Cách làm bún giò heo nấu giấm cực ngon đãi khách chơi Tết

Nấu gì hôm nay 14/02/2018 05:11

Bún giò heo nấu giấm là món ăn lạ miệng và rất được ưa thích ở miền Tây Nam bộ, công thức chế biến cũng khá đơn giản.

Nguyên liệu làm bún giò heo nấu giấm
Giò geo: 1/2kg

Bún tươi: 1kg

Huyết: 300g


Cà chua: 2 trái

Cải trắng: 1 củ

Cà rốt: 1 củ

Hành tím băm, hành ngò, rau xà lách, rau thơm, giá

Tiêu, đường, màu dầu điều

Hạt nêm

Giấm gạo lên men

Bột ngọt

Cách làm bún giò heo nấu giấm cực ngon đãi khách chơi Tết - Ảnh 1

Các bước làm bún giò heo nấu giấm
Trước tiên bạn đem giò heo chặt miếng nhỏ, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, để thấm. Củ cải trắng, cà rốt tỉa hoa, cắt khúc dày 2cm.

Cà chua cắt múi cau. Huyết cắt miếng vuông. Hành ngò cắt nhỏ.

Phi thơm 1 muỗng cà phê hành tím băm với 1 muỗng canh dầu điều, cho giò heo vào xào sơ, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đường, tắt lửa.

Cho toàn bộ qua nồi áp suất, thêm 2 lít nước và cà rốt, củ cải trắng vào, nêm thêm 2/3 chén giấm gạo lên men, 4 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột ngọt và 1 muỗng canh đường, đậy nắp nấu 7 phút.

Trụng bún và rau, giá cho vào tô, chan nước dùng vào, rắc thêm hành ngò lên trên, ăn kèm chanh, ớt và nước mắm tùy khẩu vị.

Chúc bạn thành công!

Cách làm bánh chưng gấc mang lại may mắn đầu xuân

Bánh chưng gấc được làm từ các nguyên liệu tươi ngon như: Gạo nếp trộn cùng thịt heo, gấc,… Mùi vị của chiếc bánh rất đặc biệt, thơm ngậy vị gấc.

TIN MỚI NHẤT