thước khoảng 3-4cm, cho vào tô rồi bọc kín đem cất tủ lạnh.

Bước 2

Cho xương bò và thịt bò vào một nồi nước, đặt lên bếp đun sôi khoảng 10 phút, đổ ra rổ xả sạch dưới vòi nước.

Bước 3

Bắc một nồi to lên bếp, cho khoảng 3 lít nước, thêm hành tây, dứa, 1 thìa cafe muối, hạt nêm gà, đường phèn, 6 củ sả đập dập rồi thả vào nồi cùng với xương bò và thịt bò. Đun sôi ở lửa to, sau đó hạ nhỏ lửa ninh trong khoảng 2,5 giờ. Thỉnh thoảng nhớ mở vung, hớt hết bọt đi để nước dùng trong.

Công thức nấu bún bò Huế chuẩn ngon ảnh 2

Bước 4

Làm thịt viên trộn đều tất cả các nguyên liệu ở phần thịt viên lại với nhau sau đó phin kín lại để vào tủ lạnh.

Bước 5

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho nguyên liệu ở phần xốt sa tế vào đảo đều, khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

Bước 6

Sau 2.5 giờ, vớt phần thịt bò bắp ra, để vào hộp rồi cho vào tủ lạnh ít nhất 30 phút để khi thái dễ dàng hơn. Loại bỏ dứa, sả, hành tây xương ở trong nồi nước dùng. Sau đó cho phần xốt sa tế cùng mắm ruốc, nước mắm, bột nêm tôm vào, đun sôi lại.

Bước 7

Tiếp theo dùng thìa nhỏ múc từng viên thịt cho vào nồi nước dùng. Đun nhỏ lửa để cho thịt viên chín.

Nếm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Sau đó xếp bún vào tô, thịt bò thái miếng mỏng, xếp lên bát, thêm tiết luộc cùng rồi chan nước dùng cùng thịt viên vào tô, rắc thêm chút rau mùi và hoa chuối là có thể thưởng thức được rồi.

Công thức nấu bún bò Huế chuẩn ngon ảnh 3

 Món bún bò Huế tuy phần nguyên liệu hơi phức tạp và cách làm có phần tốn thời gian nhưng thành quả thu lại thì thực sự đáng lắm đấy. Thay vì ăn ở ngoài không đảm bảo vệ sinh bạn hãy tự tay vào bếp làm cho cả nhà thưởng thức nhé!

Công thức nấu bún bò Huế chuẩn ngon ảnh 4

 Chúc bạn thành công!

Ngày hè oi nóng nhất định phải làm bún cuốn "mua chuộc" cả nhà
Món bún cuốn thanh mát sẽ là gợi ý tuyệt vời cho những ngày hè nóng bức như thế này.
XEM TIẾP
Bún trộn thịt gà làm thật nhanh ăn thật ngon cực hợp để ăn kiêng
Món bún trộn thịt gà thanh mát rất hợp để làm món ăn kiêng cho các nàng đang có nhu cầu giảm cân đấy!
XEM TIẾP
Bún cá dọc mùng chuẩn vị cho ngày hè nắng nóng
Mùa hè nắng nóng nếu không muốn ăn cơm bạn đãi cả nhà tô bún cá dọc mùng thơm ngon và đầy đủ chất này...
XEM TIẾP
Ngày: 21/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá kèo (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá bống trứng (kg)  280.000 - 300.000  TP.HCM
 Khổ qua (kg)  20.000TP.HCM 
 Đậu cô-ve (kg)  25.000TP.HCM 
Gà tam hoàng làm sạch (kg) 150.000TP.HCM
Gà công nghiệp (kg)80.000TP.HCM
Cherry (kg)500.000 - 800.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 80.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích hải sản gói 500g (gói)24.500TP.HCM
Chả giò tôm thịt gói 500g (gói) 35.700TP.HCM
Rau muống gói 450g (gói) 11.900TP.HCM
Thăn bò (kg) 279.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 97.900TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 199.000TP.HCM
Sườn bò Mỹ có xương gói 500g (gói)248.900TP.HCM
Su su (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 9.000TP.HCM
Bó xôi (kg)20.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 10.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
 Rau tần ô (kg)  12.000TP.HCM