Cách bảo quản trứng gà, trứng vịt ăn dần suốt vài tháng

23/11/2017 20:15

Nhiều người vì không biết cách bảo quản trứng gà trứng vịt nên khi để dành trứng trong tủ lạnh hay ở ngoài vẫn thường bị hỏng.

Nếu bạn còn chưa biết cách bảo quản những quả trứng thơm ngon và tiện lợi này, bạn hãy học theo cách của những chị em sau nhé. Chúng có thể là những gợi ý rất hiệu quả để mỗi lần về quê, bạn có thể thoải mái mang trứng gà ta lên thành phố ăn dần mà vẫn để được 1-2 tháng mà không lo bị hỏng đấy.

1. "Khi tôi còn là cô sinh viên năm nhất đại học, vì nhà xa nên chúng tôi phải trọ ở bên ngoài. Khi ấy mẹ tôi thường rất hay gửi trứng gà quê cho tôi ở trên này ăn. Mỗi lần mẹ gửi trứng, mẹ vẫn thường gọi điện nhắc tôi dùng giấy báo hoặc khăn giấy mềm lau sạch. Tuyệt đối không lau bằng khăn khô hay khăn ẩm vì trứng sẽ dễ bị ung.

Sau đó, mẹ bảo tôi cho tất cả trứng ấy vào thùng bìa cotton, hay bọc báo cũng được rồi tiếp tục để vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách bảo quản trứng gà, trứng vịt ăn dần suốt vài tháng - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Bảo quản theo cách này, trứng để được khá lâu. Thậm chí, có đợt tôi còn không cho trứng vào tủ lạnh mà chỉ cho trứng vào thùng bìa cotton vào cho vào gầm giường. Với cách này, tôi có thể bảo quản trứng 1 tháng không sao" - Đây là chia sẻ của bạn Lan Anh, 25 tuổi.

2. "Trước đây, mình cũng rất hay bọc trứng bằng giấy báo rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nhưng hiện nay, mình có cách bảo quản trứng khác đơn giản hơn nhiều. Đó là mình cho tất cả trứng gà tươi vào một hộp giấy. Sau đó, mình bọc túi nilong bên ngoài và cho vào ngăn đá tủ lạnh. Với các bảo quản trứng như vậy, mình thậm chí có cả trứng gà ăn liền trong 1 năm.

Khi muốn lấy trứng xuống ăn, việc rã đông trứng cũng giống như với các thực phẩm đông lạnh khác. Tức là bạn có thể chuyển xuống ngăn mát một thời gian. Chỉ cho rã đông trước khi sử dụng nhiều nhất là 24 giờ. Ngoài ra, chỉ sử dụng trứng đông lạnh cho các món đun nấu kỹ” - Bạn Hoàng Vân (Ngô Thì Nhậm, HĐ) chia sẻ.

3. “Khi muốn bảo quản trứng được lâu, mình hay học cách bảo quản truyền thống của mẹ mình. Đó là mình rải một lớp trấu khô, sạch vào đáy thùng đựng. Sau đó cứ một lớp trấu lại trải một lớp trứng cho đến khi đầy thùng. Cuối cùng dùng bìa bịt kín thùng, để thùng nơi râm mát. Làm như vậy có thể bảo quản trứng được trong vài tháng.

Khi nhà mình không còn ở quê và lên thành phố sống. Nhà mình không có trấu nữa. Lúc này mình thường chạy sang xưởng gỗ bên cạnh để xin mùn cưa gỗ thay thế. Với biện pháp này, khoảng 1 tháng mình lại kiểm tra trứng một lần” - Đào Thị Mùi, 32 tuổi nói.

4. “Muốn bảo quản trứng lâu trong 2-3 tháng mà không bị hỏng, chỉ cần các mẹ cất trứng vào trong bã chè khô sạch và để nơi thoáng mát. Nhà mình thường bảo quản trứng bằng cách này và chưa bao giờ trứng bị hỏng cả” - Liên Giang (Tôn Đức Thắng, HN) nói.

Cách bảo quản trứng gà, trứng vịt ăn dần suốt vài tháng - Ảnh 2
Ảnh minh họa

5. “Mình thì chẳng có biện pháp gì bảo quản trứng được lâu cả. Bởi vì ngay sau khi mua trứng gà hay vịt về, mình chỉ dùng khăn ướt lau qua rồi cho vào tủ lạnh. Mình xếp trứng vào tủ lạnh bằng cách để dựng quả trứng lên. Đầu to quả trứng hướng lên trên, như vậy để được khá lâu.

Hoặc khi mua trứng về nên dùng nylon hoặc loại giấy bóng dùng để nướng thức ăn bọc trứng lại. Như vậy trứng cũng để được trong một thời gian dài.

Ngoài ra khi để trứng trong tủ lạnh, mình lưu ý với các mẹ là không nên để cùng với gừng, hành tây. Vì khi có mùi gia vị trên, trứng sẽ hỏng rất nhanh” - Hoàng Quyên, 27 tuổi nói.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Mẹo để bảo quản mật ong luôn giữ nguyên chất và an toàn khi dùng
Dưỡng chất của mật ong sẽ nhanh chóng bị giảm hoặc biến đổi nếu bạn không biết bảo quản mật ong đúng cách.
XEM TIẾP
Cách bảo quản cà chua tươi ngon, dùng quanh năm
Hãy sở hữu những mẹo hay dưới đây để có thể bảo quản được cà chua tươi ngon và dùng quanh năm.
XEM TIẾP
Sai lầm thường gặp khi bảo quản đồ trong tủ lạnh khiến cho thực phẩm thành "mầm mống gây bệnh"
Hãy cẩn thận khi sử dụng tủ lạnh để bảo quản thực phẩm vì nếu mắc phải những sai lầm sau thì vô tình gây...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM