Quan hệ tình dục nhiều có gây hại cho thận không?

01/11/2018 14:36

Quan hệ tình dục quá nhiều, không điều độ sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe nói chung và sức khỏe cơ quan sinh dục nói riêng cũng như là cơ quan tiết niệu, đặc biệt là thận.

Quan hệ tình dục là nhu cầu sinh lý bình thường của con người, tuy nhiên nếu lạm dụng chuyện này một cách thái quá tình cảm vợ chồng sẽ không bền vững. Bởi quan hệ tình dục quá nhiều dẫn tới cơ thể bị suy nhược, run chân run tay, sụt cân, cơ thể rã rời và luôn thấy mệt mỏi, khó chịu… thậm chí là tinh thần hoảng loạn gây nhiều ảnh hưởng xấu.

Hơn nữa, theo Đông y, sức khỏe sinh sản và chất lượng quan hệ tình dục ở nam giới được quyết định bởi sự khỏe mạnh và sức sống của thận. Quan hệ quá nhiều và liên tục đạt được cực khoái được cho là một trong những nguyên nhân dẫn đến suy thận.

Quan hệ tình dục quá nhiều ảnh hưởng đến thận như thế nào?

Theo các chuyên gia nghiên cứu tình dục học, phần lớn nam giới sẽ quan tâm đến vấn đề quan hệ tình dục nhiều có hại thận không nhiều hơn là phụ nữ. Bởi một trong những nguyên nhân gây ra bệnh thận ở nam giới thường gặp là do thường xuyên quan hệ tình dục (Hoặc thủ dâm quá mức). Các cuộc nghiên cứu gần đây cũng đã chứng minh được rằng việc quan hệ tình dục nhiều hơn 3 lần trong 1 tuần có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh thận lên đến 5 lần.

 <a target='_blank' href='https://www.phunuvagiadinh.vn/quan-he-tinh-duc.topic'>Quan hệ tình dục</a> nhiều, không điều độ sẽ gây ảnh hưởng đến thận
Quan hệ tình dục nhiều, không điều độ sẽ gây ảnh hưởng đến thận

Quan hệ tình dục đúng nghĩa là một quá trình đòi hỏi sự vận động của tất cả các cơ quan: hô hấp, tiết niệu, nội tiết và đặc biệt là cơ quan sinh dục. Để cuộc “yêu” có chất lượng thì đòi hỏi các cơ quan này phải hoạt động nhiều hơn so với bình thường. Chính vì vậy, việc quan hệ tình dục nhiều có thể khiến cho cơ thể bị mất nước, mất năng lượng và dẫn đến suy kiệt.

Cơ quan sinh dục và tiết niệu liên quan nhiều đến nhau, chính vì vậy những người có quan hệ tình dục nhiều dễ bị rối loạn nước điện giải, sốc giảm thể tích, chuyển hóa và gây hại cho thận, dễ mắc các bệnh lý về thận.

Khi mắc các bệnh lý về thận mà vẫn giữ tần suất quan hệ nhiều sẽ khiến cho cơ thể có những biểu hiện như hay đau mỏi vùng thắt lưng hoặc đau mỏi hai bên thăn của cơ thể, đôi khi đái đục hoặc đái buốt, đái rắt. Càng để lâu chức năng của thận càng suy yếu và ảnh hưởng tới hoạt động của hệ tiết niệu.

Quan hệ tình dục như thế nào là phù hợp, không hại thận?

Quan hệ tình dục nhiều sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe
Quan hệ tình dục nhiều sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe

Hiện nay, vẫn chưa có định nghĩa chính xác về số lần quan hệ tình dục như thế nào là đủ hoặc quá nhiều, bởi nó khác nhau giữa các cá nhân và các nhóm tuổi. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn khuyên các cặp đôi chỉ nên quan hệ từ 2-3 lần/tuần cuộc sống tình dục sẽ trở nên lành mạnh hơn. Tần suất tình dục này có thể thay đổi và giảm xuống nếu như khiến 1 trong hai hoặc cả 2 mệt mỏi.

Khi quan hệ tình dục với tần suất hợp lý thì tinh trùng của phái mạnh sẽ có đủ thời gian tích tụ với nồng độ cao, hormone sinh dục nhiều giúp cơ thể trở nên hưng phấn mạnh mẽ trong chuyện ấy. Quan hệ tình dục vào lúc này với nồng độ tinh trùng cao nam giới có thể xuất tinh từ 2-3 lần khi quan hệ, giúp tăng chất lượng cuộc yêu và thời gian lên đỉnh kéo dài hơn bình thường.

Còn quan hệ quá nhiều, nhất là ngày nào cũng quan hệ sẽ gây ra tình trạng xuất tinh sớm, thậm chí có thể dẫn đến liệt dương, vô sinh, hư thận… Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sự hưng phấn trong cuộc “yêu”, chất lượng chuyện ấy cũng giảm đi đáng kể.

Quan hệ nhiều sẽ làm giảm chất lượng cuộc yêu
Quan hệ nhiều sẽ làm giảm chất lượng cuộc yêu

Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn đã hiểu rõ quan hệ tình dục nhiều có hại thận thận không? Để xây dựng được chế độ sinh hoạt vợ chồng hợp lý, tận hường đời sống tình dục thăng hoa mà không làm tổn thương đến thận.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyện vợ chồng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách quan hệ của vua chúa ngày xưa: Khám phá những bí ẩn thú vị
Vua chúa ngày xưa chỉ được quan hệ với phi tần, mỹ nữ khoảng 30 phút. "Chuyện ấy" luôn bị giám sát chặt chẽ để...
XEM TIẾP
Cách âu yếm làm chàng thích chỉ muốn "lâm trận" ngay tức khắc
Khi làm “chuyện ấy” chàng rất thích được bạn tình âu yếm, vuốt ve. Nếu vẫn chưa biết làm thế nào để âu yếm làm...
XEM TIẾP
Bị đau bụng sau khi quan hệ có thai không?
Đau bụng sau khi quan hệ tình dục là một trong những hiện tượng mà phụ nữ thường gặp. Hiện tượng này xuất hiện nhiều...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM