Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm bún giò heo nấu giấm cực ngon đãi khách chơi Tết

14/02/2018 05:11

Bún giò heo nấu giấm là món ăn lạ miệng và rất được ưa thích ở miền Tây Nam bộ, công thức chế biến cũng khá đơn giản.

Nguyên liệu làm bún giò heo nấu giấm
Giò geo: 1/2kg

Bún tươi: 1kg

Huyết: 300g


Cà chua: 2 trái

Cải trắng: 1 củ

Cà rốt: 1 củ

Hành tím băm, hành ngò, rau xà lách, rau thơm, giá

Tiêu, đường, màu dầu điều

Hạt nêm

Giấm gạo lên men

Bột ngọt

Cách làm bún giò heo nấu giấm cực ngon đãi khách chơi Tết ảnh 1

Các bước làm bún giò heo nấu giấm
Trước tiên bạn đem giò heo chặt miếng nhỏ, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, để thấm. Củ cải trắng, cà rốt tỉa hoa, cắt khúc dày 2cm.

Cà chua cắt múi cau. Huyết cắt miếng vuông. Hành ngò cắt nhỏ.

Phi thơm 1 muỗng cà phê hành tím băm với 1 muỗng canh dầu điều, cho giò heo vào xào sơ, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đường, tắt lửa.

Cho toàn bộ qua nồi áp suất, thêm 2 lít nước và cà rốt, củ cải trắng vào, nêm thêm 2/3 chén giấm gạo lên men, 4 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột ngọt và 1 muỗng canh đường, đậy nắp nấu 7 phút.

Trụng bún và rau, giá cho vào tô, chan nước dùng vào, rắc thêm hành ngò lên trên, ăn kèm chanh, ớt và nước mắm tùy khẩu vị.

Chúc bạn thành công!

Cách làm bánh chưng gấc mang lại may mắn đầu xuân
Bánh chưng gấc được làm từ các nguyên liệu tươi ngon như: Gạo nếp trộn cùng thịt heo, gấc,… Mùi vị của chiếc bánh rất...
XEM TIẾP
Ghi ngay vào sổ cách làm món thịt nướng siêu dễ mà ăn cực mềm ngon
Một món thịt nướng mềm ngon mà lại làm đơn giản thì sao bạn không thử làm ngay nhỉ?
XEM TIẾP
Cách làm súp gà chua cay, kích thích vị giác ngày Tết
Ngày Tết hãy thử đổi vị cho cả nhà bằng món súp gà chua cay, đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê.
XEM TIẾP
Ngày: 22/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000  TP.HCM
 Thịt đùi heo (kg)  100.000   TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  75.000 TP.HCM 
Cánh gà (kg)80.000 TP.HCM
Cá lóc đồng (kg) 110.000 TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg) 65.000 TP.HCM
Chuối già (kg) 13.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 29.900 TP.HCM
Sườn bò gói 500g (gói) 248.900 TP.HCM
Lạp xưởng gói 500g (gói)139.900 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Chân giò muối gói 500 (gói) 59.900 TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)13.500 TP.HCM
Táo đỏ (kg) 116.500 TP.HCM
Cá rô (kg) 150.000 TP.HCM

Cá lóc đồng (kg) 

140.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 90.000 TP.HCM
Gan heo (kg) 50.000 TP.HCM
Bao tử heo (kg) 125.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 60.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg)50.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000 TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500 TP.HCM
Bắp cải trắng (kg)8.000 TP.HCM
Bơ sáp (kg)32.300 TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000 TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500 TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900 TP.HCM
 Cá Basa không đầu (kg)  43.900 TP.HCM