Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm khô bò xé sợi không cần lò nướng cực ngon cho ngày Tết, ăn một miếng là nhớ cả đời

15/01/2018 17:35
Chủ đề: Món ngon ngày tết

Thịt bò khô là món khoái khẩu của nhiều người, rất thích hợp làm thức ăn vặt hoặc đồ nhắm rượu. Giờ đây, bạn có thể tự chế biến khô bò xé sợi thơm ngon tại nhà với cách làm cực đơn giản để thưởng thức dịp Tết.

Thịt bò khô xé sợi là món ăn vặt “sang chảnh” và thường được bày bán với giá khá đắt. Bên cạnh đó, nếu không biết lựa chọn thì bạn có thể mua nhầm thịt bò khô giả, kém chất lượng gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể tự làm khô bò tại nhà, vừa an toàn vừa thơm ngon như ngoài hàng. Cách làm món ăn này cũng rất đơn giản, bạn không cần dùng lò nướng mà khô bò xé sợi vẫn ngon đúng điệu, chồng con chỉ có nức nở khen ngon.

Cách làm khô bò xé sợi không cần lò nướng cực ngon cho ngày Tết, ăn một miếng là nhớ cả đời ảnh 1
Khô bò là món ăn được nhiều người lựa chọn mỗi dịp Tết đến xuân về - Ảnh: Internet

Cách làm thịt bò khô xé sợi ngon không cần lò nướng

Nguyên liệu:

- Khoảng 500g thịt bò (nên chọn mua thịt thăn không có mỡ để khô bò ngon hơn)

- 2 – 3 thìa cà phê nước mắm

- 5 nhánh sả

- Tỏi, gừng, ớt bột, ớt trái, hạt tiêu xay

- 3 thìa cà phê đường trắng

- 4 thìa cà phê dầu hào

- 1 thìa cà phê muối

- 1 gói bột ngũ vị hương

Cách làm khô bò xé sợi không cần lò nướng cực ngon cho ngày Tết, ăn một miếng là nhớ cả đời ảnh 2
Một số nguyên liệu cho món khô bò xé sợi - Ảnh: Internet

Hướng dẫn thực hiện:

Thịt bò mua về rửa thật sạch rồi vớt ra để ráo nước, sau đó thái thành từng miếng mỏng khoảng 5mm. Lưu ý nên thái bản thật to và dọc theo thớ để dễ xé sợi.

Tiếp đến, bạn cần chuẩn bị gia vị ướp thịt gồm sả, gừng, ớt băm nhỏ cùng một chút bột ớt, đường, dầu hào, muối, nước mắm và ngũ vị hương. Cho tất cả các nguyên liệu và thịt bò vào tô rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh, ướp trong khoảng 4 – 6 tiếng là được.

Cách làm khô bò xé sợi không cần lò nướng cực ngon cho ngày Tết, ăn một miếng là nhớ cả đời ảnh 3
Để khô bò ngon và ngấm đều gia vị, bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 6 tiếng - Ảnh: Internet

Bắc chảo lên bếp, cho từng lát thịt bò vào đun với lửa nhỏ đến khi thịt khô lại, nước cạn hết thì tắt bếp, sau đó gắp thịt ra đĩa để nguội. Trong quá trình đun, bạn có thể rưới thêm một chút nước ướp thịt để khô bò thêm đậm đà. Lưu ý, nên hớt bọt thường xuyên khi đun để khô bò ngon hơn.

Sau khi thịt nguội, bạn dùng chày nện cho thịt mềm rồi dùng tay xé sợi dọc theo thớ thịt. Bạn có thể xé sợi nhỏ hoặc to tùy theo sở thích, tuy nhiên không nên xé quá nhỏ sẽ khiến khô bị nát.

Cách làm khô bò xé sợi không cần lò nướng cực ngon cho ngày Tết, ăn một miếng là nhớ cả đời ảnh 4
Sau khi xé sợi, cho thịt bò vào chảo đun đến khi khô giòn là được - Ảnh: Internet

Cho phần thịt bò đã xé sợi vào chảo, thêm một chút tỏi ớt để tạo mùi thơm, đun với lửa nhỏ để thịt không bị cháy. Dùng đũa đảo đều và nhẹ tay đến khi thịt bò khô dần và hơi bông lên là được. Lưu ý không đảo quá mạnh sẽ khiến khô bò bị nát, mất ngon.

Vậy là món thịt bò khô xé sợi đã hoàn thành rồi, bạn có thể cho vào lọ thủy tinh bảo quản để dùng dần.

Cách làm khô bò xé sợi không cần lò nướng cực ngon cho ngày Tết, ăn một miếng là nhớ cả đời ảnh 5
Cùng thưởng thức khô bò xé sợi ngay thôi nào - Ảnh: Internet

Chúc bạn thành công với cách làm khô bò xé sợi cực ngon không cần lò nướng này nhé!

Cách làm mứt sen truyền thống thơm bùi cho ngày Tết, khách đến nhà chỉ có nức nở khen ngon
Ngày Tết, mời bạn bè đến nhà và tiếp đãi bằng món mứt hạt sen thơm bùi do mình tự tay làm, cùng chia sẻ...
XEM TIẾP
Cách làm mứt khoai lang khô giòn ngon cực đơn giản, chị em tha hồ đãi khách dịp Tết
Để chuẩn bị đón Tết, nhiều chị em bắt đầu làm các loại mứt để dành đãi khách. Dưới đây là cách làm mứt khoai...
XEM TIẾP
Tiết lộ bí quyết giúp món gà nấu măng chua ngày Tết ngon đúng điệu không phải ai cũng biết
Nếu bạn đã chán ngấy những thức ăn chứa đầy dầu mỡ ngày Tết thì món gà nấu măng chua sẽ là sự lựa chọn...
XEM TIẾP
Ngày: 18/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  20.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  20.000TP.HCM 
 Bông cải trắng (kg)  35.000TP.HCM 
 Khoai tây (kg)  25.000TP.HCM 
 Đầu cá mè (kg)  45.000 TP.HCM
Trứng vịt lộn (vỉ)48.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg) 40.000TP.HCM
Gạo tấm thơm (kg) 14.000 - 17.000TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 17.500TP.HCM
Mực ống trứng (kg) 249.000TP.HCM
Mực ống (kg) 350.000TP.HCM
Bạch tuộc (kg)220.000TP.HCM
Cá tầm sống (kg)229.000TP.HCM
Cải thảo (kg)16.500TP.HCM
Cà rốt (kg) 22.900TP.HCM
Heo quay (kg)189.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 22.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 7.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 18.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 22.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 9.000TP.HCM
Rau quế (kg) 11.000TP.HCM
Bầu (kg) 9.000TP.HCM
Su su (kg)4.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 7.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 33.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 20.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 4.000TP.HCM
Su hào (kg)8.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 14.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 19.000TP.HCM
Bí đỏ (kg)9.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 9.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 8.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 4.000TP.HCM