Bí quyết cho món lòng non xào dưa chua giòn ngon không bị đắng

04/11/2017 04:32

Trời lạnh thế này mà được thưởng thức món lòng non xào dưa chua dai dai, giòn giòn, đậm đà hao cơm phải biết.

Lòng non xào dưa chua ngon khó cưỡng

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 bộ lòng non heo

- 1 bát dưa cải chua

- 1 ít hành lá

- 1 củ hành khô

- Vài nhánh tỏi

- 1-2 quả cà chua

- 1 thìa nước mắm

- Ớt, nếu thích ăn cay

- 1 chút bột nêm, bột ngọt, tiêu

- 1 nhánh gừng

- Dầu ăn

Bí quyết cho món lòng non xào dưa chua giòn ngon không bị đắng ảnh 1

Nguyên liệu làm lòng non xào dưa chua

 

Hướng dẫn cách làm:  

- Bước 1: Trước tiên bạn lấy 1 mẩu gừng cho vào đầu lòng non để lọt vào trong, vuốt cho miếng gừng chạy dọc từ đầu này qua đầu kia, làm như vậy 2 lần rồi bóp lòng với 1 chút giấm, muối sau đó rửa lại cho sạch.

- Bước 2: Đổ nước vào nồi đun sôi cùng với 1 nhánh gừng đập dập, 1 xíu muối khi nước sôi mới cho lòng non vào luộc khoảng 30 giây là vớt ra ngay, thả lòng vào bát nước lạnh ngâm 10 phút cho nguội và lòng được trắng giòn.

 - Bước 3: Trong khi đó bạn rửa sạch cà chua, cắt bỏ núm và thái múi cau, hành+ tỏi băm nhỏ, hành lá thái khúc. 

- Bước 4: Vớt lòng non ra cho ráo nước rồi thái miếng dài khoảng 2 đốt ngón tay.

 Bí quyết cho món lòng non xào dưa chua giòn ngon không bị đắng ảnh 2

- Bước 5: Đặt chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho hành, tỏi băm vào phi cho thơm vàng sau đó cho cà chua vào xào, nêm chút muối xào cho cà chua chín mềm.

 - Bước 6: Tiếp theo bạn cho dưa chua vào xào sơ qua rồi chút lòng non vào, nêm chút nước mắm, ớt, tiêu, bột nêm, bột ngọt cho vừa miệng sau đó đảo đều và rắc hành lá lên trên là tắt bếp.

 Bí quyết cho món lòng non xào dưa chua giòn ngon không bị đắng ảnh 3

Xúc lòng non xào dưa chua ra đĩa để thưởng thức với cơm nóng ngon tuyệt vời.

Chủ nhật làm món lòng non xào dưa chua cho bữa cơm chiều
Món lòng xào dùng để nhậu hay ăn với cơm đều hấp dẫn cả.
XEM TIẾP
Lòng lợn luộc trắng giòn, trứng rán mềm ngon, vệ sinh bếp sạch bong sau 5 phút chỉ với 1 quả chanh
Lòng lợn luộc trắng giòn, trứng rán mềm ngon, vệ sinh bếp sạch bong sau 5 phút chỉ với 1 quả chanh, vô cùng hữu...
XEM TIẾP
Mẹo nhỏ để luộc lòng lợn trắng giòn, thơm ngọt ăn là ghiền không có mùi hôi
Mẹo nhỏ để luộc lòng lợn trắng giòn, thơm ngọt ăn là ghiền không có mùi hôi - ai cũng nên giắt lưng.
XEM TIẾP
Ngày: 17/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Gà ta (kg)  200.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000  TP.HCM
 Cánh gà (kg)  80.000TP.HCM 
 Đuôi heo (kg)  180.000 TP.HCM 
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 70.000 - 80.000TP.HCM
Măng cụt (kg) 120.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích (kg)115.000TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg)79.900TP.HCM
Cá trứng đông lạnh (kg) 97.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo(kg)8.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000TP.HCM
Dưa leo(kg) 5.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  18.000TP.HCM