Hà Nội: Cửa hàng cắt tóc, massage,... nhộn nhịp trong ngày đầu mở cửa lại

Đời sống 21/09/2021 15:09

Từ 6h ngày 21/9, Hà Nội cho phép mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, massager,... đảm bảo giãn cách và tuân thủ quy định phòng, chống dịch. Từ sáng sớm, nhiều người dân đã xếp hàng chờ đến lượt “làm đẹp”.

Hà Nội: Cửa hàng cắt tóc, massage,... nhộn nhịp trong ngày đầu mở cửa lại - Ảnh 1

Anh Nguyễn Văn Nam (Ba Đình, Hà Nội) cho biết, đã gần 2 tháng nay chưa được cắt tóc. Vậy nên hôm qua (20/9), khi đọc được thông tin anh đã sắp xếp lịch để sáng nay đi cắt tóc. Khi đến quán anh được nhân viên xếp số thứ tự. Hiện tại, quán đang có 15 khách với 5 thợ và việc phải chờ đợi là không tránh khỏi. Tuy nhiên, anh Nam vẫn tiếp tục chờ đợi để được đến lượt vì tóc đã quá dài (Ảnh: Hoài Anh)

 
Hà Nội: Cửa hàng cắt tóc, massage,... nhộn nhịp trong ngày đầu mở cửa lại - Ảnh 2

 Thợ cắt tóc luôn tay, luôn chân để sửa sang lại mái tóc cho khách sau 2 tháng phải ở nhà tránh dịch (Ảnh: Hoài Anh) 

Hà Nội: Cửa hàng cắt tóc, massage,... nhộn nhịp trong ngày đầu mở cửa lại - Ảnh 3

Chủ quán cắt tóc trên đường Trần Quốc Vượng (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, ngay từ sáng sớm nhiều khách hàng đã đến để cắt tóc nhưng do tình hình dịch bệnh nên các nhân viên ở ngoại tỉnh không thể lên Hà Nội vào thời điểm này. “Vì vậy, quán chúng tôi cũng hạn chế nhận khách để tránh tình trạng khách phải chờ đợi lâu và tập trung đông“  (Ảnh: Thúy Ngà)

 
Hà Nội: Cửa hàng cắt tóc, massage,... nhộn nhịp trong ngày đầu mở cửa lại - Ảnh 4

Chị em phụ nữ cũng tranh thủ làm đẹp, massager thư giãn sau 2 tháng giãn cách tại nhà. Chị Phùng Thị Hương - Chủ quán Spa tại phường Cổ Nhuế (Bắc Từ Liêm - Hà Nội) chia sẻ: “Khách hàng qua cửa hàng tôi từ rất sớm nhưng chúng tôi vẫn phải tuân thủ an toàn phòng chống dịch như sát khuẩn, đeo khẩu trang,.... (Ảnh: Thúy Ngà)  

Hà Nội: Cửa hàng cắt tóc, massage,... nhộn nhịp trong ngày đầu mở cửa lại - Ảnh 5

Ngày hôm nay, nhiều cửa hàng ở khắp quận huyện cũng hoạt động trở lại. Một chủ cửa hàng sửa chữa giày dép tại Phạm Tuấn Tài (Cầu Giấy - Hà Nội) cho biết, anh rất vui mừng khi các Hà Nội đang dần trở lại trạng thái bình thường, mang lại cuộc sống ổn định cho người dân (Ảnh: Thúy Ngà)

Hà Nội: Cửa hàng cắt tóc, massage,... nhộn nhịp trong ngày đầu mở cửa lại - Ảnh 6

Bác Hùng lái xe vận chuyển hàng tại Hà Nội cũng thức dậy từ rất sớm để được thực hiện công việc hàng ngày của mình sau 2 tháng giãn cách (Ảnh: Thúy Ngà)

Trước đó, tối muộn ngày 20/9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Chỉ thị số 22 về điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP trong tình hình mới.

Các dịch vụ như cắt tóc, gội đầu, xe công nghệ hai bánh... được phép hoạt động trở lại tại Hà Nội từ 6h ngày 21/9.

Chỉ thị cũng nêu rõ, mọi cá nhân và các tổ chức tiếp tục nâng cao ý thức phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm 5K cũng như các biện pháp bảo vệ cá nhân và cộng đồng. Tuyệt đối không được chủ quan trong khi TP dần nới lỏng các hoạt động để phục hồi sản xuất, kinh doanh.

Nóng: Đàm Vĩnh Hưng chính thức nộp đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng

Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đã nhận được đơn tố cáo của ông Đàm Vĩnh Hưng tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi làm nhục người khác và vu khống, theo Tuổi Trẻ Online.

TIN MỚI NHẤT