Cá hấp xốt tỏi ớt ngọt ngon mà làm thì dễ vô cùng

Nấu gì hôm nay 04/12/2018 13:00

Bạn đã quá chán món cá kho hay món cá chiên giòn ngán ngấy. Bạn đã thử làm món cá hấp chưa, món cá ngon ngọt này sẽ kích thích vị giác lắm đấy.

Nguyên liệu:

200g thịt cá phi lê

50g tỏi

50g ớt

20g dầu hào

10g gia vị bột gà

10g rượu nấu ăn

3g muối

Một ít bột mì

Cách làm:

Cá hấp xốt tỏi ớt ngọt ngon mà làm thì dễ vô cùng - Ảnh 1

Bước 1

Thịt cá phi lê thái lát, ướp thịt 5 phút với muối, rượu nấu ăn, một ít bột mì sau đó xếp lát cá ra đĩa. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.

Cá hấp xốt tỏi ớt ngọt ngon mà làm thì dễ vô cùng - Ảnh 2

Bước 2

Đổ chút dầu ăn vào chảo, thêm tỏi băm vào phi thơm sau đó thêm ớt băm cùng muối, dầu hào, gia vị gà, hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.

Cá hấp xốt tỏi ớt ngọt ngon mà làm thì dễ vô cùng - Ảnh 3

Bước 3

Cho đĩa cá vào nồi hấp hoặc lò hấp ở 100 độ C, hấp cá khoảng 8 phút là chín.

Cá hấp xốt tỏi ớt ngọt ngon mà làm thì dễ vô cùng - Ảnh 4

Bước 4

Lấy đĩa cá hấp chín ra, cho xốt tỏi ớt lên trên và dùng nóng.

Cá là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng thường trực trong bữa ăn hàng ngày . Thịt cá với đặc trưng mềm ngọt, chứa nhiều protein ít béo, các axitamin và các khoáng chất thiết yếu như canxi, sắt… Cá rất tốt cho sức khỏe người già và trẻ nhỏ. Đặc biệt món cá hấp sẽ giữ được trọn vẹn hương vị cũng như dinh dưỡng có trong cá.

Cá hấp xốt tỏi ớt ngọt ngon mà làm thì dễ vô cùng - Ảnh 5

Chúc bạn làm được món cá hấp xốt tỏi ớt thật ngon nhé.

Ai mà ngờ chỉ với 3 bước đơn giản này, món cá rán tôi làm hoàn toàn không bị tanh, không bị bắn dầu và cũng không bị dính chảo

Với 3 bước hoàn toàn đơn giản và dễ thực hiện này, món cá rán không còn trở thành "cơn ác mộng" với chị em nữa.

TIN MỚI NHẤT