4 bài tập Tabata giúp bạn giảm mỡ bụng, giảm cân thần tốc chỉ với 4 phút mỗi ngày

Làm đẹp 21/09/2021 07:02

Tabata là phương pháp tập luyện cường độ cực cao, giúp đốt cháy calo trong và ngay cả sau khi tập. Với bài tập Tabata giảm cân, bạn không cần tập nhiều, chỉ cần tập thật hết sức trong 4 phút là đủ.

Tabata là một phương pháp tập giảm béo toàn thân hiệu quả với thời gian cực ngắn nhưng yêu cầu sức lực tối đa, được tiến sĩ Izumi Tabata của Viện thể dục và thể thao Tokyo sáng tạo ra.

Cách tập Tabata khá giống với HIIT (cardio cường độ cao), song thời gian tập thì ngắn hơn nhiều, chỉ 4 phút, nhưng cường độ thì còn khủng khiếp hơn cả HIIT.

4 bài tập Tabata giúp bạn giảm mỡ bụng, giảm cân thần tốc chỉ với 4 phút mỗi ngày - Ảnh 1

Ước tính chỉ với 4 phút bài tập Tabata có thể hiệu quả tương đương với 1 giờ đạp xe trong phòng tập, 1 giờ tập Zumba, 2 giờ tập Yoga, 1 giờ chạy hay 2 giờ đi bộ.

Tabata được áp dụng cho tất cả các hình thức tập thể dục như chạy, đạp xe, bodyweight ... Mỗi bài tập sẽ có 8 lượt liên tục trong 20 giây thực hiện và nghỉ trong 10 giây.

Bạn không nên tập quá thời gian quy định, vì mọi hạn mức đã đều được nghiên cứu kỹ trước khi đưa vào áp dụng.

Bên cạnh đó, do bài tập này có cường độ tập cao nên chỉ phù hợp với những người đã từng tập luyện thể thao trước đó và bài tập này không được đánh giá phù hợp cho người mới bắt đầu.

Trước khi bắt đầu tập Tabata, bạn cần dành thời gian khởi động làm nóng các cơ và khớp, tốt nhất là cardio nhẹ nhàng trong 5-10 phút. Sau khi tập Tabata dành thêm 3-5 phút để thư giãn cơ bắp.

Dưới đây là 4 động tác Tabata giúp bạn giảm cân nhanh chóng chỉ với 4 phút tập mỗi ngày.

1. Đốt mỡ toàn thân

4 bài tập Tabata giúp bạn giảm mỡ bụng, giảm cân thần tốc chỉ với 4 phút mỗi ngày 1

- Trụ chân trái, nhấc chân phải lên cao.

- Bật nhảy nâng cao đùi càng nhanh càng tốt suốt 20 giây. Nghỉ trong 10 giây

2. Bài tập cho nhóm cơ trung tâm

4 bài tập Tabata giúp bạn giảm mỡ bụng, giảm cân thần tốc chỉ với 4 phút mỗi ngày 2

- Nằm sấp, thoải mái trên thảm. Hai chân duỗi. Hai tay áp lên thảm.

- Rướn dài thân người, hai tay đưa thẳng ra trước, hai chân duỗi căng ra sau. Trở lại bước 1, liên tục thực hiện động tác trong 20 giây và nghỉ trong 10 giây.

 

3. Luyện tập cho cơ bụng dưới

4 bài tập Tabata giúp bạn giảm mỡ bụng, giảm cân thần tốc chỉ với 4 phút mỗi ngày - Ảnh 4

- Nằm ngửa thoải mái trên thảm. Duỗi hai chân thẳng, nhấc hai chân lên khỏi thảm. Nhấc cổ lên cao khỏi thảm, hai tay áp sát thân người, từ từ nhấc chân phải lên, sao cho chân vuông góc với đùi.

- Giữ nguyên tư thế lưng và cổ, liên tục co chân trong suốt 20 giây, nghỉ trong 10 giây.

4. Luyện tập cho đùi, mông

4 bài tập Tabata giúp bạn giảm mỡ bụng, giảm cân thần tốc chỉ với 4 phút mỗi ngày 4

- Hai chân ngang bằng vai, bước chân trái dài lên trước, hai tay chống hông. Từ từ hạ trọng tâm sao cho đùi và chân trái vuông góc với nhau. Hạ gối phải gần xuống sàn, sao cho đùi và chân vuông góc, gối không chạm sàn.

- Trở lại bước 1 và liên tục thực hiện động tác lunge suốt 20 giây. Nghỉ trong 10 giây

Bí quyết giảm mỡ thừa ở vòng 2 chỉ sau 3 ngày nhờ vào công thức của nước uống "thần thánh" khiến chị em phải truy lùng gấp

Dịch bệnh kéo dài và bạn phải ở nhà khiến bạn tăng cân mất kiểm soát, với loại nước uống tuyệt vời này sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

TIN MỚI NHẤT