Cách nấu bún măng vịt cực đơn giản, ngon hơn ngoài hàng

10/11/2017 14:24

Cách nấu bún măng vịt cực đơn giản dưới đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo để thay đổi khẩu vị cho bữa ăn gia đình ngày cuối tuần.

Theo Đông y, thịt vịt được xếp vào loại thực phẩm bổ dưỡng, chữa được nhiều loại bệnh. Hàm lượng cao các dưỡng chất như protein, sắt, canxi, vitamin A, B1, D… trong thịt vịt có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch, phòng ngừa ung thư…

Cách nấu bún măng vịt cực đơn giản, ngon hơn ngoài hàng ảnh 1
Món bún măng vịt thơm ngon sẽ giúp thay đổi khẩu vị cho cả gia đình - Ảnh: Internet

Bạn có thể thay đổi khẩu vị cho cả nhà với cách nấu bún măng vịt cực thơm ngon và hấp dẫn:

Cách nấu bún măng vịt

Cách 1:

Nguyên liệu:

- 1 con vịt làm sẵn

- Tiết vịt

- 500 g măng

- Gừng, hành phi, hành lá

- Bún tươi

- Gia vị thông thường

Cách nấu bún măng vịt cực đơn giản, ngon hơn ngoài hàng ảnh 2
Một số nguyên liệu cần chuẩn bị - Ảnh: Internet

Cách làm:

Vịt đem rửa sạch bằng nước muối pha loãng, dùng gừng đập dập hoặc một chút rượu trắng chà xát lên mình vịt để khử hết mùi hôi rồi rửa qua với nước lạnh.

Cho nước vào nồi đun sôi, thêm vào 1 muỗng cà phê muối. Khi nước sôi thì cho măng vào luộc khoảng 40 phút với lửa vừa. Sau đó vớt măng ra rổ, rửa qua với nước lạnh rồi để ráo.

Tiếp tục nấu 1 nồi nước rồi cho vịt vào luộc cùng với 1 củ gừng, một ít hành lá, 1 muỗng cà phê muối. Khi nước sôi, dùng muỗng hớt bọt và mỡ ra.

Cách nấu bún măng vịt cực đơn giản, ngon hơn ngoài hàng ảnh 3
Luộc vịt cùng gừng - Ảnh: Internet

Thịt vịt đã chín đem chần sơ qua nước lạnh để da vịt không bị thâm đen. Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn, luộc chín phần tiết rồi cắt miếng.

Cho dầu vào chảo, phi hành tỏi tạo mùi thơm rồi đổ măng vào xào, nêm nếm thêm gia vị. Khi măng đã ngấm đều gia vị thì cho măng vào nồi nước luộc vịt, thêm vào hành lá, nêm thêm gia vị vừa ăn là được.

Pha nước chấm:

Cách làm nước chấm thịt vịt rất đơn giản. Cho vào chén hỗn hợp gồm: gừng giã nhuyễn, 1 muỗng cà phê ớt bột, 3 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê đường rồi khuấy đều là dùng được ngay.

Cách nấu bún măng vịt cực đơn giản, ngon hơn ngoài hàng ảnh 4
Nước mắm gừng sẽ giúp món bún măng vịt thêm hấp dẫn - Ảnh: Internet

Cách 2:

- 700g thịt vịt

- 400g măng tươi

- Tỏi, tiêu, hành khô, gừng

- Rau răm, hành lá

- Bún tươi

- Gia vị thông thường: mắm, muối, đường…

Cách làm:

Vịt sau khi làm sạch dùng gừng giã dập để khử hết mùi hôi của vịt rồi rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn.

Hành và tỏi rửa sạch, băm nhỏ. Ướp thịt vịt với hành, tỏi, nước mắm, hạt tiêu trong khoảng 1 giờ. Măng tươi rửa sạch, luộc kỹ rồi xé sợi.

Cách nấu bún măng vịt cực đơn giản, ngon hơn ngoài hàng ảnh 5
Ướp vịt với gia vị - Ảnh: Internet

Xào vịt cùng gừng băm nhuyễn cho đến khi thịt vịt săn lại thì đổ nước vào đun sôi, sau đó cho măng vào đun cùng. Nấu tới khi thịt mềm thì nêm nếm thêm gia vị vừa ăn là được.

Sau khi hoàn thành, cho bún ra tô, đổ nước dùng vào rồi ăn kèm cùng rau răm và nước mắm gừng.

Cách nấu bún măng vịt cực đơn giản, ngon hơn ngoài hàng ảnh 6
Cùng thưởng thức món bún măng vịt thơm ngon thôi nào! - Ảnh: Internet

Chúc bạn thành công với cách nấu bún măng vịt này nhé!

Cách làm gà hấp lá sen thơm ngon bổ dưỡng cực đơn giản
Đơn giản, dễ làm nhưng những miếng thịt gà trong món gà hấp lá sen lại mang hương vị nhẹ nhàng hơn, đậm đà nét...
XEM TIẾP
Cách làm cơm trộn Bibimbap đúng kiểu Hàn Quốc
Nếu bạn là một trong những tín đồ của những món ăn Hàn Quốc thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm món cơm...
XEM TIẾP
Cách làm bún ngan ngon, hấp dẫn nhà hàng cũng phải chào thua
Tự tay làm bún ngan thơm ngon, hấp như ngoài hàng cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.
XEM TIẾP
Ngày: 19/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá kèo (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá bống trứng(kg)  280.000 - 300.000  TP.HCM
 Khổ qua(kg)  20.000 TP.HCM 
 Đậu cô-ve(kg)  25.000 TP.HCM 
Gà tam hoàng làm sạch(kg) 150.000 TP.HCM
Gà công nghiệp(kg)80.000TP.HCM
Cherry(kg)500.000 - 800.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm(kg)80.000TP.HCM
Nhãn xuồng(kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích hải sản gói 500g (gói)24.500TP.HCM
Chả giò tôm thịt gói 500g (gói) 35.700TP.HCM
Rau muống gói 450g (gói) 11.900TP.HCM
Thăn bò(kg) 279.900TP.HCM
Nạc dăm heo(kg)97.900TP.HCM
Cá thu cắt khoanh(kg)199.000TP.HCM
Sườn bò Mỹ có xương gói 500g (gói)248.900TP.HCM
Su su (kg)6.000TP.HCM
Cải thảo(kg) 9.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách búp 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó)7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)50.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)16.000TP.HCM
Đậu que(kg) 15.000TP.HCM
Bí đỏ (tròn) (kg)10.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg)7.500TP.HCM
 Củ dền (kg) 7.000TP.HCM