Trang chủ Nấu gì hôm nay

Chị em thi nhau học cách làm giò thủ tai heo đậm đà ngày Tết, ăn mãi không chán

01/02/2018 15:57
Chủ đề: Món ngon ngày tết

Giò thủ là một trong những món ăn cổ truyền của người Việt, được nhiều gia đình dùng để đãi khách dịp Tết. Thay vì mua ngoài hàng, bạn có thể tự chế biến giò thủ tai heo tại nhà với cách làm cực đơn giản.

Giò thủ là món ăn thơm ngon được nhiều người yêu thích. Nhờ được kết hợp từ nhiều nguyên liệu khác nhau nên giò thủ không bị ngán như các loại giò lụa khác.

Theo quan niệm của nhiều người, giò thủ tượng trưng cho sự trong ấm ngoài êm, phúc lộc đầy nhà. Dưới đây là cách làm giò thủ tai heo cực đơn giản tại nhà, bạn có thể bắt tay vào thực hiện ngay để đãi khách dịp Tết.

Chị em thi nhau học cách làm giò thủ tai heo đậm đà ngày Tết, ăn mãi không chán ảnh 1
Giò thủ tai heo được rất nhiều người ưa thích vào dịp Tết - Ảnh: Internet

Cách làm giò thủ tai heo thơm ngon đơn giản

Chuẩn bị:

- 600g tai lợn

- 50g mộc nhĩ

- 10g hành khô

- Gia vị thông thường: tiêu, nước mắm, muối…

- Lá chuối tươi

Hướng dẫn thực hiện:

Tai heo sau khi mua về đem rửa với nước muối loãng, cạo sạch lông rồi luộc sơ để khử hoàn toàn mùi hôi. Nếu muốn phần tai heo thơm ngon hấp dẫn hơn, bạn có thể dùng gừng thái lát mỏng rồi chà xát tai heo rồi ướp trong khoảng 5 phút.

Chị em thi nhau học cách làm giò thủ tai heo đậm đà ngày Tết, ăn mãi không chán ảnh 2
Nguyên liệu để thực hiện giò thủ cũng rất đơn giản - Ảnh: Internet

Tai heo sau khi luộc sơ đem thái thành từng sợi dài mỏng vừa ăn. Để giò thủ dai ngon và dễ gói, bạn nên thái tai heo thật mỏng nhé!

Phần mộc nhĩ rửa sạch rồi ngâm trong nước nóng. Khi mộc nhĩ nở to, bạn dùng dao cắt phần chân rồi thái sợi nhỏ. Hành khô bóc vỏ, rửa qua với nước rồi băm nhỏ.

Bí quyết để món giò thủ ngon đúng điệu ngày Tết chính là ở khâu ướp gia vị. Chuẩn bị tô lớn rồi cho toàn bộ các nguyên liệu gồm tai heo, mộc nhĩ, hành khô vào ướp cùng một thìa cà phê hạt nêm, một chút muối và hạt tiêu xay. Dùng đũa đảo đều để nguyên liệu thấm đều gia vị, ướp trong khoảng 30 phút để giò thủ đậm đà hơn.

Tiếp đến bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng rồi phi thơm hành khô. Dùng đũa đảo đều cho đến khi hành bắt đầu chuyển màu vàng thì đổ phần tai heo đã ướp vào xào với lửa vừa.

Chị em thi nhau học cách làm giò thủ tai heo đậm đà ngày Tết, ăn mãi không chán ảnh 3
Khi xào, chú ý đảo đều để tai heo không bị cháy - Ảnh: Internet

Để thịt chín đều, bạn nên đảo đũa liên tục, nêm nếm thêm một chút mắm và gia vị vừa ăn. Đến khi thịt săn lại thì vặn lửa nhỏ, xào thêm khoảng 10 phút rồi rắc thêm một chút tiêu, sau đó tắt bếp. Chú ý không nên xào quá kỹ sẽ khiến phần tai heo bị khô, mất ngon.

Sau khi xào xong bạn cho phần tai heo vào giữa lá chuối rồi bắt đầu tiến hành gói giò. Bạn nên gói khi tai heo còn nóng để các nguyên liệu kết dính lại với nhau. Sau khi gói xong, bạn cột chặt bằng dây rồi để trong tủ lạnh khoảng 8 tiếng là có thể ăn được.

Chị em thi nhau học cách làm giò thủ tai heo đậm đà ngày Tết, ăn mãi không chán ảnh 4
Bạn có thể thưởng thức giò thủ tai heo với dưa hành - Ảnh: Internet

Chúc bạn thành công với cách làm giò thủ tai heo cực đơn giản này nhé!

Cách làm 3 món gỏi chua ngọt 'giải ngán' ngày Tết cực đơn giản, ăn là ghiền
Những món ăn ngày Tết thường dễ khiến bạn chán ngấy vì đầy dầu mỡ. Để ‘giải ngán’ cho cả gia đình, chị em có...
XEM TIẾP
Cách làm giò lụa thơm ngon không hàn the cực đơn giản tại nhà, chị em tha hồ đãi khách dịp Tết
Giò lụa là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết. Thay vì phải mua ngoài hàng, bạn có thể tự tay chế...
XEM TIẾP
Cách làm khô bò xé sợi không cần lò nướng cực ngon cho ngày Tết, ăn một miếng là nhớ cả đời
Thịt bò khô là món khoái khẩu của nhiều người, rất thích hợp làm thức ăn vặt hoặc đồ nhắm rượu. Giờ đây, bạn có...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 19/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Táo tàu (kg)  120.000  TP.HCM
 Lê (kg)  150.000  TP.HCM
 Nạc dăm (heo) (kg)  100.000 TP.HCM 
 Thịt cốt-lết heo (kg)  85.000 TP.HCM 
Rau muống bào (kg) 25.000 TP.HCM
Đậu cô - ve (kg) 30.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 220.000 TP.HCM
Cá lóc phi-lê (kg) 150.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 129.900 TP.HCM
Khoai tây vàng Đà Lạt (kg) 22.900 TP.HCM
Rau mồng tơi (kg)16.900 TP.HCM
Thịt cổ bò gói 300g (gói) 119.800 TP.HCM
Má đùi gà (kg)41.800 TP.HCM
Bắp bò (kg) 228.800 TP.HCM
Tôm thẻ tươi (70 - 80 con/kg) (kg) 148.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 278.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg)9.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 7.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 7.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 9.000 TP.HCM
Cà tím (kg)5.000 TP.HCM
Ớt cay Batri (kg) 28.000 TP.HCM
Chanh giấy (kg) 14.000 TP.HCM
Tỏi (kg) TP.HCM93.000 TP.HCM
Hành lá ( hành hương) (kg) 11.000 TP.HCM
Ngò rí (kg)30.000 TP.HCM
Rau dền (kg) 7.000 TP.HCM
Cam sành (kg) 30.000 TP.HCM
Cam xoan (kg) 25.000 TP.HCM
Quýt đường (kg)35.000 TP.HCM
 Quýt tiều (kg)  23.000  TP.HCM