Tranh cãi về cách Phạm Quỳnh Anh dạy con: Tàn nhẫn, lạnh lùng?

Giải trí 20/04/2021 08:00

Một số ý kiến cho rằng cách dạy con của Phạm Quỳnh Anh quá tàn nhãn nhưng có ý kiến bênh vực cho rằng như vậy con cái mới “lên người”.

Phạm Quỳnh Anh là một người hoạt động showbiz gần 20 năm và nổi tiếng với cách ứng xử khéo léo, chừng mực. Sau khi ly hôn với đạo diễn Quang Huy, Phạm Quỳnh Anh hiện đang nuôi hai cô con gái Tuệ Lâm, Tuệ An và thoải mái tận hưởng cuộc sống.

Tranh cãi về cách Phạm Quỳnh Anh dạy con: Tàn nhẫn, lạnh lùng? - Ảnh 1

Trong cách nuôi dạy con, nữ ca sĩ gốc Hà thành cũng được nhiều người khen ngợi. Tuy nhiên, Phạm Quỳnh Anh cũng từng gây nên không ít những tranh cãi khi cô chia sẻ về quan điểm dạy con có phần tàn nhẫn, lạnh lùng.

Phạm Quỳnh Anh khó tính khi chọn trường nhưng không khắt khe điểm số

Chia sẻ với báo Công An, Phạm Quỳnh Anh tự nhận bản thân khó tính, cầu toàn và luôn ưu tiên sự phát triển của con. Cô khắt khe trong việc chọn trường, chọn lớp và nơi an cư. Hiện Tuệ Lâm học tiểu học quốc tế ở quận 7, TP HCM, còn Tuệ An học mầm non.

Tranh cãi về cách Phạm Quỳnh Anh dạy con: Tàn nhẫn, lạnh lùng? - Ảnh 2

Cô chú trọng môi trường học tập rộng thoáng, nhiều cây xanh, hiện đại và phải tạo mọi điều kiện cho học sinh phát huy sở trường, sự dạn dĩ. Niềm vui lớn nhất của Quỳnh Anh mỗi khi đến trường đón bé là ngắm hai con thoải mái vui chơi, cười rạng rỡ và nô đùa cùng các bạn.

Quỳnh Anh cho biết cô có cái nhìn thoáng về điểm số. Giọng ca Vì em là gu chị không yêu cầu hay gây áp lực con phải đạt thành tích xuất sắc. Theo ca sĩ, càng ép buộc, các cháu càng không thích, chống cự. Cô để con thoải mái làm điều bé muốn, liên tục khích lệ, động viên khi bé nản chí. Nếu bé muốn học đàn, hát hay bất cứ môn gì, Quỳnh Anh đều ủng hộ, thậm chí học cùng con.

Tranh cãi về cách Phạm Quỳnh Anh dạy con: Tàn nhẫn, lạnh lùng? - Ảnh 3

Quỳnh Anh cho biết cô sẽ luôn luôn là một người mẹ kiên cường, tấm gương tốt và là chỗ dựa vững chắc cho các con. "Hai bé chỉ cần ngoan ngoãn, chăm chỉ học tập, sống lương thiện, còn lại đã có mẹ lo", người đẹp nói.

Sẵn sàng làm bạn với chồng cũ để con có cả bố và mẹ

Đặc biệt, đã đường ai nấy đi nhưng Phạm Quỳnh Anh và Quang Huy vẫn chẳng ngại hội ngộ trong những dịp quan trọng của các con. Thậm chí, cả hai còn có thể trở thành bạn tốt để cùng chăm sóc con để các bé không bị thiếu thốn tình cảm.

Tranh cãi về cách Phạm Quỳnh Anh dạy con: Tàn nhẫn, lạnh lùng? - Ảnh 4

Nữ ca sĩ từng chia sẻ: "Tôi và anh Huy thống nhất là những người bạn tốt để chăm sóc cho con. Chúng tôi đặt bình yên của con cái lên hàng đầu. Tôi không mong con trở thành tiến sĩ, thạc sĩ, chỉ mong con mạnh khoẻ, bình an, lương thiện, cứng rắn, mạnh mẽ khi trưởng thành".

Phạm Quỳnh Anh từng gây tranh cãi về cách dạy con quá tàn nhẫn?

Cách đây không lâu, Phạm Quỳnh Anh cho ra mắt MV Cây xương rồng mạnh mẽ và chia sẻ rằng bà mẹ trong MV là hình ảnh của cô trong một năm vừa qua.

Tranh cãi về cách Phạm Quỳnh Anh dạy con: Tàn nhẫn, lạnh lùng? - Ảnh 5

Trong MV, Phạm Quỳnh Anh chỉ hát chính, cô không tham gia diễn xuất. Xuyên suốt MV là hình ảnh những người mẹ hiện đại, kiên quyết dạy con hãy sống mạnh mẽ như cây xương rồng. Đó là lý do, người mẹ chấp nhận quay mặt nén nỗi đau nhìn con hoảng loạn khi bơi; không nâng con dậy khi ngã xe, “ngó lơ” khi con bị bạn cùng lớp ăn hiếp...

Tuy nhiên, cách dạy con trong MV đã gây nhiều phản ứng trái chiều. Có ý kiến cho rằng, nếu Phạm Quỳnh Anh áp dụng cách này, cô đã quá tàn nhãn và cứng rắn với hai con gái.

Tranh cãi về cách Phạm Quỳnh Anh dạy con: Tàn nhẫn, lạnh lùng? - Ảnh 6

Nhưng cũng có nhiều ý kiến đồng tình, cho rằng mạnh mẽ, quyết đoán là chìa khóa để con cái vững vàng trong cuộc sống sau này.

Dù có nhiều tranh cãi nhưng không thể phủ nhận, trong thời gian qua, nhất là kể từ khi ly hôn và một mình vừa nuôi hai con gái, vừa trở lại showbiz, Phạm Quỳnh Anh đã làm rất tốt vai trò làm mẹ. Dạy con có nhiều cách, mỗi người có thể chọn một cách của riêng mình, tất cả đều xuất phát từ tình yêu vô hạn với con cái.

Nể phục cách dạy con vừa truyền thống nhưng rất hiện đại của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên nổi tiếng là người thông minh, khéo léo nên cách dạy con của cô cũng khiến nhiều người nể phục.

TIN MỚI NHẤT