Trong các bước skincare hàng ngày, tẩy trang là quy trình không thể thiếu vì nó giúp làm sạch da, loại bỏ những bụi bẩn, cặn trang điểm - tác nhân chủ yếu gây bí lỗ chân lông dẫn đến hình thành mụn.

Nhưng liệu bạn đã tẩy trang đúng cách chưa? Cùng tìm hiểu những lỗi hội chị em thường mắc phải khi tẩy trang khiến da không những không cải thiện, mà ngày càng tệ đi.

1. Chọn loại tẩy trang không phù hợp

Trước khi tẩy trang, việc chọn lựa sản phẩm phù hợp với tình trạng da của mình là rất cần thiết. Vì nếu chọn phải một loại không hợp, có thể khiến da bị bào mỏng đi, làm giãn lỗ chân lông, thậm chí bị nổi mụn, kích ứng, mẩn đỏ...

Lời khuyên cho các cô gái là hãy kiểm tra xem da mình thuộc loại da nào, sau đó lựa chọn loại tẩy trang phù hợp.

Da ngày càng nhiều mụn vì mắc phải 4 lỗi tẩy trang này - Ảnh 1

2. Không rửa tay sạch sẽ

Đối với những người sử dụng tẩy trang dạng dầu hoặc sáp, việc dùng tay để làm sạch là điều khó tránh khỏi. Vì thế, trước khi tẩy trang, chúng ta phải vệ sinh tay thật sạch để tránh dính thêm bụi bẩn lên mặt.

Đặc biệt, nếu dùng tẩy trang dạng dầu thì ngoài làm sạch, bạn cần để tay khô ráo để tránh nhũ hoá sớm, mất tác dụng của sản phẩm.

 

3. Chỉ trang điểm mới cần tẩy trang

Nhiều người nghĩ khi trang điểm mới cần tẩy trang, còn khi chỉ bôi kem chống nắng chỉ cần dùng sữa rửa mặt. Điều đó hoàn toàn sai lầm.

Nếu chỉ dùng sữa rửa mặt thì da sẽ không được làm sạch hoàn toàn, có thể sót bụi bẩn, cặn trang điểm hoặc dầu thừa trên da.

Do đó, lời khuyên dành cho các cô gái là dù có trang điểm hay không vẫn nên tẩy trang trước khi sử dụng sữa rửa mặt để làm sạch da hoàn toàn, giúp lỗ chân lông thông thoáng và ngăn ngừa mụn.

Da ngày càng nhiều mụn vì mắc phải 4 lỗi tẩy trang này - Ảnh 2

4. Không dùng sữa rửa mặt sau khi tẩy trang

Giống như đã nói ở trên, nếu chỉ sử dụng tẩy trang mà không dùng sữa rửa mặt cũng không thể loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn trên da.

Vì thế, hai bước này luôn phải đi đôi với nhau. Chỉ có làm sạch đúng cách, những bước dưỡng da đằng sau mới có hiệu quả tốt nhất.

Da ngày càng nhiều mụn vì mắc phải 4 lỗi tẩy trang này - Ảnh 3

Để có được làn da đẹp, luôn căng bóng và mịn màng, chúng ta cần chăm sóc da một cách cẩn thận. Đặc biệt, phải làm sạch da đúng cách cũng như đều đặn hàng ngày để có vẻ ngoài như mong muốn.

Không cần đi spa tốn kém, tắm cám gạo để da trắng như Bạch Tuyết

Không cần đi spa tốn kém, tắm cám gạo để da trắng như Bạch Tuyết

Da sáng mịn hơn nhờ cách cổ truyền, đó là sử dụng bột cám gạo.

Theo Ngọc Linh/Zing