Trang chủ Nấu gì hôm nay

Bí quyết làm món đậu lướt ván ngon hơn ở nhà hàng

03/12/2017 12:50

Đậu vàng đều, vỏ ngoài giòn bên trong mềm, vị béo ngậy của đậu lướt ván sẽ làm cả nhà ngây ngất.

Nguyên liệu: 1 lít sữa đậu nành béo, 5 quả trứng gà, bột bắp, dầu ăn.

Bí quyết làm món đậu lướt ván ngon hơn ở nhà hàng ảnh 1

Cách làm đậu lướt ván

Trứng gà lọc lấy lòng đỏ, đánh tan rồi cho thêm ít gia vị gồm muối và bột nêm vào, đánh đều tay cho tan gia vị. Chừa lại 1 ít lòng đỏ trứng gà cho ra chén riêng để chiên với trứng.

Sữa đậu nành cho vào khuôn inox, sau đó cho thêm bột bắp vào khuấy đều với lượng vừa phải. Sau đó cho phần trứng gà đã được đánh tan vào, khuấy đều hổn hợp lên sau đó cho khuôn inox vào nồi cách thủy, chưng với khoảng thời gian 30 phút.

Sau 30 phút khuôn đậu chín thì cắt thành từng khoanh nhỏ.

Đun nóng chảo với dầu ăn, cho khoanh đậu hũ vào chiên vàng đều

Dùng nóng với tương ớt.

Bí quyết làm món đậu lướt ván ngon hơn ở nhà hàng ảnh 2

Lưu ý khi làm món đậu lướt ván

Muốn có món đậu hủ lướt ván ngon thì việc làm ra những miếng đậu hủ phải ngon và tươi nhất. Đầu tiên trong khâu làm ra đậu hủ, chúng ta phải lựa chọn những hạt đậu nành ngon và tươi nhất, sau đó bắt đầu ngâm mềm, say nhuyễn, vắt ra lấy nước nấu lên để dược thành phẩm như sữa đậu nành nhưng ở khâu này nên nấu ít nước hơn so với nấu sữa thông thường.

Tiếp đến đánh tan trứng gà nhưng chỉ đánh một chiều không xoay vòng để không bị vữa, sau đó hòa vào chung với sữa đậu nành cho tan đều. Xong cho vào khuôn nhôm để chuẩn bị đem đi nướng, nướng ở nhiệt độ 150 độ, thời gian 40 phút. Thành phẩm lấy ra là những miến đậu hủ mềm mịn trong rất hấp dẫn.

Chị em thi nhau học cách làm đậu phụ tại nhà, ngon hơn cả ngoài hàng
Cách làm đậu phụ (đậu hũ) cực đơn giản dưới đây sẽ giúp chị em “bỏ túi” một bí quyết nấu ăn mới, cả nhà...
XEM TIẾP
Cách làm bún chả Hà Nội ngon đúng điệu cực đơn giản, ăn là ghiền
Với cách làm bún chả Hà Nội cực đơn giản này, chị em có thể thay đổi khẩu vị cho cả gia đình ngày cuối...
XEM TIẾP
Cách làm Bắp bò hấp bia thơm ngon, hấp dẫn nhất đãi cả nhà
Thịt bò có thể làm được rất nhiều món ăn thơm ngon. Sau đây sẽ là cách làm Bắp bò hấp bia thơm ngon, hấp...
XEM TIẾP
Ngày: 21/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000  TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  4.000 TP.HCM 
 Cải ngọt (kg)  6.000 TP.HCM 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)17.000 TP.HCM

Rau muống hạt (kg) 

7.500 TP.HCM
Cải thìa (kg) 7.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 14.000 TP.HCM
Bầu (kg) 7.000 TP.HCM
Su su (kg) 4.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 8.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 24.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000 TP.HCM
Su hào (kg)12.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg)55.000 TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 15.000 TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 13.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg) 7.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 5.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000 TP.HCM
Dưa leo5.000 TP.HCM
 Đậu bắp (kg)  10.000 TP.HCM