Cách làm tào phớ trân châu dẻo siêu ngon, giải nhiệt mùa hè

12/05/2018 04:53

Tào phớ trân châu dẻo là món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, cách làm tào phớ trân châu dẻo sao cho ngon thì không phải ai cũng biết.

Tào phớ trân châu dẻo là món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích vào mùa hè. Dù vậy, cách làm tào phớ trân châu dẻo sao cho ngon thì không phải ai cũng biết.

Dưới đây là cách làm tào phớ trân châu dẻo đơn giản lại thơm ngon theo công thức của bà nội trợ Lâm Anh Đào.

 

Nguyên liệu làm tào phớ trân châu dẻo

Phần tào phớ:

1 lít sữa đậu nành ( bạn mua trong siêu thị hay tự làm tùy ý)

6,5 lá gelatine = 9 gr

1 muỗng cà phê vanilla

20 gr đường

Phần nước đường

150 gr đường nâu + 500 ml nước

Phần trân châu dẻo

80 gr bột nếp + 20 gr bột năng hay bột sắn dây + 10 gr đường + khoảng 50-70 ml nước đang sôi.

 Cách làm tào phớ trân châu dẻo

Bước 1: Lá gelatine ngâm vào nước đá lạnh 15 phút.

Sữa + đường cho vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa, khi sữa sôi lăn tăn thì vớt lá gelatine vào khuấy đều, tắt bếp.

Cách làm tào phớ trân châu dẻo siêu ngon, giải nhiệt mùa hè ảnh 1

Đổ hỗn hợp sữa đậu nành vào từng chén nhỏ hay khuôn bự, chờ nguội để vào ngăn mát tủ lạnh 5-6 tiếng hay qua đêm để đậu hũ đông.

Bước 2: Cho phần nước đường vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Nấu nước đường sôi vài phút thì tắt bếp , đổ ra tô để nguội.

Bước 3: Cho hết thành phần trân châu dẻo vào âu (ngoại trừ nước sôi) trộn đều. Sau đó cho từ từ nước sôi vào dùng đũa khuấy đều, sau đó mang bao tay nhồi 1 lúc cho bột mịn dẻo trước khi vo viên nhỏ.

 Nấu 1 nồi nước sôi, cho trân châu vào luộc lửa vừa. Khi trân châu nổi lên, bạn cứ tiếp tục luộc thêm vài phút trước khi vớt ra cho vào tô nước đường.

Cách làm tào phớ trân châu dẻo siêu ngon, giải nhiệt mùa hè ảnh 2

Trình bày: Tào phớ hớt miếng cho vào ly trân châu nước đường. Bạn nào thích béo thì cho thêm 1 muỗng canh nước cốt dừa và dừa non bào sợi.

Cách làm tào phớ trân châu dẻo siêu ngon, giải nhiệt mùa hè ảnh 3

Trên đây là cách làm tào phớ trân châu dẻo ngon mà đơn giản nhất. Chúc các bạn thành công!

Có ngay tào phớ mềm tan không thạch cao với chỉ 15 phút chuẩn bị
Không cần đường nho hay thạch cao, bạn vẫn có thể tự làm tại nhà món tào phớ ngon lành, mềm tan trong miệng, ngọt...
XEM TIẾP
Chè trân châu nhân dừa cho mùa hè
Trân châu nhân dừa có thể ăn với sữa chua hoặc đun chút nước đường gừng, thêm chút đá, ít hạt é là được bát...
XEM TIẾP
Mách bạn cách làm trân châu dẻo thơm đảm bảo ngoài tiệm phải thua xa
Trân châu mà làm theo cách này đảm bảo sẽ thành công 100%.
XEM TIẾP
Ngày: 21/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá kèo (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá bống trứng (kg)  280.000 - 300.000  TP.HCM
 Khổ qua (kg)  20.000TP.HCM 
 Đậu cô-ve (kg)  25.000TP.HCM 
Gà tam hoàng làm sạch (kg) 150.000TP.HCM
Gà công nghiệp (kg)80.000TP.HCM
Cherry (kg)500.000 - 800.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 80.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích hải sản gói 500g (gói)24.500TP.HCM
Chả giò tôm thịt gói 500g (gói) 35.700TP.HCM
Rau muống gói 450g (gói) 11.900TP.HCM
Thăn bò (kg) 279.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 97.900TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 199.000TP.HCM
Sườn bò Mỹ có xương gói 500g (gói)248.900TP.HCM
Su su (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 9.000TP.HCM
Bó xôi (kg)20.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 10.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
 Rau tần ô (kg)  12.000TP.HCM