Bệnh của tôi không bao giờ chữa khỏi

- Nhiều nhà đầu tư ngỏ lời hợp tác sản xuất phim nhưng cuối cùng anh lại quyết định độc lập bỏ vốn. Tại sao vậy?

- Có nhiều nhà đầu tư mời chào, ngỏ lời chung vốn sản xuất nhưng tôi chỉ chọn đối tác có cùng quan điểm, hợp với mình. Trong quá trình làm phim Hùng Ali và Sáu Lóc Cóc tôi từ chối nhiều đề nghị tham gia dự án, hoặc đóng vai chính. Tôi muốn dành tâm huyết, cũng như công sức để tập trung cho phim này.

- Mất dần vị trí trong làng nhạc nên Ưng Hoàng Phúc tìm đến lĩnh vực phim ảnh. Đó là nhận xét của nhiều người, anh nghĩ sao?

- Họ có quyền nghi vấn, có quyền đặt câu hỏi. Ngày hôm nay, tôi vẫn được báo chí quan tâm, đề cập về những dự án sắp tới. Điều đó cho thấy tên tuổi mình vẫn còn sức hút. Tôi quý trọng hành trình 15 năm tạo dựng tên tuổi của mình. Đến giờ, khán giả vẫn mong chờ các sản phẩm gắn liền với Ưng Hoàng Phúc, đó là vinh dự và may mắn.

Cái tên Ưng Hoàng Phúc đã là một thương hiệu, định hình tên tuổi và khán giả chỉ trông chờ sản phẩm mới của tôi. Còn việc nổi tiếng hay thời hoàng kim chỉ là suy nghĩ của mọi người. Người làm nghệ thuật thì không có thời nào cả. Mình đã theo đuổi con đường này, phải hy sinh cho nghề.

Nghề có lúc thăng trầm giống đồ thị khi lên khi xuống. Lúc khỏe mình làm tốt, khi yếu làm ít lại, miễn sao mình vẫn đi đúng con đường nghệ thuật đã chọn. Khi nào Ưng Hoàng Phúc mất tích hẳn, làm nhân viên bán hàng, kinh doanh, mới gọi là hết thời. Còn hiện tại tôi vẫn theo con đường đã chọn, vẫn làm được những cái lớn hơn trong quá khứ. Điều đó cho thấy công việc đang tiến triển tốt. 

Giọng ca Thà rằng như thế cùng<a target='_blank' href='https://www.phunuvagiadinh.vn/-ban-gai.topic'> bạn gái</a> đang lo xử lý hậu kỳ phim Hùng Ali và Sáu Lóc Cóc. Ảnh: Nguyễn Thành

Giọng ca Thà rằng như thế cùng bạn gái đang lo xử lý hậu kỳ phim Hùng Ali và Sáu Lóc Cóc

- Mắc bệnh thoát vị đĩa đệm nhiều năm nay, sức khỏe của anh được đảm bảo thế nào khi thực hiện những pha hành động trên phim?

- Bệnh của tôi không bao giờ hết hẳn nhưng đã đỡ hơn nhiều năm trước. Tuy nhiên, để trở lại “máu lửa” hết mình thì hơi khó. Trong giai đoạn phục hồi sức khỏe, tôi không cho phép mình làm việc quá sức. Khi đến phim trường, tôi uống thuốc giảm đau. Những ngày đóng máy, tôi thường đi châm cứu, kéo giãn cột sống, tập vật lý trị liệu.

Hiện, tôi muốn cống hiến hết mình cho điện ảnh. Khi đóng phim, có những lúc tôi bị chấn thương cột sống, lệch 4 đốt sống và sưng vù, có lúc thân thể bị tím bầm nhưng vẫn cố gắng hết mình để sản phẩm được hoàn hảo nhất.

- Một ca sĩ quen với ánh hào quang sân khấu phải lăn lộn nhiều tháng ở phim trường là điều không đơn giản. Anh thích nghi thế nào?

- Làm việc trong nghệ thuật, tôi hiểu mình cần lăn xả. Với vai trò ca sĩ, mình phải chỉn chu khi trình diễn với khán giả. Nhưng trong phim thì khác, lúc trước khi thực hiện những cảnh quay cho MV, tôi đã phải diễn xuất đến “trầy da tróc vẩy”. Phim ảnh cần sự chân thật, thật như chính con người, cuộc sống và tình huống. Đặc biệt cảm xúc cũng là yếu tố quan trọng để xây dựng các tình tiết hấp dẫn, ly kỳ, thu hút người xem.

Tôi và Kim Cương diễn cảnh nóng như thật

- Bạn gái đảm nhận vai nữ chính là người yêu trong phim nên anh dễ dàng đóng cảnh nóng?

- Trong phim, Kim Cương vào vai bạn gái tôi. Nhờ đó khi thực hiện cảnh nóng, chúng tôi cũng dễ dàng phối hợp ăn ý. Mọi người ở ngoài thấy tôi và cô ấy đóng cảnh nóng thì “đơ” luôn vì diễn xuất đạt quá. Do có tình cảm nên chúng tôi diễn có thần lắm. Tôi và bạn gái không ngại cảnh nóng vì đang làm phim của mình nên mạnh dạn thể hiện hết khả năng.

- Anh nghĩ thế nào khi nhiều người cho rằng, Ưng Hoàng Phúc dùng người yêu, chuyện tình cảm để pr sản phẩm nghệ thuật?

- Tôi mượn phim để PR Kim Cương thì đúng hơn. Tôi muốn lăng-xê cô ấy trong lĩnh vực điện ảnh. Các yếu tố có thể tương tác với nhau để sản phẩm được hoàn thiện nhất.

- Hoãn kế hoạch kết hôn vào đầu năm nay, vậy đến khi nào anh chính thức đón cô ấy về dinh?

- Chúng tôi có kế hoạch đám cưới từ 2 năm trước. Nhưng mình đâu nói trước được điều gì. Có lúc kế hoạch thành công, có lúc bị vỡ. Do công việc nên cả hai chưa có thời gian set-up chuyện riêng tư. Chúng tôi dự định 2 năm nữa mới tổ chức đám cưới.

Tôi tin con người sinh ra phải có tuổi, có ngày có tháng có năm. Muốn sinh con, cưới vợ phải hợp thời điểm, nếu không phù hợp sẽ ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống của mình. Tôi nghĩ nên biết cân đối giữa thực tế và phong thủy. Tôi và bạn gái đã chọn thời điểm thích hợp để sinh con. Năm 2017 là phù hợp nhất để gia đình tôi tổ chức đám cưới rình rang và đón thêm thành viên mới.

Thật sự tôi và bạn gái đã kết hôn lâu, chỉ là chưa tổ chức đám cưới ăn mừng thôi. Chúng tôi đã về sống chung một nhà. Tôi đang xây nhà mới để mẹ con Kim Cương có không gian sống tiện nghi, thoải mái nhất.

Ưng Hoàng Phúc: 'Tôi và bạn gái Kim Cương đã kết hôn'

Nam ca sĩ dự định kết hôn cùng bạn gái vào năm 2017.

- Bạn gái khen anh đối xử rất tốt với con trai riêng nhưng hiếm khi bắt gặp hình ảnh thân thiết của Ưng Hoàng Phúc cùng cậu bé. Tại sao vậy?

- Con còn nhỏ. Chúng tôi không muốn làm ảnh hưởng đến bé. Mọi người hay hỏi tôi tại sao không thấy hình ảnh chụp cùng bé nhưng tôi nghĩ không cần thiết phải công khai trên trang cá nhân hay khoe về mối quan hệ thân thiết. Thực chất, chúng tôi có nhiều hình của gia đình nhưng tôi muốn tiết chế việc bé xuất hiện trên truyền thông nhất có thể. Tôi và bạn gái thống nhất để bé có cuộc sống không bị chú ý quá nhiều.

- Bận rộn với công việc, anh và người yêu dành thời gian chăm sóc bé thế nào?

- Tôi và Kim Cương cùng kết hợp trong việc nuôi dạy bé. Con trai rất ngoan ngoãn, biết nghe lời. Bé gọi tôi là “bố”. Khi con gọi như vậy, tôi thấy rất quen thuộc. Hàng ngày, tôi cùng Kim Cương đưa bé đến trường, chiều đón về, lúc bận giao cho người giúp việc. Buổi tối chúng tôi quây quần bên nhau tận hưởng không khí hạnh phúc gia đình.

Một mình bươn chải nuôi con tại Mỹ hậu ly hôn, Ngọc Quyên mệt mỏi đến không thở nổi

Một mình bươn chải nuôi con tại Mỹ hậu ly hôn, Ngọc Quyên mệt mỏi đến không thở nổi

Động thái mới đây của cựu người mẫu Ngọc Quyên khiến mọi người hoài nghi rằng chuyện kinh doanh của cô tại Mỹ đang không mấy thuận lợi.

thao24h | Theo GĐVN