Một khuôn mặt đẹp không thể thiếu sự kết hợp của đôi lông mày chuẩn mực, đó là định lý về cái đẹp mà mọi quý cô đều phải công nhận. Tuy nhiên, công cuộc làm đẹp sẽ thật thiếu sót nếu bạn không nắm rõ một vài kiến thức ít người biết về đôi lông mày, hãy cùng chúng tôi lướt nhanh qua 9 sự thật vô cùng thú vị dưới đây để hiểu thêm về đôi lông mày bạn đang hàng ngày chăm sóc.     

1. Sự có mặt của những sợi lông mày ngang bướng (cowlicks)

Một đôi lông mày tự nhiên thường có sự xuất hiện của những sợi lông mày cứng đầu, mọc ngược hướng so với chiều của lông mày. Điều này xảy ra nhiều hơn đối với những quý cô sở hữu mái tóc xoăn hoặc gợn sóng tự nhiên, nhưng các cô gái có mái tóc thẳng cũng không nên ngạc nhiên khi thấy cowlicks xuất hiện vì nó vẫn hoàn toàn có thể xảy ra.Nếu bạn đang gặp vấn đề này ở cặp lông mày, hãy đặc biệt quan tâm đến cách tỉa lông mày, lưu ý tỉa theo hướng của những sợi lông mày đang phát triển bình thường. Khi bạn cô lập những sợi lông mày cứng đầu, hãy chắc chắn việc nuôi dưỡng chúng theo đúng chiều xuôi của lông mày. 

Khám phá 9 sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về đôi lông mày - Ảnh 1

2. Lông mày mọc nhanh hơn vào mùa hè 

Trong thực tế, lông mày của bạn sẽ phát triển nhanh hơn vào mùa hè vì thời tiết trở nên ấm áp, kích thích sự phát triển của nang lông và sẽ mọc chậm hơn trong mùa đông lạnh giá. Vì thế, nếu có nhu cầu cần căn chỉnh lại đôi lông mày của bản thân, các quý cô hãy chịu khó chăm chút trong thời điểm mùa hè nếu muốn sở hữu một đôi lông mày hoàn hảo. 

3. Lông mày hỗ trợ để có một tầm nhìn tốt hơn

Bạn cũng đừng quên, hÌnh dáng của xương lông mày và lông mày là trợ thủ đắc lực giúp cản trở mồ hôi, mưa hoặc hơi ẩm rơi xuống tầm mắt, hỗ trợ bạn có một cái nhìn rõ ràng nhất về mọi sự vật xung quanh, kể cả khi đang trong thời tiết khắc nghiệt.

4. Sử dụng gel lông mày không còn là điều quá cần thiết

Bên cạnh sản phẩm gel lông mày truyền thống, tạo cho đôi lông mày trở nên dày và ấn tượng hơn. Ngày nay, bạn có thể nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ sản phẩm mascara (dành cho lông mày) nhanh gọn, giúp đôi lông mày của bạn trở nên sinh động nhưng vẫn giữ được sự tự nhiên nhất định. Ngoài ra, các cô nàng cũng nên lưu tâm đến những sản phẩm ko những giữ dáng lông mày tốt mà còn có đặc tính chống thấm nước và bền màu.

Khám phá 9 sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về đôi lông mày - Ảnh 2

5. Đôi lông mày thực sự không làm thay đổi khuôn mặt hoặc đôi mắt của bạn

Đôi lông mày thực chất chỉ giúp mọi người hiểu được những ấn tượng bạn đang có về một câu chuyện, sự vật/hiện tượng. Bạn có thể đang vui, buồn, tức giận hay đơn giản là ngái ngủ? Chính đôi lông mày sẽ “tố cáo” với mọi người về trạng thái hiện tại của bạn. 

6. Một đôi lông mày khỏe mạnh không bao giờ là xu hướng lỗi thời

Lông mày không còn chỉ được coi là xu hướng nhất thời, giờ đây, nó được xem là một điểm nhấn quan trọng trên khuôn mặt của mọi cô gái, đặc biệt là khi trang điểm. Theo khảo sát của một trang web làm đẹp, người ta ước tính rằng có khoảng 50% người tiêu dùng có xu hướng chăm sóc và làm đẹp đôi lông mày hàng ngày, vượt xa con số khảo sát trong năm 2015 là 28%.

Khám phá 9 sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về đôi lông mày - Ảnh 3

7. Lông mày dính liền nhau (unibrows) được xem là dấu hiệu của sự thông minh

Nhiều nền văn hóa của các nước trong lịch sự đánh giá rất cao dáng lông mày dính liền này, theo họ, dấu hiệu này thể hiện sự thông minh, sáng suốt trong suy nghĩ, tư tưởng. 

8. Stress ảnh hưởng đến sự phát triển của lông mày

Suy nghĩ tiêu cực, lo lắng sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của đôi lông mày. Một ví dụ thú vị bạn có thể thấy: Các cô dâu gần đến ngày cưới thường cố gắng chăm sóc đôi lông mày cẩn thận để chúng mọc nhanh (nhằm tạo dáng đôi lông mày đẹp và sắc nét hơn), tuy nhiên, phải sau khi tuần trăng mật kết thúc, mọi thứ trở về ổn định, đôi lông mày mới bắt đầu phát triển nhanh trở lại.  

9. Nang tóc cần có thời gian khôi phục lại sau khi bạn nhổ hoặc wax

Thông thường, vùng da xung quanh lông mày  sẽ bị sưng lên ngay sau khi bạn nhổ hoặc wax lông mày. Biểu hiện này thường xảy ra khi nang tóc có xu hướng đóng lại để bảo vệ tóc và sẽ biến mất trong khoảng 2 tiếng sau đó. Tuy nhiên, nếu bạn thấy vết sưng vẫn hiện hữu trong từ 2 -3 ngày, bạn nên kiểm tra lại phương pháp đang sử dụng và kiểm tra lại sản phẩm đang dùng để hỗ trợ sau khi nhổ hoặc wax lông mày.

Khám phá 9 sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về đôi lông mày - Ảnh 4

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Sự thật phía sau những gương mặt xinh đẹp, rạng rỡ bạn thường thấy chính là đây.

Theo Trí thức trẻ