Phụ nữ ngoài 30 tuổi đặc biệt chú trọng đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Loại bỏ một số thực phẩm có hại càng sớm càng làm tăng đáng kể khả năng bảo vệ sức khỏe của nữ giới. Bên cạnh đó, tránh ăn những thực phẩm không lành mạnh sẽ ngăn ngừa nguy cơ lão hóa đến sớm. 

1. Sữa chua trái cây đóng hộp

Sữa chua trái cây đóng hộp thường chứa rất nhiều đường. Do đó, bạn nên ăn hạn chế. Có thể thay thế bằng sữa chua nguyên chất hoặc sữa chua Hy Lạp và ăn cùng trái cây tươi. Cách làm này sẽ giúp cơ thể hấp thu dưỡng chất mà không phải tiêu thụ quá nhiều đường. 

2. Đậu nành biến đổi gen

Phụ nữ sau 30 tuổi chớ dại ăn những thực phẩm này nếu không muốn lão hóa sớm - Ảnh 1
Phụ nữ ngoài 30 tuổi không nên ăn đậu nành biến đổi gen - Ảnh minh họa: Internet

Ăn thực phẩm này có thể àm tăng nguy cơ viêm, ảnh hưởng đến chức năng tuyến giáp. Nếu muốn cắt giảm nguồn protein động vật, phụ nữ ngoài 30 tuổi có thể ăn những thực phẩm giàu protein thực vật khác như  họ nhà đậu, măng tây, khoai tây, giá đỗ. 

3. Không nên dùng ống hút thường xuyên

Sau 25 tuổi, collagen trong da của chúng ta bắt đầu bị phá vỡ, và đây là lúc các hành động lặp đi lặp lại có khả năng gây ra nếp nhăn. Việc sử dụng ống hút thường xuyên sẽ làm gia tăng các nếp nhăn quanh miệng.

4. Bánh mì trắng

Bánh mì trắng được làm từ bột lúa mì tinh luyện với lượng tinh bột nhiều, ít chất xơ. Ăn nhiều bánh mì trắng khiến đường huyết không ổn định, hệ tiêu hóa làm việc kém. Thay vào đó, bạn nên ăn bánh mì nguyên hạt để nhận được nguồn natri và các dưỡng chất khác dồi dào hơn.

6. Nước ép trái cây

Phụ nữ sau 30 tuổi chớ dại ăn những thực phẩm này nếu không muốn lão hóa sớm - Ảnh 2
Nước ép trái cây nhiều đường, chất xơ bị loại bỏ, không tốt cho phụ nữ ngoài 30 tuổi - Ảnh minh họa: Internet

Nước ép trái cây hoàn toàn đã bị loại bỏ chất xơ. Trong khi dưỡng chất này lại giúp điều tiết tốc độ đường vào máu. Thường xuyên uống nước ép trái cây, đặc biệt là sản phẩm đóng hộp có thể khiến tăng lượng đường huyết tức thì. 

7. Đồ nướng

Đồ nướng không phải là món ăn lành mạnh cho phụ nữ sau tuổi 30. Chất béo chuyển hóa trong các thực phẩm nướng như thịt nướng, bánh nướng tại các cửa hàng không tốt cho bạn. Bạn có thể chế biết tại nhà với thành phần và nguyên liệu phù hợp. Tuy nhiên, vẫn nên hạn chế ăn thực phẩm này. 

8. Bỏng ngô làm từ lò vi sóng

Sau tuổi 30, phụ nữ sẽ ưu tiên cách bảo vệ bản thân mình từ thói quen ăn uống hàng ngày. Việc loại bỏ bỏng ngô chế biến từ lò vi sóng là quyết định đúng đắn của các chị em. 

Thực phẩm này chứa đầy chất béo không lành mạnh, ảnh hưởng tiêu cực đến trí nhớ. Chúng có thể phá hủy các tế bào và tăng viêm trong não.

Thịt gà đại kỵ với 11 thực phẩm này, biết sớm để tránh 'rước họa vào thân'

Thịt gà đại kỵ với 11 thực phẩm này, biết sớm để tránh 'rước họa vào thân'

Thịt gà là thực phẩm luôn xuất hiện trên mâm cỗ trong các dịp lễ Tết, đám cưới, liên hoan… Tuy vậy, thịt gà kỵ gì lại không được mấy người biết đến. Vậy thịt gà thực sự không nên phối hợp với loại thực phẩm nào?

Theo Minh Cát (Theo Food Eat Safe)/Phụ Nữ Sức Khỏe