Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Cách nấu xôi vò bằng lò vi sóng vừa đơn giản lại thơm ngon

11/03/2018 13:00

Việc nấu xôi vò bằng lò vi sóng hay nồi cơm điện sẽ đơn giản, nhanh chóng hơn mà vẫn giữ được hương vị vốn có của xôi.

Cách nấu xôi vò bằng lò vi sóng
Cách làm xôi vò truyền thống khá cầu kỳ, đòi hỏi sự khéo léo và thời gian. Nhưng với cách nấu xôi vò bằng lò vi sóng, bạn vừa tiết kiệm được thời gian mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon vốn có của xôi. 

Nguyên liệu nấu xôi bằng lò vi sóng
- 100g nếp đã ngâm

- 100g đậu xanh đã ngâm

- ½ muỗng cà phê muối

- 2 muỗng canh đường

- 100ml nước cốt dừa

- 1 muỗng canh dầu ăn

Cách nấu xôi vò bằng lò vi sóng vừa đơn giản lại thơm ngon ảnh 1
Xôi vò thơm ngon và béo ngậy mùi nước cốt dừa, mà làm rất nhanh chóng (Ảnh minh họa)

Dụng cụ cần thiết khi nấu xôi bằng lò vi sóng
Làm xôi vò theo kiểu truyền thống khá cầu kỳ, bên cạnh sự khéo léo và thời gian, đòi hỏi phải chuẩn bị rất nhiều dụng cụ như chỏ xôi, bếp than… Trong cuộc sống hiện đại, việc tiết kiệm được thời gian trong nấu nướng là rất cần thiết, do đó, để đơn giản mọi người có thể tận dụng các đồ gia dụng sẵn có. Và việc nấu xôi vò trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn khi sử dụng lò vi sóng, xôi vò làm ra vẫn rời hạt và giữ được hương vị vốn có của nó.

Cách nấu xôi trong lò vi sóng
Cho 100g đậu xanh đã ngâm, để ráo nước vào hộp thủy tinh (loại dùng cho lò vi sóng) cùng ½ muỗng cà phê muối và cho nước xâm xấp mặt đậu, trộn đều.

Sau đó, bọc kín hộp đậu xanh bằng màng bọc thức ăn, rồi cho vào lò quay công suất Cao trong 10 phút.

Lấy đậu xanh ra, cho vào 2 muỗng canh đường rồi đánh đậu cho thật nhuyễn mịn.

Cho 100g nếp đã ngâm, để ráo nước vào một hộp thủy tinh khác, trộn đều cùng 1 muỗng canh dầu ăn và 100ml nước cốt dừa.

Bọc kín hộp nếp bằng màng bọc thức ăn, rồi cho vào lò quay công suất Cao trong 10 phút.

Lấy hộp nếp ra, xới đều cho tơi, rồi trộn với đậu xanh đã giã nhuyễn ở trên. Bọc kín lại và tiếp tục cho vào lò quay công suất Trung bình trong 10 phút.

Lấy xôi vò ra, trộn đều và múc ra dĩa.

Bí quyết nấu xôi gấc 3 tầng ngon mẹ chồng cũng phải khen hết lời
Bạn còn chần chờ gì mà không cho món xôi gấc 3 tầng này vào thực đơn mâm cỗ Tết nhà mình.
XEM TIẾP
Bày cách tự nấu xôi đậu xanh ngon thơm chín mềm ai cũng thích chỉ mất 5 phút
Bày cách tự nấu xôi đậu xanh ngon thơm chín mềm ai cũng thích chỉ mất 5 phút hãy giắt lưng ngay.
XEM TIẾP
Tự nấu xôi đỗ xanh bằng nồi cơm điện thơm ngon hấp dẫn hơn ngoài hàng lại an toàn cho sức khỏe
Tự nấu xôi đỗ xanh bằng nồi cơm điện thơm ngon hấp dẫn hơn ngoài hàng lại an toàn cho sức khỏe ai cũng nên...
XEM TIẾP
Ngày: 20/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Thịt cốt-lết heo (kg)  85.000 TP.HCM
 Mỡ heo (kg)  50.000 TP.HCM
 Thanh long ruột trắng (kg)  30.000TP.HCM 
Cá rô đồng (kg) 150.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê (kg) 240.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 30.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 25.000TP.HCM
Sườn nướng mật ong (kg)197.900TP.HCM
Cá chim trắng (kg) 179.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 69.900TP.HCM
Cá hồi (kg) 469.000TP.HCM
Rau muống (kg) 16.900TP.HCM
Xà lách Đà Lạt (kg) 29.900TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con(kg)78.900TP.HCM
Chả cá viên hấp gói 500g (gói)28.900TP.HCM
Cá thu (kg) 190.000TP.HCM
Cá ngân (kg) 65.000TP.HCM
Cá chẻm (kg) 110.000TP.HCM
Cá đổng (kg) 60.000TP.HCM
Cá nục (kg) 50.000TP.HCM
Bạc má (kg) 67.000TP.HCM
Cá bớp (kg) 210.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 17.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg)80.000TP.HCM
 Mãng cầu xiêm (kg)  25.000TP.HCM