Bác sĩ phụ sản bày cách giúp em bé tự chui ra trong 15 phút, mẹ không còn đau đớn

02/09/2018 05:30

Đau đẻ thực sự là một cơn đau khủng khiếp đối với những người đã từng trải qua thời kì sinh nở do đó các mẹ sắp vỡ chum nên ăn những thực phẩm và tập luyện động tác nhẹ nhàng sau đây để sinh đẻ không gây đau đớn và con chui ra nhanh chóng.

Có lẽ các mẹ bầu sinh tập 1 và cả từ tập 2 trở lên đều đã được nghe và cảm nhận được cơn đau đẻ được mệnh danh là “Không cơn đau khủng khiếp gì bằng đau đẻ”. Vậy thì các mẹ chuẩn bị vỡ chum nên ăn những thần dược và tập luyện những động tác dưới đây để sinh đẻ không đau nhé, con “chui” ra nhanh như cắt luôn đó.

Bác sĩ phụ sản bày cách giúp em bé tự chui ra trong 15 phút, mẹ không còn đau đớn - Ảnh 1

Ăn rau lang vào 2 tuần cuối cùng của thai kì

Vào những tuần cuối cùng khi sắp vỡ chum, các mẹ bầu nên ăn các món ăn từ rau lang như rau lang luộc hoặc rau lang xào tỏi, vv mỗi ngày. Tử cung sẽ mềm ra nhiều giúp mẹ vượt cạn dễ dàng.

Ăn cà tím vào tuần cuối cùng của thai kì

Bác sĩ phụ sản bày cách giúp em bé tự chui ra trong 15 phút, mẹ không còn đau đớn - Ảnh 2

Vào tuần cuối cùng của thai kì, các mẹ nên ăn những món ăn được chế biến từ cà tím như: cà tím bung thịt, cà tím xào, canh cà tím vv. Kết hợp ăn rau lang và cà tím xen kẽ để công cuộc sinh nở diễn ra dễ dàng vì tử cungcủa mẹ co giãn đã rất tốt rồi.

Ăn dứa khi bắt đầu bước vào tuần 39 của thai kì

Trong dứa có chứa chất bromelain giúp tử cung mềm ra, đây là loại thần dược từ tự nhiên thúc đẩy quá trình chuyển dạ và giảm sự đau đớn cho mẹ sắp sinh. Do đó, các mẹ sắp sinh khi bắt đầu bước sang tuần thứ 39 được các bác sĩ khuyến khích và khuyên dùng các sản phẩm từ dứa như ăn dứa, uống nước ép dứa, các món ăn có dứa...

Uống nước tía tô khi bắt đầu chuyển dạ để sinh đẻ không đau

Bác sĩ phụ sản bày cách giúp em bé tự chui ra trong 15 phút, mẹ không còn đau đớn - Ảnh 3

Nước tía tô có tác dụng làm mềm tử cung nên tử cung được mở nhanh hơn. Từ đó mà các mẹ không bị mất quá nhiều sức và mệt mỏi khi sinh con. Cách này khác 2 cách trên vì chỉ uống khi các mẹ thấy hiện tượng chuẩn bị chuyển dạ.

Cách nấu nước tía tô:

Rửa sạch lá tía tô, đun nước thật sôi rồi cho lá tía tô vào đun sôi trong khoảng 5 phút. Đun càng đặc thì càng tốt và đạt hiệu quả cao. Mẹ bầu uống khi cơn chuyển dạ bắt đầu.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹ bầu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
3 lý do mẹ bầu đừng vội ghét đường sọc nâu giữa bụng
Khi mang thai, việc gặp phải một vệt da sẫm màu xấu xí giữa bụng là điều không thể tránh khỏi. Nhưng chúng thực sự...
XEM TIẾP
Những mẹ bầu dễ có nguy cơ ngôi thai ngược, rất khó sinh thường
Mẹ mang bầu với ngôi thai ngược sẽ khó có cơ hội sinh thường mà phải thực hiện mổ lấy thai.
XEM TIẾP
TOP các thực phẩm giúp mẹ bầu "xóa bỏ" chứng phù chân trong 3 tháng cuối thai kỳ
Vào 3 tháng cuối thai kì, mẹ bầu nào cũng khó tránh khỏi bị phù nề chân, gây khó khăn cho quá trình vận chuyển...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM