Bổ quả cau làm 4 rồi chà lên răng thế này, chà đến đâu cao răng bong ra đến đấy, ố vàng cả mảng cũng trắng sứ ai cũng tưởng tốn cả trăm triệu đi nha sĩ

16/01/2018 13:12

Ngoài tác dụng chữa sâu răng, đau nhức răng, cau còn được biết đến như 1 bài thuốc giúp chị em phụ nữ sở hữu hàm răng trắng sáng, hết mảng bám, ố vàng hiệu quả.

Không chỉ ngày xưa mà hiện nay, ở rất nhiều vùng quê các cụ bà vẫn thường xuyên nhai trầu cau để giúp hàm răng thêm bóng và chắc khỏe. Trong quả cau có chứa thành phần như tannin, axit gallic, lignin, tinh dầu và rất nhiều hoạt chất khác có lợi cho răng, góp phần loại bỏ cao răng, mảng bám – tác nhân chính gây nên các bệnh về răng, khiến răng ố vàng và kém chắc khỏe.

Bổ quả cau làm 4 rồi chà lên răng thế này, chà đến đâu cao răng bong ra đến đấy, ố vàng cả mảng cũng trắng sứ ai cũng tưởng tốn cả trăm triệu đi nha sĩ ảnh 1

Thực tế, khả năng chăm sóc sức khỏe răng miệng của quả cau đã được khoa học nghiên cứu và chứng minh. Từ đó, rất nhiều người đã thử áp dụng và mang lại kết quả nhất định. Tuy vậy, cũng có một số ít chưa thành công như mong muốn, mà lí do chính có thể là do bạn thực hiện chưa đúng cách. Dưới đây là 3 cách dùng cau để làm trắng răng được nhiều người áp dụng nhất hiện nay.

Bổ quả cau làm 4 rồi chà lên răng thế này, chà đến đâu cao răng bong ra đến đấy, ố vàng cả mảng cũng trắng sứ ai cũng tưởng tốn cả trăm triệu đi nha sĩ ảnh 2

Cách 1: Sau khi rửa sạch quả cau, bạn bổ làm 4 miếng bằng nhau rồi dùng mặt trong của quả cau để chà trực tiếp lên bề mặt răng trong vòng 2-3 phút, chú ý chà thật kĩ cả trong và ngoài để răng trắng đều. Sau đó, bạn đánh răng lại như bình thường. Mỗi tuần áp dụng 3-4 lần, bạn sẽ thấy hàm răng được cải thiện rõ rệt đấy!

Bổ quả cau làm 4 rồi chà lên răng thế này, chà đến đâu cao răng bong ra đến đấy, ố vàng cả mảng cũng trắng sứ ai cũng tưởng tốn cả trăm triệu đi nha sĩ ảnh 3

Cách 2: Bạn chuẩn bị 1 quả cau tươi, sau đó dùng dao gọt bỏ phần vỏ xanh bên ngoài và phần thịt cau đi, chỉ giữ lại phần cùi để sử dụng. Mỗi lúc rảnh, bạn có thể nhai trực tiếp cùi cau để loại bỏ mảng bám, cao răng và giữ hơi thở luôn thơm tho.

Bổ quả cau làm 4 rồi chà lên răng thế này, chà đến đâu cao răng bong ra đến đấy, ố vàng cả mảng cũng trắng sứ ai cũng tưởng tốn cả trăm triệu đi nha sĩ ảnh 4

Cách 3: Nếu có thời gian, hãy phơi khô cau để dùng cũng mang lại hiệu quả rất tốt, có thể tranh thủ làm 1 lần và để dùng dần. bạn bổ cau làm 4 và bỏ ruột, không cần gọt vỏ xanh bên ngoài rồi đem phơi thật khô dưới nắng. Mỗi lần dùng, bạn ngâm với nước để vỏ cau mềm ra rồi chà xát kĩ lưỡng lên răng như bình thường. Sau đó, súc miệng lại với nước muối pha loãng để kết thúc quá trình.

Bổ quả cau làm 4 rồi chà lên răng thế này, chà đến đâu cao răng bong ra đến đấy, ố vàng cả mảng cũng trắng sứ ai cũng tưởng tốn cả trăm triệu đi nha sĩ ảnh 5

Kiên trì áp dụng 1 trong 3 cách ở trên, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu hàm răng trắng sáng, chắc khỏe mà không cần phải tốn tiền đi nha sĩ đều đặn. Hãy lưu lại để thực hiện ngay để tự tin đón Tết nhé!

Nhai 1 nắm lạc sống trong 3 phút, cao răng cả năm không đi lấy cũng được 'cạo sạch' trắng sáng hơn cả đi tẩy ở nha khoa
Răng trắng như vừa bọc sứ nhờ 1 nắm lạc nhỏ, hội con gái mà không biết công thức này thì tiếc cả đời cho...
XEM TIẾP
Thoa kem đánh răng lên mặt để trị mụn, cô gái phát hiện ra lỗ chân lông còn được se khít 99% chỉ sau 5 phút, nhan sắc thay đổi 180 độ
Kem đánh răng sẵn có trong nhà mà chưa biết cách làm đẹp như thế này thì bạn đã cực kì lãng phí đấy nhé!
XEM TIẾP
Tết sắp đến mà không biết cách ngậm 1 nhúm muối + đường như thế này để trắng sáng như đi nha sĩ, hết sạch cao răng thì quá phí
Chẳng cần chuẩn bị nhiều nguyên liệu mà cách làm lại cực kì đơn giản, bạn đừng bỏ lỡ bí kíp tuyệt vời này nhé!
XEM TIẾP
Ngày: 18/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Su su (kg)  5.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  10.000 TP.HCM
 Bó xôi (kg) 22.000TP.HCM 
 Xà lách gai (kg)  15.000TP.HCM 
Xà lách búp (kg)10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM

Bắp cải (kg) 

4.000TP.HCM
Cà chua (kg)12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg) 12.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg)6.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)17.000TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg)65.000TP.HCM
Cá chẻm (kg)78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)55.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má(kg)60.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM

Tôm sú sống (kg) 

320.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Tôm càng (kg)350.000TP.HCM
 Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM