Trang chủ Nấu gì hôm nay

Biết được cách làm bò bít tết này, bạn sẽ không cần ra ngoài hàng nữa

01/07/2018 13:00

Hóa ra chúng ta có thể tự làm bò bít tết tại nhà với cách thức đơn giản không ngờ đấy!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bò bít tết:

2 miếng thịt bò bít tết

75g xì dầu

20g đường

30g rượu trắng

30g mirin

¼ củ hành tây

Hành lá, muối, tiêu, dầu ô liu. 

Biết được cách làm bò bít tết này, bạn sẽ không cần ra ngoài hàng nữa - Ảnh 1

Bước 1

Đầu tiên, với món bít tết, việc chọn được miếng thịt bò ngon và đúng chuẩn là rất quan trọng. Nên chọn thịt thăn có màu đỏ tươi, nổi rõ vân và các lớp mỡ mỏng ngang thớ thịt. Thịt bò có độ dày khoảng 3cm là vừa phải. Sau khi sơ chế sạch, bạn uớp thịt bò với muối, tiêu và ít dầu ăn trong khoảng 30 phút.

Bước 2

Trong khi chờ thịt ngấm gia vị, bạn thái lát hành tây.

Bước 3

Pha xốt cho thịt bò gồm xì dầu, đường, rượu trắng và mirin.

Bước 4

Áp chảo thịt bò đều các mặt, mỗi mặt 15-20 phút với lửa vừa (không cần cho thêm dầu ăn ở bước này). Nếu muốn ăn tái hơn bạn áp chảo 10 phút là được.

Biết được cách làm bò bít tết này, bạn sẽ không cần ra ngoài hàng nữa - Ảnh 2

Bước 5

Khi thịt chín, dùng giấy nến hoặc giấy bạc bọc thịt lại và để thịt nghỉ 15 phút.

Biết được cách làm bò bít tết này, bạn sẽ không cần ra ngoài hàng nữa - Ảnh 3

Bước 6

Trong khi đợi thịt nguội, đun xốt và hành tây trên bếp với lửa vừa tới khi sôi thì bắc ra.

Bước 7

Lọc bỏ phần hành tây khỏi sốt bằng rây.

Biết được cách làm bò bít tết này, bạn sẽ không cần ra ngoài hàng nữa - Ảnh 4

Bước 8

Thái lát bít tết và dọn món kèm cơm trắng, hành lá thái nhỏ và sốt.

Thái lát bít tết và dọn món kèm cơm trắng, hành lá thái nhỏ và sốt. Bạn cũng có thể dọn món bò bít tết với ít salad dầu giấm và khoai tây chiên cho đúng kiểu Tây! Bò bít tết làm chuẩn ăn đậm đà, mềm ngọt không thua gì nhà hàng mà lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bạn hãy thử ngay cách làm này nhé!

Biết được cách làm bò bít tết này, bạn sẽ không cần ra ngoài hàng nữa - Ảnh 5

Chúc bạn thành công với cách làm bò bít tết cực ngon này nhé!

Ai cũng nghĩ nước màu đỏ chảy ra từ thịt bò bít tết là máu nhưng sự thật lại hoàn toàn khác
Rất nhiều người thích ăn thịt bò bít tết làm tái hoặc chín vừa nhưng lại rất sợ dòng nước đỏ chảy ra từ thịt....
XEM TIẾP
Salad bít tết làm nhanh ăn ngon hấp dẫn cực kỳ
Món salad bít tết này chắc chắn sẽ trở thành món tủ của gia đình bạn đấy.
XEM TIẾP
Muốn làm bò bít tết ngon như nhà hàng 5 sao, hãy thử chế biến bằng lò nướng
Nếu bạn muốn làm đĩa bít tết ngon như các nhà hàng 5 sao thì hãy nghe bí quyết của các đầu bếp nhà hàng...
XEM TIẾP
Ngày: 19/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá nục (kg)  70.000 TP.HCM
 Đậu que (kg)  25.000 TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  12.000 TP.HCM 
 Cải bó xôi (kg)  25.000 TP.HCM 
 Khoai mỡ (kg)  25.000TP.HCM 
Đùi gà công nghiệp (kg) 70.000TP.HCM
Bòn bon (kg) 60.000TP.HCM
Quýt (kg) 40.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Cá bạc má (kg) 58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Bò úc viên gói 500g (gói) 50.000TP.HCM
Đường trắng gói 1kg (gói) 16.900TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Su su (kg) 3.000TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó)8.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Củ dền (kg) 10.000TP.HCM
Bầu Củ (kg) 7.000TP.HCM
Bí đao (kg)8.000TP.HCM
Khổ qua (kg)9.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 8.000TP.HCM
Ớt sừng Bến Tre (kg) 18.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 40.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 23.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM