Xôi sắn mỡ hành dẻo thơm hoà quyện cùng vị bở bùi của sắn, thơm béo của thịt mỡ hành

Món ngon mỗi ngày 08/11/2023 05:00

Xôi sắn thơm ngon, nóng hổi là một trong các món xôi ngon được rất nhiều gia đình ưa chuộng.

Xôi sắn mỡ hành dẻo thơm hoà quyện cùng vị bở bùi của sắn, thơm béo của thịt mỡ hành - Ảnh 1
Sức hấp dẫn lạ kì của món xôi sắn mỡ hành. Ảnh: Facebook Hương Giang

Nguyên liệu làm xôi sắn gồm:

* 2 củ sắn khoảng 1 kg

* Gạo nếp

* Thịt mỡ

* Hành lá, hành khô đã phi sẵn, dừa nạo

* Gia vị: mắm, muối, đường...

* Nước cốt dừa

Cách làm:

Xôi sắn mỡ hành dẻo thơm hoà quyện cùng vị bở bùi của sắn, thơm béo của thịt mỡ hành - Ảnh 2
Xôi sắn thơm ngon, nóng hổi là một trong các món xôi ngon được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Ảnh minh họa: Internet

1. Sắn bóc vỏ, rửa sạch, cắt dọc để bỏ phần sơ, sau đó cắt thành những miếng nhỏ bằng đốt ngón tay cái. Ngâm sắn trong nước cùng chút muối từ 5-6 tiếng để loại bỏ bớt nhựa độc

2. Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm cùng chút muối.

3. Thịt mỡ bỏ bì thái miếng, ướp gia vị khoảng 20phút. Thắng đường rồi cho thịt vào đảo đến khi chín, ngấm đều gia vị

4. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Chưng nóng già 3 thìa dầu ăn (có thể lấy luôn dầu vừa làm hành phi cho thơm) rồi cho hành lá vào, đảo khoảng 5 giây thì tắt bếp

5. Sắn sau khi ngâm đem hấp chín

6. Gạo nếp vớt ra để ráo, tiến hành đồ xôi lần 1 cùng với sắn đã hấp chín. Thời gian đồ xôi lần 1 khoảng 15-20 phút. Lần đồ xôi thứ 2 cho nước cốt dừa, chút đường vào đảo đều rồi hấp tầm 10 phút.

7. Xôi sắn chín cho đĩa. Rắc sợi dừa nạo lên trên, rưới mỡ hành, thịt mỡ, rắc thêm hành phi lên là xong.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Facebook Hương Giang

Trổ tài làm chè sắn nóng hổi, món ngon không thể bỏ qua khi thời tiết chuyển mùa

Thời tiết chuyển mùa thật tuyệt, gió man mát lạnh. Lại đúng vào mùa của sắn bở, tại sao chúng ta không cùng trổ tài ngay nồi chè sắn nóng chào đón mùa đông nhỉ.

TIN MỚI NHẤT