Nguyên liệu làm trứng chiên thịt gà

300g thịt gà không xương, lấy ở phần ức hoặc phần đùi, cắt thành miếng nhỏ

1 thìa canh nước

1 thìa café nước tương

2 thìa café bột bắp

1 thìa canh dầu thực vật và 6 chén dầu khác để chiên

1 củ hành tây vừa, thái hạt lựu

2 chén giá đỗ

6 quả trứng lớn

¼ thìa café dầu mè

1 cây hành lá, xắt nhỏ

Hạt vừng (tùy chọn)

Cách làm món trứng chiên thịt gà vỏ giòn tan, trong mềm thơm cho bé - Ảnh 1

Gia vị: Muối, đường, tiêu, dầu ăn, hạt nêm, bột mì, bột nghệ, tỏi, ớt, dầu hào, dầu mè, nước tương...

Cách làm trứng chiên thịt gà

Bước 1:

Trộn gà với 1 thìa canh nước và để gà ngấm hết chỗ nước này. Thêm 1 thìa café bột bắp và 1 thìa café nước tương và trộn đều với thịt gà. Xong đặt qua một bên.

Bước 2:

Trong một chiếc chảo vừa, cho 1 thìa canh dầu ăn vào và đun nóng. Cho thêm 1 thìa canh bột mì và đảo đều khoảng 15-20 giây. Thêm bột ớt, bột nghệ, bột tỏi, bột hành tây vào và khuấy đều thêm 15 giây. Sau đó, cho vào nước dùng gà.

Cách làm món trứng chiên thịt gà vỏ giòn tan, trong mềm thơm cho bé - Ảnh 2

Bước 3: 

Đem hỗn hợp trên vừa pha đun trên lửa nhỏ. Thêm nước tương, dầu hào, dầu mè , hạt tiêu trắng vừa xay vào sao cho vị vừa ăn. Nấu cho nước này trở nên dày một chút để có thể làm được nước sốt.

Cho từ từ bột ngô vào và khuấy đều tay cho tan. Hãy nấu thêm 30 giây nữa. Bạn có thể cho nhiều bột ngô hơn nếu nước sốt vẫn chưa đủ độ sánh mong muốn.

Cách làm món trứng chiên thịt gà vỏ giòn tan, trong mềm thơm cho bé - Ảnh 3

Bước 4:

Đun nóng già 1 thìa canh dầu trong chảo rồi cho chỗ gà đang ướp vào. Xào đều trong 2 phút để thịt gà hơi chín rồi đổ lại vào bát và đặt qua một bên.

Bước 5:

Trong một chiếc chảo một nồi có đáy sâu, cho vào đó 6 chén dầu ăn. Nhiệt độ dầu nên ở mức 176 độ C. Tốt nhất nếu có thể bạn hãy dùng nhiệt kế để kiểm tra vì dầu quá nóng sẽ khiến lớp trứng bị cháy, nhiệt độ dầu thấp lại khiến trứng không kết dính được với nhau.

Bước 6:

Trong khi đợi dầu nóng, cho thịt gà đã nguội cùng hành tây thái hạt lựu và giá đỗ vào bát trộn. Thêm trứng, dầu mè và 1 thìa café bột bắp. Nhớ là không được thêm bất cứ gia vị nào vào hỗn hợp này vì khi rán trứng của bạn sẽ không kết lại với nhau. Sau đó trộn đều tất cả lại với nhau.

Cách làm món trứng chiên thịt gà vỏ giòn tan, trong mềm thơm cho bé - Ảnh 4

Bước 7:

Dùng thìa lớn múc nhanh chóng khoảng 3 thìa và cho vào chảo chiên trong lượt đầu tiên. Bạn cũng có thể lấy 2 thìa nếu kích thước chảo nhỏ. Kỹ năng là bạn nghiêng và đổ từ từ hỗn hợp này từ phía mép chảo, nó sẽ chảy và lan dần ra phía trung tâm.

Bước 8:

Hãy chiên cả miếng đến 40 giây. Bạn có thể dùng thìa múc dầu nóng đổ lên trên để làm gà nhanh chín. Khi mỗi miếng chuyển sang màu vàng giòn là chúng ta đã hoàn thành. Vớt ra và đặt lên một rây lưới để loại bớt dầu dư thừa. Tiếp tục làm cho đến hết với chỗ hỗn hợp còn lại.

Bước 9:

Cho những miếng thịt gà chiên trứng vào đĩa. Đổ lên trên mọt ít nước sốt vừa pha cùng hành lá, hạt vừng để trang trí. Hãy thưởng thức ngay với cơm nóng nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm trứng chiên thịt gà ngon đặc biệt này!

Nước chanh pha theo cách này muôn phần thơm ngon, giúp cả nhà tăng cường sức đề kháng giữa mùa dịch corona

Nước chanh pha theo cách này muôn phần thơm ngon, giúp cả nhà tăng cường sức đề kháng giữa mùa dịch corona

Dịch virus corona đang trong giai đoạn bùng phát. Để bảo vệ sức khỏe cả gia đình, bạn có thể pha nước chanh theo những cách đơn giản này nhằm bổ sung vitamin C cho cơ thể.

Theo Thu Chang/ Gia đình VN