Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm cá khô chỉ vàng nướng sa tế siêu ngon, ngon cơm ngày mát trời

15/10/2017 04:00

Chỉ với 3 bước đơn giản dưới đây, bạn đã có ngay một đĩa cá khô chỉ vàng nướng sa tế siêu ngon cho cả nhà cùng thưởng thức rồi đấy!

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm cá chỉ vàng nướng sa tế gồm có:

Cá chỉ vàng khô: 300gr

Sa tế: 2 thìa cà phê

Tỏi băm: 1 củ

Đường: 1 thìa cà phê

Xì dầu: 2 thìa cà phê

Hạt tiêu: 1 nửa thìa cà phê

Cách làm cá chỉ vàng nướng sa tế được tiến hành như sau:

Cách làm cá khô chỉ vàng nướng sa tế siêu ngon, ngon cơm ngày mát trời - Ảnh 1
Ảnh internet.

Bước 1

Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị hỗn hợp nước sốt.

Cách thức thực hiện: Trộn đều 2 thìa sa tế, 2 thìa xì dầu, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa đường chung với nhau.

Bước 2

Cá chỉ vàng khô sau khi mua về, bạn hãy xếp cá lên khay nướng đã lót sẵn giấy bạc. Chú ý: khi chọn cá, nên chọn cá đã vàng khô, mình dầy, sáng màu một chút thì cá sẽ ngon hơn. Và khi nướng, bạn cũng không nên xếp cá quá dày lên trên khay nướng, như thế cá sẽ không chín đều, mất ngon.

Bước 3

Giờ bạn hãy phết hỗn hợp sa tế đã chuẩn bị trước đó lên từng con cá, sao cho đều cả hai mặt. Cuối cùng, bạn hãy đặt khay nướng vào trong lò nướng và điều chỉnh nhiệt độ 170 độ C trong khoảng thời gian từ 5 đến 7 phút đồng hồ, để cá chín đều, có màu vàng đẹp mắt là được.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với công thức khô cá chỉ vàng nướng sa tế mà Phụ nữ News hướng dẫn trên đây!

Quên thịt rang, luộc đi, làm thịt băm hấp trứng thơm lừng cho bữa tối
Sự kết hợp tuyệt vời giữa trứng và thịt heo băm nhuyễn tạo nên một món ăn thơm lừng, hấp dẫn vô cùng.
XEM TIẾP
Tôi đã tìm ra cách làm món cá của đầu bếp nhà hàng và quá bất ngờ vì cực đơn giản
Cá chiên xốt chanh là một món ăn ngon, lành mạnh và bổ dưỡng.
XEM TIẾP
Tôm rim mà làm theo cách này ai ăn cũng phải xuýt xoa
Tôm rim đậm đà ăn cùng với cơm nóng ngon hết sảy.
XEM TIẾP
Ngày: 24/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM
 Cà rốt (kg)  30.000  TP.HCM
 Vịt phi-lê (kg)  200.000 TP.HCM 
 Vịt nguyên con (kg)   90.000TP.HCM 
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM 
Cá thát lát nạo (kg) 250.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg)80.000TP.HCM
Táo đỏ (kg)56.000TP.HCM
Cam Úc (kg) 58.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 24.500TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)10.300TP.HCM
Chuối Koji (kg)TP.HCM22.600TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)8.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói) 8.000TP.HCM
Đường trắng (kg) 16.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 10.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 14.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 14.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 15.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 15.000TP.HCM
Đậu bắp (kg) 15.000TP.HCM