Nguyên liệu làm nộm xoài xanh gân bò

1 quả xoài xanh

500g gân chân bò

Gừng, nước mắm, ớt quả, đường, rau thơm.

Cách làm nộm xoài xanh với gân bò vị chua chua cay cay hấp dẫn - Ảnh 1

Hướng dẫn làm nộm xoài xanh gân bò chua cay hấp dẫn (Ảnh: Cooky)

Cách làm nộm xoài xanh gân bò

Bước 1: Gân bò rửa sạch, cho gân vào nồi, thêm một ít muối, nước lọc ngập mặt gân, đun sôi.

Bước 2: Xoài xanh bạn gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.

Bước 3: Tỏi, ớt quả giã nhuyễn. Pha hai thìa canh đường với hai thìa canh nước mắm trộn vào bát tỏi, ớt đã giã, nêm hơi mặn, ngọt tùy ý.

Phần gân bò sau khi đun từ 20 đến 25 phút thì tắt bếp, đậy kín nắp nồi để phần ngân bò tiếp tục chín, để nguội, lấy ra cắt lát tròn, trộn bát nước mắm vào, để khoảng 20 phút cho thấm.

Bước 4: Bạn trộn xoài xanh, gân bò vào âu nhỏ, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, khi dùng múc ra đĩa bên trên rắc rau thơm thái nhỏ là xong.

5 bước xong ngay món bò hầm đậu Hà Lan mềm thơm, bổ dưỡng

5 bước xong ngay món bò hầm đậu Hà Lan mềm thơm, bổ dưỡng

Món bắp bò hầm với đậu trắng và đậu Hà Lan rất giàu protein, chất sắt và các vitamin B, món ăn vừa dễ làm lại cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

Theo Hoàng Ly/ Gia đình Việt Nam

Nguồn: https://giadinhvietnam.com/cach-lam-nom-xoai-xanh-voi-gan-bo-vi-chua-chua-cay-cay-hap-dan-d152792.html