Mẹ bầu ăn chuối: Giảm ốm nghén, hạn chế thiếu máu tốt cho thai nhi, mẹ thương con đừng bỏ qua

01/06/2019 05:30

Chuối giàu vitamin tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu, giúp thai nhi phát triển trí não.

Trị táo bón

Ngoài các vitamin và một số nguyên tố quan trọng với cơ thể, chuối còn rất giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa, giúp nhuận tràng, cải thiện rõ rệt tình trạng táo bón. Những mẹ bầu có hiện tượng máu lẫn vào phân nên ăn hai trái chuối hấp chín (để nguyên vỏ) mỗi ngày. Tuy nhiên, cần lưu ý không ăn chuối chín cây khi bụng đói

Giảm cơn ốm nghén

Để đẩy lui cơn ốm nghén trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu nên thường xuyên ăn chuối. Vitamin B6 trong chuối có tác dụng làm giảm lượng axit trong dạ dày để mẹ bầu không còn cảm giác buồn nôn, cân bằng các chất dinh dưỡng trong cơ thể.

Chuối hạn chế thiếu máu mẹ bầu

Hạn chế thiếu máu

Ăn chuối giúp bà bầu tránh được nguy cơ thiếu máu trong thai kỳ do thành phần chứa nhiều nguyên tố sắt. Sắt kích thích sản sinh hemoglobin – thành phần chính cấu tạo nên hồng cầu.

Giảm chuột rút, phù nề

Hiện tượng chuột rút và phù nề thường xuất hiện ở mẹ bầu từ tháng thứ 4 của thai kỳ. Bà bầu bị chuột rút nguyên nhân chính do cơ thể thiếu hụt canxi và kali. Chị em cần tăng cường ăn các loại thực phẩm có chứa hai nguyên tố này, đặc biệt là ăn chuối.

Chuối rất tốt nhưng không nên ăn quá nhiều

- Đau đầu: Một loại axit amin có trong chuối chín được gọi là tyramine sẽ làm giãn các mạch máu và làm tăng lượng máu dẫn lên não, khiến cơn đau đầu kéo đến, gây phiền nhiễu cho bà bầu trong thời gian sinh hoạt, nghỉ ngơi.

- Dư chất: Trung bình, chuối chứa 29 mg magie và khoảng 400mg kali. Nếu bà bầu có chế độ dinh dưỡng giàu chất thì rõ ràng tình trạng dư thừa sẽ xảy ra.

- Tê liệt tay chân: Thiếu vitamin B6 gây mệt mỏi nhưng thừa chất này cũng làm tích tụ độc tố, gây tê liệt tay chân và làm tổn hại hệ thần kinh.

- Gây táo bón nặng: Chuối xốp, mềm, dễ tiêu nêu trong suy nghĩ nhiều người ăn chuối là cách để tăng nhuận tràng. Nhưng không, vì chuối có hàm lượng magie, chất xơ và pectin quá lớn nên rất dễ gây táo bón và làm tình trạng này ngày một nặng.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹ bầu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Mẹ bầu ăn gừng đúng cách: Giảm ốm nghén tăng đề kháng, con phát triển khỏe mạnh
Gừng là gia vị có vị cay nóng giúp mẹ bầu tránh ho, cảm lạnh tăng cường sức đề kháng vô cùng hiệu quả.
XEM TIẾP
Sinh con xong người mẹ thấy vùng kín đau đớn không ngừng, bác sĩ cúi xuống nhìn liền tái mét mặt và vội vàng chạy đi
Sự tắc trách, cẩu thả của các bác sĩ đã dẫn đến việc bỏ quên thứ "dị vật" này trong cơ thể người mẹ sau...
XEM TIẾP
6 loại quả ngon rẻ nhưng mẹ bầu tuyệt đối không nên ăn nhiều nếu không muốn hại cả mẹ lẫn con
6 loại quả dưới đây gây nóng trong, tiểu đường thai kỳ và dễ gây sảy thai.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM