THỜI ĐIỂM VÀNG bầu ăn trứng vịt lộn giúp thai nhi dài thêm 5cm, tóc mượt, môi đỏ như son, con khỏe mẹ đẹp

05/05/2019 05:30

Các chuyên gia cũng cho biết, thời điểm tốt nhất để ăn trứng vịt lộn là vào buổi sáng. Ngoài ra, mẹ có thể sử dụng trứng vịt lộn cho bữa ăn nhẹ vào giữa buổi sáng.

Khi nào mẹ bầu nên ăn trứng vịt lộn?

Mẹ bầu hoàn toàn được phép ăn trứng vịt lộn trong suốt thai kỳ nhưng không được ăn quá nhiều. Cụ thể, mẹ bầu trong những tháng đầu chỉ nên ăn nhiều nhất 2 quả 1 tuần và không được ăn liền 2 quả cùng 1 lúc.Trong một quả trứng vịt lộn cung cấp khoảng 182kcal năng lượng, 13,6g protein, 12,4g lipit, 82mg canxi, 212mg phốtpho, 600mg cholesterol… Không chỉ vậy, trứng vịt lộn cũng chứa nhiều sắt và vitamin tốt cho sức khỏe như vitamin A, B, C…

Vì trong 1 quả trứng vịt lộn chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng như vậy nên mẹ bầu cũng chỉ nên ăn một lượng vừa phải mới là tốt nhất. Nếu mẹ ham ăn nhiều sẽ gây ra tác dụng ngược, làm lượng cholesterol tăng cao đồng thời dễ gây tăng cân quá mức, béo phì hay mắc các bệnh về tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường…

Tuy nhiên, khi ăn trứng vịt lộn, mẹ bầu cần lưu ý ở những tháng đầu tuyệt đối không được kèm với rau răm bởi loại rau này có thể khiến tử cung bị co bóp mạnh, dễ dẫn đến sảy thai. Mẹ bầu 3 tháng cuối mới được phép ăn kèm gừng và rau răm kèm với trứng vịt lộn nhé.

Bà bầu ăn trứng vịt lộn bao nhiêu là đủ?

Cũng như việc bầu ăn trứng ngỗng hay trứng gà, trứng vịt lộn mẹ có thể sử dụng trong suốt thai kỳ nhưng không nên ăn quá nhiều vào cùng một thời điểm. Cụ thể, mẹ bầu trong những tháng đầu chỉ nên ăn nhiều nhất 2 quả 1 tuần và không được ăn liền 2 quả cùng 1 lúc. Tại sao?

Vì theo nghiên cứu thành phần dinh dưỡng của một quả trứng vịt lộn gồm khoảng:

182kcal năng lượng

13,6gr protein

12,4gr lipit

82mg canxi

212mg phốtpho

600mg cholesterol

Trứng vịt lộn cũng chứa nhiều sắt và vitamin tốt cho sức khỏe như vitamin A, B, C…

Nếu mẹ ham ăn nhiều sẽ gây ra tác dụng ngược, làm lượng cholesterol tăng cao đồng thời dễ gây tăng cân quá mức, béo phì hay mắc các bệnh về tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường…

Bộ đôi trứng vịt lộn và rau răm là không thể thiếu nhưng với bà bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ tuyệt đối không được ăn kèm với rau răm bởi loại rau này có thể khiến tử cung bị co bóp mạnh, dễ dẫn đến sảy thai. Tới tam cá nguyệt thứ ba mẹ mới nên dùng kèm gừng và rau răm khi ăn trứng vịt lộn.

Một số lưu ý khi mẹ bầu ăn trứng vịt lộn

- Khi ăn trứng vịt lộn, mẹ bầu không nên ăn cùng lúc các loại thực phẩm nhiều vitamin A như gan động vật hoặc uống bổ sung vitamin…

- Trứng vịt lộn có hàm lượng đạm khá cao nên không thích hợp ăn buổi tối vì có thể gây khó tiêu, đầy hơi.

- Đối với mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ, huyết áp cao hoặc các bệnh tim mạch, nên hạn chế không ăn trứng vịt lộn để tránh tình trạng tắc nghẽn mạch máu do lượng cholesterol cao.

- Trứng vịt lộn khi ăn nên được rửa sạch và nấu chín kỹ.

- Đặc biệt, các bác sĩ cảnh báo nếu bà bầu ăn nhiều trứng vịt lộn sẽ dẫn đến nguy cơ nguy hiểm cho thai nhi. Trong trứng vịt lộn hàm lượng vitamin A cao bởi vậy ăn nhiều và ăn thường xuyên sẽ khiến lượng vitamin A dư thừa, có thể gây ra những vấn đề cho thai nhi, ví dụ dị dạng thai nhi. Vì vậy, bà bầu có thể ăn trứng vịt lộn nhưng một tuần chỉ nên ăn một quả, cùng lắm là 2 quả, không được ăn nhiều đặc biệt trong 3 tháng đầu.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹ bầu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Mẹ bầu thương con hãy bỏ những món ăn này kẻo con sinh ra dị tật, teo não
Đừng để con bị dị tật chỉ vì sở thích, thói quen không tốt của mẹ.
XEM TIẾP
Bí quyết giúp sinh con THÔNG MINH, NHANH NHẸN, HỌC MỘT BIẾT MƯỜI mẹ bầu nào cũng cần nắm rõ
Khi mang bầu, mẹ hãy chăm thực hiện các việc dưới đây để giúp bé thông minh, nhanh nhẹn.
XEM TIẾP
Bí quyết giúp mẹ bầu SINH CON NHANH không đau đớn, bé CHUI RA trong tích tắc
Mẹ đi đẻ sẽ nhàn tênh, không đau đớn nhờ những bí quyết này.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM