Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Mẹo tách vỏ hến siêu nhanh mà không làm mất chất

30/11/2017 20:46

Hến là một nguyên liệu rất mát và dễ ăn. Có thể kết hợp tốt trong nhiều món ăn khác nhau. Cùng học cách tách vỏ hến nhanh mà không bị mất chất.

Việc tách thịt hến rất cần sự kiên nhẫn nên đa phần mọi người sẽ mua loại tách thịt sẵn nhưng so về độ tươi lại kém hơn rất nhiều.

Dưới đây là mẹo hay để tách thịt hến dễ dàng nà không mất chất:

- Hến sau khi mua về, chúng ta ngâm trong nước có thêm tý muối để hến nhã bớt cát và chất dơ

Mẹo tách vỏ hến siêu nhanh mà không làm mất chất - Ảnh 1
Hến sau khi mua về, chúng ta ngâm trong nước có thêm tý muối để hến nhã bớt cát.

- Sau đó chúng ta xả, rửa sạch với thật nhiều nước và để ráo.

- Sau đó chúng ta chuẩn bị 1 nồi nước sôi.

- Khi nước đã sôi chúng ta hạ xuống lửa trung bình và cho vào 1 ít muối.

- Sau đó khi nước đã có độ sôi ổn định, chúng ta cho 1 bát đầy hến vào.

Mẹo tách vỏ hến siêu nhanh mà không làm mất chất - Ảnh 2
Dùng chiếc môi khuấy nhẹ cho hến tách vỏ.

- Dùng 1 đôi đũa hay chiếc môi khuấy nhẹ cho hến tách vỏ.

- Khi đó thịt hến sẽ nổi lên mặt nước. Chúng ta chỉ cần dùng vợt để vớt phần thịt hến này ra.

- Sau đó phần vỏ sẽ bỏ đi. Bạn cũng nên "mót" lại vài con lì lợm ko chịu tách ra khỏi vỏ nhé

- Sau đó chờ nước sôi trở lại là có thể cho tiếp 1 bát khác vào.

- Tiếp tục đến khi hết phần hến đã chuẩn bị.

- Thịt hến sau khi tách các bạn để cho nguội rồi mới đem đi xả nước lạnh. Nếu xả lúc nóng hến sẽ rất dễ bị teo.

Mẹo tách vỏ hến siêu nhanh mà không làm mất chất - Ảnh 3
Bạn có thể tha hồ chế biến những món hến thơm ngon rồi.

- Bây giờ bạn có thể tha hồ chế biến những món hến thơm ngon rồi.

Cách làm canh hến nấu bầu tuyệt ngon

Mẹo tách vỏ hến siêu nhanh mà không làm mất chất - Ảnh 4
Canh hến nấu bầu ngon, ngọt và đậm đà.

Nguyên liệu:

Thịt hến: 150gr

Bầu: 300gr

Cà rốt: 1 củ

Hành lá: Vài nhánh

Thì là: 1 mớ

Hành tím: 1 củ

Gia vị: Vừa đủ

Dầu ăn: Vừa đủ

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hến mua về ngâm rửa cho sạch, rồi cho nước vào nồi luộc chín, lọc lấy nước để riêng. Nhặt hoặc đãi bỏ vỏ hến, phần thịt hến ướp với một chút hạt tiêu, nước mắm và muối cho vừa rồi để cho ngấm gia vị trong khoảng 10 phút.

Bầu gọt bỏ, rửa sạch, băm hoặc dùng nạo nạo thành sợi nhỏ.

Cà rốt rửa sạch rồi cũng nạo sợi

Hành lá, thì là rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Xào hến

Cho dầu vào chảo, phi thơm hành tím băm rồi cho hến vào xào sơ, xúc ra để riêng.

Bước 3: Nấu canh hến với bầu

Cho nước luộc hến lên bếp, đun sôi rồi cho cà rốt vào đun sôi trở lại. Giữ lửa khoảng 1-2 phút rồi cho bầu vào. Khi nước sôi, các bạn cho hến đã xào sơ vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi rắc hành lá và thì là cắt khúc vào rồi tắt bếp. Múc canh ra bát, dùng nóng.

Mẹo tách vỏ hến siêu nhanh mà không làm mất chất - Ảnh 5
Múc canh ra bát, dùng nóng.

Chúc các bạn thành công!

Mẹo hay để bảo quản gừng tươi để dùng quanh năm
Gừng là loại gia vị phổ biến, được sử dụng trong rất nhiều món ăn do có vị thơm và cay. Đây là gia vị...
XEM TIẾP
Cách chọn mua trứng vịt lộn và mẹo luộc trứng cực ngon
Trứng vịt lộn là món ăn khoái khẩu của người Việt nhưng để chọn và luộc trứng vừa tới không bị vỡ nát thì không...
XEM TIẾP
Mẹo làm thịt gà nấu đông thơm ngon, bổ dưỡng
Thịt gà nấu đông là món khoái khẩu của các gia đình trong ngày lạnh. Bí quyết dưới đây sẽ giúp chị em nấu đông...
XEM TIẾP
Ngày: 20/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  165.000 - 170.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000   TP.HCM
 Nhãn xuồng (kg)  120.000 TP.HCM 
 Xoài Cát Hòa Lộc (kg)  110.000 - 120.000  TP.HCM 
Bông cải xanh (kg) 40.000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)80.000 TP.HCM
Rau muống (kg) 18.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg)250.000 TP.HCM
Bí đỏ sọc (kg) 11.900 TP.HCM
Đậu Hà Lan gói 400g (gói) 23.900 TP.HCM
Chuối laba (kg)9.900 TP.HCM
Nạm bò (kg) 152.500 TP.HCM
Cá lóc làm sạch (kg) 69.900 TP.HCM

Ếch làm sạch (kg) 

79.900 TP.HCM
Đùi gà góc tư nướng (kg)79.900 TP.HCM
Cơm chiên Dương Châu (kg) 46.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)5.000  TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000 TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000 TP.HCM
Bầu (kg) 9.000 TP.HCM
Su su (kg) 3.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg)30.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000 TP.HCM
 Củ cải trắng (kg)  5.000 TP.HCM 
Su hào (kg)7.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 45.000 TP.HCM