Bí quyết làm mỳ xào hải sản tuyệt ngon

Nấu gì hôm nay 14/01/2016 22:27

Với nguyên liệu chủ đạo là mỳ trứng tươi, tôm, chả cá, trứng và rau củ, món mỳ xào hải sản sẽ mang vị đặc biệt không giống với bất mỳ món mỳ nào bạn đã từng thưởng thức.

Mỳ xào hải sản là món ăn quen thuộc, nhưng nếu không biết cách nấu, món mỳ xào của bạn sẽ bình thường và không hề hấp dẫn. Bí quyết để xào mỳ ngon là mỳ được xào trong chảo dầu với lửa thật to, xào nhanh và đều tay. Bạn bỏ túi công thức mỳ xào hải sản sau đây để món mỳ ngon như ý nhé.

Bí quyết làm mỳ xào hải sản tuyệt ngon

Nguyên liệu

+ 500g mỳ trứng tươi

+ 150g tôm

+ 150g chả cá

+ 2 quả trứng

+ 4 tép tỏi

+ 250g giá

+ 200g rau cải

+ 40g hành lá

+ 1 thìa nước mắm

+ 1/2 thìa muối

+ 1/4 thìa hạt tiêu

+ 1/2 ly nước nóng

Cách làm

Bí quyết làm mỳ xào hải sản tuyệt ngon

- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ đen ở giữa. Chả cá cắt miếng. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Rau cải và giá rửa sạch. Hành rửa sạch cắt khúc vừa.

Bí quyết làm mỳ xào hải sản tuyệt ngon

- Chọn loại mỳ trứng tươi, rửa sạch, ngâm khoảng 2 phút trong nước rồi vớt ra để ráo.

- Đổ dầu vào chảo, đợi dầu sôi thì đập trứng vào, đảo đều tay khoảng 1-2 phút thì tắt bếp. Đổ trứng ra bát.

Bí quyết làm mỳ xào hải sản tuyệt ngon

- Thả tỏi vào chảo dầu sôi, phi cho thơm. Đổ tôm, chả cá vào, nêm muối, hạt tiêu hoặc đường nếu thích.

Bí quyết làm mỳ xào hải sản tuyệt ngon

- Đổ trứng vào cùng, đảo đều tay.

- Thêm rau cải và giá, đảo đều khoảng 30 giây rồi đổ mỳ vào cùng.

- Thêm hành lá, nêm nước mắm cho vừa vặn.

- Thêm nước và vặn lửa nhỏ vừa.

Bí quyết làm mỳ xào hải sản tuyệt ngon

- Đậy nắp nồi lại, đun 1-2 phút thì tắt bếp.

- Nên ăn món khi nóng.

Chúc các bạn ngon miệng cùng mỳ xào hải sản.

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT