Trang chủ Nấu gì hôm nay

Chẳng cần đến Thái vẫn có cách làm pad thái ngon chuẩn vị ngay tại nhà

02/07/2018 15:54

Thưởng thức ẩm thực Thái Lan tại nhà với cách làm pad thái vừa ngon lại ít dầu mỡ, đảm bảo ai ăn cũng mê

Mùa hè này nếu không có dịp đi du lịch Thái Lan để thưởng thức món pad thái với hương vị đặc trưng của xứ sở chùa vàng thì bạn có thể tự làm ngay tại nhà với cách làm pad thái ngon không thua kém gì ăn tại bản địa. Dưới đây là công thức làm pad thai cực nhanh và đơn giản bạn có thể tham khảo:

Chẳng cần đến Thái vẫn có cách làm pad thái ngon chuẩn vị ngay tại nhà - Ảnh 1

Pad Thái là món ăn đặc trưng được nhiều người biết tới khi nhắc đến Thái Lan - Ảnh: Internet

Chuẩn bị nguyên liệu làm món pad thái ngon xuất sắc chuẩn vị Thái Lan

- Tôm tươi: 5 con

- Thịt gà: 100g

- Phở khô: 200g

- Ớt tươi: 3 quả

- Giá đỗ: 100g

- Ớt chuông: 1 quả

- Hành tây: ½ củ

- Cà rốt: 1/3 củ, bào nhỏ

- Trứng gà: 2 quả

- Me chín: 2 thìa canh

- Tỏi băm: 1 củ

- Lạc rang chín, giã nhỏ

- Lá hẹ

- Các loại gia vị như: dầu ăn, nước mắm, đường kính, tiêu xay, bột canh,...

Cách làm pad thái ngon đúng điệu Thái Lan

Phần 1: Cách làm sốt pad thai

Me chín bạn ngâm với 200ml nước sôi hoặc đem đun với lửa nhỏ trên bếp để tan hết phần thịt me ra, sau đó đổ qua rây để lọc lại phần bã.

Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, sau đó băm nhỏ

Chẳng cần đến Thái vẫn có cách làm pad thái ngon chuẩn vị ngay tại nhà - Ảnh 2

Sốt me là bí quyết làm nên vị ngon cho pad thái - Ảnh: Internet

Làm nóng chảo, đổ vào 2 thìa cà phê dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho nước me vừa lọc vào, đun to lửa cho sôi thì thêm vào 3 thìa cà phê đường kính trắng, 3 thìa cà phê nước mắm, ½ thìa cà phê bột canh, cuối cùng là cho ớt vào, vặn nhỏ lửa cho sôi lăn tăn khoảng 1-2 phút rồi tắt bếp

Phấn 2: Cách làm pad Thái gà tôm ngon chuẩn vị

Làm nóng chảo, sau đó cho dầu ăn và tỏi băm vào, phi thơm vàng

Tôm sau khi làm sạch thì bóc bỏ vỏ, cho vào chảo xào sơ cho thịt tôm hơi săn lại thì đổ thêm thịt gà vào cùng với ½ thìa cà phê bột canh, xào chín

Chẳng cần đến Thái vẫn có cách làm pad thái ngon chuẩn vị ngay tại nhà - Ảnh 3

Pad Thái có vị ngọt tự nhiên từ tôm và thịt gà - Ảnh: Internet

Vẫn chiếc chảo đó, cho thêm 1 thìa cà phê dầu ăn, đợi nóng chảo rồi đổ ớt chuông, hành tây và cà rốt thái lát mỏng vào. Đảo đều tay đến khi gần chín thì bạn đổ thêm giá đỗ vào, nêm thêm ½ thìa cà phê bột canh, ¼ thìa đường.

Dồn hết các loại rau củ ra ngoài rìa chảo, đập 2 quả trứng gà vào giữa, sau đó đảo thật nhanh tay để trứng ngấm kỹ vào rau, cho phở khô đã được trụng qua nước sôi vào nồi, vặn to lửa để nước còn trong phở bốc hơi nhanh, tránh làm cho sợi phở bị nát

Cuối cùng, cho tôm và thịt gà vào chảo, rưới nước mắm me đã chuẩn bị lên, đảo đều, cho thêm ít hẹ vào rồi tắt bếp, rắc thêm chút tiêu xay là xong

Chẳng cần đến Thái vẫn có cách làm pad thái ngon chuẩn vị ngay tại nhà - Ảnh 4

Pad Thái là món ăn có nhiều vị cay và chua, rất kích thích vị giác - Ảnh: Internet

Bạn múc pad thái ra đĩa, rắc thêm một chút đậu phộng giã nhỏ lên trên, nếu thích chua và để đỡ ngán thì có thể vắt một chút chanh tươi vào, trộn đều là có thể thưởng thức ngay. Với cách làm pad thái vừa ngon vừa đơn giản này, bạn có thể thưởng thức món ăn phổ biến nhất tại đất nước Thái Lan ngay tại nhà mình mà chẳng cần phải đi đâu. Nếu là fan của đồ ăn cay nóng thì pad Thái ăn với ớt chưng cũng rất kích thích vị giác. Chúc các bạn thành công!

Cách làm mứt vỏ bưởi Thái lan đơn giản thế này bạn đã biết chưa?
Thật bất ngờ khi cách làm mứt vỏ bưởi Thái Lan thơm ngon, hấp dẫn lại chỉ đơn giản theo cách này. Tết này, hãy...
XEM TIẾP
Phở xào bò làm thật nhanh ăn thật ngon
Mỗi người một tô phở xào bò nóng hổi vừa nhanh gọn mà vẫn đảm bảo đủ chất.
XEM TIẾP
Nghỉ lễ, trổ tài làm phở xào thịt bò thơm ngon hơn hàng cho bữa sáng
Với cách làm phở xào thịt bò thơm ngon đơn giản dưới đây, bạn có thể chuẩn bị bữa sáng hấp dẫn cho cả nhà...
XEM TIẾP
Ngày: 22/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Bí đỏ (kg)  22.000  TP.HCM
 Dưa leo (kg)  20.000TP.HCM 
 Cánh gà (kg)  80.000 TP.HCM 
 Gà công nghiệp nguyên con (kg)  50.000TP.HCM 
Cá hú (kg) 90.000TP.HCM
Cá bông lau phi-lê (kg)500.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 18.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 80.000TP.HCM
Cá chim trắng (kg) 179.000TP.HCM
Bắp cải trắng (kg) 11.900TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 16.900TP.HCM
Bít-tết bò (kg)229.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 109.000TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg)49.900TP.HCM
Ba rọi cắt lát (kg) 112.900TP.HCM
Táo gala (kg)52.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  10.000TP.HCM 
Cải ngọt (kg)10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg)70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM