Bắp cải xào thịt bò hấp dẫn cho ngày đông lạnh giá

12/11/2017 19:21

Mùa đông bắp cải là món rau được nhiều gia đình lựa chọn, trong đó có món bắp cải xào, hãy bỏ túi cách làm dưới đây để có món rau xào ngon.

Là món xào nhưng lại không cho người ta cảm giác ngán ăn, bởi sự góp mặt của cà chua, món bắp cải xào vì lẽ đó nên được nhiều người ưa chuộng...

Bắp cải xào thịt bò hấp dẫn cho ngày đông lạnh giá ảnh 1
Bắp cải xào thịt bò hấp dẫn cho ngày đông lạnh giá.

Nguyên liệu:

- Nửa cây bắp cải.

- 300g thịt bò xay

- 1 quả cà chua

- Lạc rang vàng

- Nửa thìa nhỏ bột nghệ

- Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn

- Hành hoa và tỏi.

Cách làm:

- Bắp cải xắt lát mỏng, ngâm vào nước lạnh có pha muối khoảng 15 - 20 phút, sau đó rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.

- Thịt bò xay trộn với nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ dầu ăn, ít hạt tiêu, trộn đều, ướp 30 phút.

- Cà chua bổ múi cau. Hành hoa thái nhỏ.

- Lạc rang chín, xát bỏ vỏ, giã thô.

- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ cà chua vào xào chín, thêm vào chảo ít muối, xào khoảng 3 phút.

- Tiếp theo cho thịt bò vào xào tới khi thịt bò chín.

- Cuối cùng bạn cho bắp cải vào chảo, đảo đều, nêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, bột nghệ.

- Đậy kín nắp nồi, đun khoảng 5 phút thì mở chảo ra đảo đều, tiếp tục đậy vung đun tiếp khoảng 5 phút nữa thì bắp cải chín, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

- Tắt bếp, rắc hành hoa thái nhỏ vào. Múc ra đĩa, bên trên rắc ít lạc, khi dùng trộn đều lên.

- Tuỳ theo khẩu vị mỗi gia đình bạn có thể xào tới lúc rau thật mềm hoặc để rau còn hơi sần sật cũng được.

Cách chọn mua bắp cải

Bắp cải đầu mùa thường có vào khoảng tháng 11, bạn nên chọn những cây bắp cải lá cuộn chặt, lá dày, đầu lá khép kín, không xoè, cuống nhỏ, nặng tay không bơm nước( bạn nên cắt đôi bắp cải khi mua.)

Mẹo trồng bắp cải bằng thùng xốp cực đơn giản, ăn quanh năm không hết
Không cần ban công hay vườn rộng, chị em vẫn có thể trồng bắp cải tươi tốt trong thùng xốp với cách làm cực đơn...
XEM TIẾP
Cách làm gà hấp lá sen thơm ngon bổ dưỡng cực đơn giản
Đơn giản, dễ làm nhưng những miếng thịt gà trong món gà hấp lá sen lại mang hương vị nhẹ nhàng hơn, đậm đà nét...
XEM TIẾP
Cách làm cơm trộn Bibimbap đúng kiểu Hàn Quốc
Nếu bạn là một trong những tín đồ của những món ăn Hàn Quốc thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm món cơm...
XEM TIẾP
Ngày: 16/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  20.000  TP.HCM
 Cà tím (kg) 15.000   TP.HCM
 Bầu (kg)  18.000 TP.HCM 
 Cá kèo (kg)  200.000 TP.HCM 
Lê đường (kg) 100.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg) 180.000TP.HCM
Dưa lưới (kg) 70.000TP.HCM
Cá trứng (kg)55.900TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 79.900TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 82.000TP.HCM

Cải thảo (kg) 

13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 18.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)7.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 7.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000TP.HCM
Rau quế (kg)16.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)37.000 TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM

Đậu côve trắng (kg)

70.000TP.HCM
 Cà chua (kg)  18.000TP.HCM