Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Bóc cả chục củ tỏi và gừng trong vòng có vài giây, chị em muốn làm bếp đỡ cực nhọc thì làm theo mẹo của tôi này

03/07/2018 04:30

Thay vì ngồi hì hục gọt vỏ gừng rồi lại bóc vỏ cho từng nhánh tỏi, chỉ em hãy áp dụng những mẹo này để việc làm bếp đỡ vất vả mà lại tiết kiệm nhiều thời gian.

Tỏi và gừng là gia vị không thể thiếu trong nấu ăn hàng ngày, nhưng việc bóc vỏ tỏi và gừng cũng là việc khiến nhiều chị em ngán ngẩm và bực mình mỗi lần vào bếp. Có khi nấu ăn 30 phút thì mất đến 10 phút để làm sạch tỏi, gừng, nghệ, hoặc hành củ... Thế nhưng, thực tế vẫn có rất nhiều cách để chị em làm các việc đó nhanh gọn trong nháy mắt.

Bóc cả chục củ tỏi và gừng trong vòng có vài giây, chị em muốn làm bếp đỡ cực nhọc thì làm theo mẹo của tôi này - Ảnh 1

Từ giờ đừng mất công dùng dao hì hục cạo từng mảnh vỏ trên củ gừng nữa. Thay vào đó bạn hãy cho củ gừng vào một túi lưới và chà xát như thế này nhé.

Bóc cả chục củ tỏi và gừng trong vòng có vài giây, chị em muốn làm bếp đỡ cực nhọc thì làm theo mẹo của tôi này - Ảnh 2

Chỉ trong vài giây bạn sẽ có củ gừng sạch goàn toàn vỏ rồi. Có một lưu ý là bạn nên ngâm gừng vào nước trước khi làm sạch vỏ thì sẽ dễ dàng và nhanh hơn.

Bóc cả chục củ tỏi và gừng trong vòng có vài giây, chị em muốn làm bếp đỡ cực nhọc thì làm theo mẹo của tôi này - Ảnh 3

Còn đối với tỏi có rất nhiều mẹo để bạn làm. Nếu nhà có cỗ mà phải bóc vỏ cả chục củ tỏi thì bạn hãy dùng dao cắt bỏ phần rễ và cho vào lò vi sóng bật khoảng 10-15 giây.

Bóc cả chục củ tỏi và gừng trong vòng có vài giây, chị em muốn làm bếp đỡ cực nhọc thì làm theo mẹo của tôi này - Ảnh 4

Sau đó bạn đặt chúng vào bát tô, úp một chiếc bát khác vào và sóc thật mạnh, toàn bộ vỏ tỏi sẽ tróc ra nhanh chóng.

Bóc cả chục củ tỏi và gừng trong vòng có vài giây, chị em muốn làm bếp đỡ cực nhọc thì làm theo mẹo của tôi này - Ảnh 5

Hoặc nếu không có lò vi sóng thì bạn dùng chiếc găng tay cao su để bóc cũng dễ dàng hơn rất nhiều so với dùng tay không.

Bóc cả chục củ tỏi và gừng trong vòng có vài giây, chị em muốn làm bếp đỡ cực nhọc thì làm theo mẹo của tôi này - Ảnh 6

Cách khác là bạn đổ nước nóng vào những nhánh tỏi đã tách sẵn và ngâm trong vòng 10 phút. Trong thời gian đó bạn có thể đi chuẩn bị các nguyên liệu khác.

Bóc cả chục củ tỏi và gừng trong vòng có vài giây, chị em muốn làm bếp đỡ cực nhọc thì làm theo mẹo của tôi này - Ảnh 7

Sau đó Sau đó chỉ cần khuấy nhẹ, vỏ tỏi sẽ tự động tách ra và lớp vỏ trong cũng dễ bóc ra hơn.

Bóc cả chục củ tỏi và gừng trong vòng có vài giây, chị em muốn làm bếp đỡ cực nhọc thì làm theo mẹo của tôi này - Ảnh 8

Còn một cách khác nữa là thay vì bóc tỏi rồi mới đập dập, bạn hãy dùng dao ấn nhẹ lên nhánh tỏi.

Bóc cả chục củ tỏi và gừng trong vòng có vài giây, chị em muốn làm bếp đỡ cực nhọc thì làm theo mẹo của tôi này - Ảnh 9

Vỏ sẽ tự động nứt và rời ra, bạn có thể áp dụng cách này trong trường hợp làm tỏi băm, tỏi xay, không cần giữ nguyên hình dạng của nhánh tỏi.

Mẹo bảo quản bơ chín lâu mà không bị thâm
Có rất nhiều cách bảo quản bơ lâu mà vẫn không lo bị thâm, hỏng mà bạn có thể tham khảo ngay dưới đây.
XEM TIẾP
Mẹo nấu chè bắp bằng nồi cơm điện tuyệt ngon
Với hướng dẫn đơn giản này, bạn sẽ có bát chè ngọt sánh, thơm ngon ăn mãi không chán.
XEM TIẾP
Các siêu đầu bếp của gia đình không thể bỏ qua 7 mẹo tuyệt vời này
Mẹo nấu ăn, chính là các thủ thuật thông minh giúp bạn có những biện pháp trong nhà bếp một cách sáng tạo, tiết kiệm...
XEM TIẾP
Ngày: 22/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Bí đỏ (kg)  22.000  TP.HCM
 Dưa leo (kg)  20.000TP.HCM 
 Cánh gà (kg)  80.000 TP.HCM 
 Gà công nghiệp nguyên con (kg)  50.000TP.HCM 
Cá hú (kg) 90.000TP.HCM
Cá bông lau phi-lê (kg)500.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 18.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 80.000TP.HCM
Cá chim trắng (kg) 179.000TP.HCM
Bắp cải trắng (kg) 11.900TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 16.900TP.HCM
Bít-tết bò (kg)229.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 109.000TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg)49.900TP.HCM
Ba rọi cắt lát (kg) 112.900TP.HCM
Táo gala (kg)52.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  10.000TP.HCM 
Cải ngọt (kg)10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg)70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM