Trang chủ Nấu gì hôm nay

Bí quyết làm mỳ xào hải sản tuyệt ngon

14/01/2016 22:27

Với nguyên liệu chủ đạo là mỳ trứng tươi, tôm, chả cá, trứng và rau củ, món mỳ xào hải sản sẽ mang vị đặc biệt không giống với bất mỳ món mỳ nào bạn đã từng thưởng thức.

Mỳ xào hải sản là món ăn quen thuộc, nhưng nếu không biết cách nấu, món mỳ xào của bạn sẽ bình thường và không hề hấp dẫn. Bí quyết để xào mỳ ngon là mỳ được xào trong chảo dầu với lửa thật to, xào nhanh và đều tay. Bạn bỏ túi công thức mỳ xào hải sản sau đây để món mỳ ngon như ý nhé.

Bí quyết làm mỳ xào hải sản tuyệt ngon

Nguyên liệu

+ 500g mỳ trứng tươi

+ 150g tôm

+ 150g chả cá

+ 2 quả trứng

+ 4 tép tỏi

+ 250g giá

+ 200g rau cải

+ 40g hành lá

+ 1 thìa nước mắm

+ 1/2 thìa muối

+ 1/4 thìa hạt tiêu

+ 1/2 ly nước nóng

Cách làm

Bí quyết làm mỳ xào hải sản tuyệt ngon

- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ đen ở giữa. Chả cá cắt miếng. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Rau cải và giá rửa sạch. Hành rửa sạch cắt khúc vừa.

Bí quyết làm mỳ xào hải sản tuyệt ngon

- Chọn loại mỳ trứng tươi, rửa sạch, ngâm khoảng 2 phút trong nước rồi vớt ra để ráo.

- Đổ dầu vào chảo, đợi dầu sôi thì đập trứng vào, đảo đều tay khoảng 1-2 phút thì tắt bếp. Đổ trứng ra bát.

Bí quyết làm mỳ xào hải sản tuyệt ngon

- Thả tỏi vào chảo dầu sôi, phi cho thơm. Đổ tôm, chả cá vào, nêm muối, hạt tiêu hoặc đường nếu thích.

Bí quyết làm mỳ xào hải sản tuyệt ngon

- Đổ trứng vào cùng, đảo đều tay.

- Thêm rau cải và giá, đảo đều khoảng 30 giây rồi đổ mỳ vào cùng.

- Thêm hành lá, nêm nước mắm cho vừa vặn.

- Thêm nước và vặn lửa nhỏ vừa.

Bí quyết làm mỳ xào hải sản tuyệt ngon

- Đậy nắp nồi lại, đun 1-2 phút thì tắt bếp.

- Nên ăn món khi nóng.

Chúc các bạn ngon miệng cùng mỳ xào hải sản.

Cách nấu chè mè đen sánh ngon giúp làm đẹp da, giữ dáng hiệu quả
Chè mè đen không chỉ thơm ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất giúp mang lại những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe, đặc...
XEM TIẾP
Đây là mẹo để bạn làm kem vani ngon trứ danh ngay cả khi không có máy
Hãy làm ngay một mẻ kem vani thơm mát để đãi cả nhà nhé!
XEM TIẾP
Trổ tài khéo tay với món chay canh rong biển đậu hũ
Canh rong biển bổ máu, tốt cho tim, thận, hệ tuần hoàn, hệ bài tiết, rong biển là món chay ngon và dễ làm.
XEM TIẾP
Thẻ:

Tin tài trợ

Ngày: 17/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  500.000  TP.HCM
 Cá Thát lát nạo(kg)  220.000 - 450.000  TP.HCM
 Tôm(kg) 180.000 - 230.000 TP.HCM 
 Mực ống(kg)  180.000 TP.HCM 
Mực nang(kg)280.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê(kg)259.000TP.HCM
Măng cụt(kg)120.000TP.HCM
Lưỡi heo(kg) 120.000TP.HCM
Thịt heo xay(kg) 75.000TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 72.500TP.HCM
Lườn cá hồi(kg) 89.000TP.HCM
Cá tầm sống(kg) 228.000TP.HCM
Gà ta(kg) 119.900TP.HCM
Đùi tỏi gà(kg)62.500TP.HCM
Bông cải xanh(kg)49.900TP.HCM
Nho đen(kg) 295.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Bó xôi (kg)15.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)18.000TP.HCM
Bắp cải(kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg)6.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím)(kg) 12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan(kg)60.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  14.000TP.HCM