Nguyên liệu làm thịt kho hạt sen

500g thịt ba chỉ.

250gr hạt sen tươi.

Hành lá,tỏi băm,ớt.

Gia vị ướp, mắm, muối, mì chính

Cách làm thịt kho hạt sen tròn vị, ngon khó cưỡng - Ảnh 1

Thịt kho hạt sen vừa dễ làm, vừa bổ dưỡng (Ảnh minh họa)

 Sơ chế món thịt kho hạt sen

Thịt rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Ướp thịt với gia vị vừa miệng trong 20 phút.

Hạt sen luộc chín mềm.

Cách làm món thịt kho hạt sen

Trước tiên bạn cho dầu ăn vào thêm tỏi đã băm nhỏ vào xào thơm.

Thêm thịt vào xào săn lại,cho 1 chén nước vào sâm sấp mặt thịt,đun khoảng 10 phút.

Thêm hạt sen vào đảo chung khoảng 2 phút cho nước sô.

Khi nồi thịt sôi thì bạn hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi thịt và hạt sen chín mềm và nước thịt cạn bớt thì tắt bếp.

Lấy thịt kho hạt sen ra đĩa, thêm chút hành lá là xong.

Cuối tuần làm thịt kho củ cải đậm đà, mềm thơm dụ cả nhà ăn cơm

Cuối tuần làm thịt kho củ cải đậm đà, mềm thơm dụ cả nhà ăn cơm

Trời se lạnh là thời điểm để bạn làm món thịt kho củ cải thơm nức cho cả nhà ăn cùng cơm.

Theo Phương Vũ/ Helino