Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm gà xào cay đổi vị cho bữa cơm cuối tuần

26/08/2018 13:00

Vị cay đằm chứ không cay xé, chua ngọt vừa phải, thấm đều vào thịt gà chín mềm, rất thích hợp cho những bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn.

Nguyên liệu làm gà xào cay

Phi lê đùi gà 1 cái

Bắp cải 200g

Khoai lang 1/2 củ

Hành tây 1/2 củ

Mì căn ống 150g

Cà rốt 1/2 củ

Tỏi xay 1muỗng canh

Gừng xay 1 muỗng canh

Lá lốt 10 lá

Tiêu, đường, bột ớt , tương ớt, tương cà, rượu trắng, dầu mè.

Bột ngọt

Nước tương

Cách làm gà xào cay đổi vị cho bữa cơm cuối tuần - Ảnh 1

Món gà xào cay đậm đà sẽ đổi vị cho bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn (Ảnh minh họa)

 

Các bước làm gà xào cay

Trước tiên bạn lấy thịt gà cắt khối 2cm ướp với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu mè, để thấm.

Bắp cải cắt sợi 2cm. Cà rốt, khoai lang cắt xéo dày 5mm. Hành tây cắt múi 2cm. Mì căn cắt xéo. Lá lốt cắt sợi 2cm.

Pha xốt xào: hòa tan 1 muỗng canh tỏi xay, 1 muỗng canh gừng xay, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột ớt, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 chén súp tương ớt, 1/2 chén súp tương cà.

Đun nóng dầu mè, cho thịt gà vào xào săn, trút ra để riêng.

Tiếp tục, cho khoai lang, cà rốt, mì căn, bắp cải vào xào cho rám mặt. Cho thịt gà vào lại, xào đến khi chín. Cuối cùng cho lá lốt vào đảo đều. Tắt lửa.

Dùng nóng với cơm hoặc xôi. Chấm thêm nước tương tùy vị.

Chúc bạn thành công!

Công thức đặc biệt ngon cho món cá chép om dưa ngày mát trời
Cá chép om dưa là món ăn rất hợp khi tiết trời mát mẻ, thịt cá mềm ngọt mà dai quyện với vị chua chua...
XEM TIẾP
Chỉ thêm một nguyên liệu thôi mà món gà rim gừng có vị ngon khác biệt hẳn!
Món gà rim gừng làm theo cách này sẽ cực hợp vị để ăn kèm với cơm trắng nóng hổi đấy!
XEM TIẾP
20 phút có ngay món gà xào xoài hương vị ngon lạ không tưởng
Nghe thì lạ nhưng bạn chỉ cần làm món gà xào xoài 1 lần thôi là sẽ mê liền.
XEM TIẾP
Ngày: 20/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  165.000 - 170.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000   TP.HCM
 Nhãn xuồng (kg)  120.000 TP.HCM 
 Xoài Cát Hòa Lộc (kg)  110.000 - 120.000  TP.HCM 
Bông cải xanh (kg) 40.000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)80.000 TP.HCM
Rau muống (kg) 18.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg)250.000 TP.HCM
Bí đỏ sọc (kg) 11.900 TP.HCM
Đậu Hà Lan gói 400g (gói) 23.900 TP.HCM
Chuối laba (kg)9.900 TP.HCM
Nạm bò (kg) 152.500 TP.HCM
Cá lóc làm sạch (kg) 69.900 TP.HCM

Ếch làm sạch (kg) 

79.900 TP.HCM
Đùi gà góc tư nướng (kg)79.900 TP.HCM
Cơm chiên Dương Châu (kg) 46.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)5.000  TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000 TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000 TP.HCM
Bầu (kg) 9.000 TP.HCM
Su su (kg) 3.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg)30.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000 TP.HCM
 Củ cải trắng (kg)  5.000 TP.HCM 
Su hào (kg)7.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 45.000 TP.HCM