Cách pha nước dừa tắc siêu ngon, giải nhiệt mùa hè cực “đã”

Nấu gì hôm nay 29/05/2018 04:44

Mùa hè nóng nực thế này có 1 ly dừa tắc giải nhiệt thì quá "đã" luôn.

Nguyên liệu:

- 4 trái dừa tươi

- 300gr tắc tươi (quả quất)

- 100gr đường 

Cách làm:

Cách pha nước dừa tắc siêu ngon, giải nhiệt mùa hè cực “đã” - Ảnh 1

Bước 1

Rửa sạch tắc, ngâm tắc với nước muối loãng trong 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch 1 lần nữa. Vắt lấy nước cốt tắc, bỏ hạt và giữ lại vỏ tắc.

Bước 2

Thái sợi vỏ tắc. Ướp vỏ tắc với 40gr đường trong 30 phút.

Bước 3

Hòa tan 20gr đường với nước cốt tắc sai đó lọc lại nước cốt tắc qua rây 1 lần nữa để loại bỏ hoàn toàn phần hạt.

Bước 4

Rim vỏ tắc và nước cốt với lửa nhỏ, thêm vào 40gr đường còn lại và chút xíu muối. Rim tới khi vỏ tắc chuyển màu vàng trong và nước siro sệt lại thì tắt bếp.

Cách pha nước dừa tắc siêu ngon, giải nhiệt mùa hè cực “đã” - Ảnh 2

Bước 5

Chẻ dừa, đổ nước dừa ra âu, nạo lấy cơm dừa. Bỏ phần vỏ nâu của dừa dính lên cơm dừa nếu có.

Khi dùng, cho nước dừa ra ly, thêm siro tắc, cơm dừa thái miếng nhỏ và đá lạnh. Với cách làm cực đơn giản bạn đã có ngay những ly dừa tắc lạnh thơm ngon để giải nhiệt ngày hè rồi. Bạn có thể làm nhiều phần siro tắc sau đó để vào hũ thủy tinh kín đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, vậy là mỗi khi muốn uống dừa tắc đã có sẵn nguyên liệu chẳng phải chạy ra ngoài hàng uống nữa, chắc chắn là ngon miệng hơn và lại đảm bảo vệ sinh hơn đấy.

Cách pha nước dừa tắc siêu ngon, giải nhiệt mùa hè cực “đã” - Ảnh 3

 Chúc bạn ngon miệng!

Có một cách pha cafe siêu đặc biệt chắc chắn bạn sẽ say mê ngay từ lần thử đầu tiên

Giờ đây bạn đã có thêm cách pha cafe thơm ngon hấp dẫn để cho vào thực đơn của gia đình rồi.

TIN MỚI NHẤT