Nguyên liệu:

1 bắp ngô ngọt to (240g hạt)

400ml sữa tươi

500ml nước lọc

30g đường

30-35g cơm

Một ít sữa đặc

30g kem tươi (whipping cream)

Cách làm:

Ngô luộc chín sau đó tách lấy phần hạt.

Cách làm sữa ngô tưởng chẳng giống ai nhưng hóa ra là “tuyệt kỹ” của người Hàn, lại còn dùng cả cơm nguội thế mà ngon không tưởng! - Ảnh 1

Cho ngô và cơm nấu chín vào máy xay sinh tố.

Cách làm sữa ngô tưởng chẳng giống ai nhưng hóa ra là “tuyệt kỹ” của người Hàn, lại còn dùng cả cơm nguội thế mà ngon không tưởng! - Ảnh 2

Thêm đường, sữa tươi, sữa đặc, kem tươi vào.

Cách làm sữa ngô tưởng chẳng giống ai nhưng hóa ra là “tuyệt kỹ” của người Hàn, lại còn dùng cả cơm nguội thế mà ngon không tưởng! - Ảnh 3

Xay nhuyễn hỗn hợp.

Cách làm sữa ngô tưởng chẳng giống ai nhưng hóa ra là “tuyệt kỹ” của người Hàn, lại còn dùng cả cơm nguội thế mà ngon không tưởng! - Ảnh 4

Rây sữa qua rây lọc rồi loại bỏ bã là xong.

Cách làm sữa ngô tưởng chẳng giống ai nhưng hóa ra là “tuyệt kỹ” của người Hàn, lại còn dùng cả cơm nguội thế mà ngon không tưởng! - Ảnh 5

Thành phẩm:

Sữa ngô làm theo cách này có vị ngọt thanh, thơm ngon lại rất bổ dưỡng. Bản thân ngô đã có vị ngọt tự nhiên rồi, nếu bạn không thích đường thì không cần thêm vào đâu nhé! Sữa vẫn ngọt và thơm ngon vô cùng. Khi uống bạn có thể làm lạnh hoặc thêm chút đá viên sẽ giúp cơ thể sảng khoái trong những ngày nóng này đấy.

Cách làm sữa ngô tưởng chẳng giống ai nhưng hóa ra là “tuyệt kỹ” của người Hàn, lại còn dùng cả cơm nguội thế mà ngon không tưởng! - Ảnh 6

Chúc bạn ngon miệng!

Mách nhỏ

Nếu có máy làm sữa hạt, bạn cho tất cả nguyên liệu vào máy để nấu luôn thì sẽ nhanh hơn, tuy nhiên vẫn nên lọc qua sữa trước khi uống nhé!

Lâu nay cay cú vì không làm được bánh Trung thu thì giờ bạn có thể tung hoành trổ tài chỉ với chiếc nồi chiên không dầu

Lâu nay cay cú vì không làm được bánh Trung thu thì giờ bạn có thể tung hoành trổ tài chỉ với chiếc nồi chiên không dầu

Hội chị em không có lò nướng mà vẫn muốn làm bánh Trung thu thì đừng lo, đã có nồi chiên không dầu đây rồi!

Theo Liên Phạm/ Tổ Quốc