Cách làm cá kèo kho khế đậm vị cho bữa cơm cuối tuần

12/06/2018 04:10

Cách làm cá kèo kho khế đậm vị cho bữa cơm cuối tuần, chắc chắn sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình bạn thích thú khi được thưởng thức hương vị.

Nguyên liệu làm cá kèo kho khế

Cá kèo: 250g (khoảng 150g)

Ớt hiểm: 3 trái

Khế chua: 3 trái

Ớt sừng: 2 trái

Hành lá: 3 nhánh

Dầu màu điều: 1 muỗng canh

Nước mắm, tiêu, đường, dầu ăn

Giấm, muối

Hành tím băm, tỏi băm

Bột ngọt

Hạt nêm

Cách làm cá kèo kho khế đậm vị cho bữa cơm cuối tuần - Ảnh 1

Cách làm cá kèo kho khế đậm vị cho bữa cơm cuối tuần (Ảnh minh họa)

 Các bước làm cá kèo kho khế

Trước tiên, bạn cần làm sạch cá kèo với muối và giấm, cắt đuôi, vây, miệng, ướp 1/4m tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hành tỏi băm.

Ớt sừng và hành lá cắt khúc.

Ớt hiểm đập dập.

Đặt nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn và 1m đường, thắng caramel, cho cá vào xóc đều, thêm 1 muỗng canh dầu điều, ớt sừng, ớt hiểm và 1/2 chén nước sôi, sau đó cho khế vào. Kho lửa nhỏ đến khi nước hơi cạn, tiếp tục cho 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước mắm vào. Thêm hành lá vào, đảo đều. Tắt lửa và bạn có thể bày ra đĩa thưởng thức.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Thêm một cách kho cá mềm ngon bất ngờ cần phải thêm ngay vào thực đơn gia đình
Thay vì kho cá như cách truyền thống bạn thử thay đổi cách làm một chút xem sao nhé!
XEM TIẾP
Mát trời học các bí quyết kho cá ngon, đậm đà, không có mùi tanh
Để cá kho ngon, chắc thịt, dậy mùi thơm, màu cánh gián lại không còn mùi tanh cũng cần có mẹo riêng.
XEM TIẾP
Kho cá kiểu này thơm ngon, đậm đà cả nhà nức nở khen ngon ăn bao nhiêu cũng hết
Kho cá kiểu này thơm ngon, đậm đà cả nhà nức nở khen ngon ăn bao nhiêu cũng hết, thi nhau gắp không dừng đũa.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM