1. Thắt chặt vòng eo

Những việc làm đơn giản tạo thói quen khiến bạn giảm cân bất ngờ - Ảnh 1

Trước khi ăn trưa hoặc tối, buộc ruy băng quanh bụng. Khi bạn cảm thấy căng tức, nghĩa là cần dừng ăn. Thói quen này đơn giản, nhưng hiệu quả giúp bạn tránh tình trạng ăn quá nhiều.

2. Uống bằng cốc dài

Những việc làm đơn giản tạo thói quen khiến bạn giảm cân bất ngờ - Ảnh 2

Chúng ta không chỉ hấp thụ lượng calo cần thiết từ đồ ăn, mà cả từ đồ uống. Ví dụ một cốc nước hoa quả ép cung cấp 120 calo và 20g đường. Lượng này có thể giảm nếu bạn chọn đúng loại cốc. Bạn sẽ đổ ít hơn 20-30% lượng nước vào những cốc dài, thon.

3. Ăn chậm, lâu

Những việc làm đơn giản tạo thói quen khiến bạn giảm cân bất ngờ - Ảnh 3

Rất đơn giản: khi ăn uống vội vàng, bạn sẽ ăn quá nhiều vì não bộ chưa đủ thời gian để nhận tín hiệu cảnh báo bạn đã no. Do đó, khi dùng bữa, nên dành tối thiêu 20 phút và cố gắng ăn thật chậm.

4. Tắm nước ấm

Những việc làm đơn giản tạo thói quen khiến bạn giảm cân bất ngờ - Ảnh 4

Nước ấm không chỉ giúp cơ thể thư giãn mà còn giúp giảm cân, theo các nhà khoa học thuộc Đại học Loughborough. Trong những nghiên cứu thực nghiệm, họ tìm ra thực tế một giờ ngâm mình trong bồn nước nóng giúp đốt cháy 130 calo, tương đương lượng calo đốt cháy khi bạn đi bộ 30 phút. Ngoài ra, lượng đường giảm 10% sau khi tắm. 

5. Luôn để đĩa hoa quả trên bàn

Những việc làm đơn giản tạo thói quen khiến bạn giảm cân bất ngờ - Ảnh 5

Nếu có chế độ dinh dưỡng lành mạnh thường xuyên, bạn sẽ chỉ nghĩ tới những thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Để hình thành thói quen này, bạn nên luôn để một đĩa hoa quả trên bàn thay vì bánh kẹo.

6. Ngồi ở phía cuối bàn tiệc

Những việc làm đơn giản tạo thói quen khiến bạn giảm cân bất ngờ - Ảnh 6

Thói quen này đặc biệt hữu ích khi bạn đi dự tiệc, nơi có những bàn ăn lớn, dài. Ngồi ở vị trí khó lấy đồ ăn giúp bạn đỡ bị cuốn hút bởi những món ăn, đẫn đến tình trạng ăn quá nhiều.

7. Chia đồ ăn thành nhiều phần nhỏ

Những việc làm đơn giản tạo thói quen khiến bạn giảm cân bất ngờ - Ảnh 7

Hành động này sẽ đánh lừa não bộ gửi thông tin giống như trên đĩa có nhiều thức ăn hơn. Do vậy, bạn sẽ có cảm giác no nhanh hơn, hạn chế ăn quá nhiều. Nên dùng loại đĩa nhỏ, thay vì đĩa lớn để bày trí món ăn. Dùng đũa thay vì dĩa và thìa.

8. Tận dụng trí tưởng tượng

Những việc làm đơn giản tạo thói quen khiến bạn giảm cân bất ngờ - Ảnh 8

Trí tưởng tượng sẽ là động lực giúp bạn ăn ít hơn. Theo các nhà khoa học đến từ Đại học Carnegie Mellon, trong một nhóm người tham gia khảo sát, những ai tưởng tượng ăn M&M sẽ ăn ít hơn những người khác. Do đó, chuyện mơ tưởng đến món ăn thật nhiều thịt hoặc miếng bánh ngọt mềm mịn lại là thói quen hữu ích giúp bạn giảm cân.

Những thói quen vô tình giúp bạn giảm cân hiệu quả

Những thói quen vô tình giúp bạn giảm cân hiệu quả

Không cần ăn kiêng kham khổ hay tập luyện vất vả chỉ cần duy trì những thói quen đơn giản sau đây, bạn đã có thể giảm cân và lấy được vóc dáng thon thả.

Theo Mr Bull/ iOne